CTCK MB (MBS)

Các mảng kinh doanh vật liệu xây dựng bao gồm kính, sứ sen vòi, gạch men, gạch ngói xây đều có vị thế vững chắc trong ngành, có mức tăng trưởng tốt, đạt hiệu quả cao. Các dự án mới của Tổng Công ty Viglacera - CTCP (mã VGC) như nhà máy Sứ Mỹ Xuân, nhà máy kính nổi siêu trắng Vũng Tàu dự kiến cũng sẽ đem lại hiệu quả trong những năm tới.

Bên cạnh đó, hoạt động cho thuê Khu Công Nghiệp còn nhiều tiềm năng phát triển. VGC sở hữu 11 Khu công nghiệp với tổng diện tích 3.850 ha, đều có vị trí thuận lợi. Năm 2017, VGC triển khai 3 khu công nghiệp mới là Yên Phong mở rộng, Đồng Văn 4, Tiền Hải với tỷ lệ nhà đầu tư đăng ký vào cao.

Tình hình tài chính của VGC ngày càng được cải thiện; biên lợi nhuận tăng dần trong khi tỷ lệ nợ/vốn chủ sở hữu giảm đáng kể.

Kế hoạch kinh doanh năm 2017 với doanh thu 8.058 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 844 tỷ đồng, tăng 10,2% so với năm trước. Kết quả kinh doanh quý I khả quan với doanh thu 2.029 tỷ đồng, tăng 5,5% so với cùng kỳ và lợi nhuận trước thuế 243 tỷ đồng, tăng 80% so với cùng kỳ, hoàn thành 28,8% kế hoạch năm.

Chúng tôi định giá cổ phiếu VGC ở mức 18.000 đồng/CP dự trên phương pháp so sánh PE. Dự kiến vào ngày 29/5 tới, tổng công ty Viglacera sẽ bán đấu giá 120 triệu cổ phiếu ra công chúng với giá khởi điểm 12.300 đồng/cổ phiếu.

Mức giá mục tiêu của chúng tôi cao hơn 46,3% so với mức giá khởi điểm và cao hơn 18,4% so với giá thị trường hiện tại.

2. Khuyến nghị tích cực đối với cổ phiếu PTB

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Chúng tôi đánh giá cao tiềm năng tăng trưởng trung và dài hạn của Công ty Cổ phần - Tổng Công ty Phú Tài (mã PTB) nhờ vào: Trữ lượng các mỏ đá lớn, năng lực chế biến đang được nâng cao; Thị trường xây dựng và thị trường xuất khẩu gỗ duy trì tăng trưởng tích cực; Biên lợi nhuận mảng gỗ cải thiện nhờ hoàn thiện chuỗi giá trị và tái cơ cấu hoạt động Vina G7.

BVSC đưa ra giá mục tiêu cho cổ phiếu PTB là 152.100 đồng/CP (giá trị sau pha loãng ESOP), cao hơn 19,5% so với giá thị trường, và khuyến nghị OUTPERFORM đối với cổ phiếu PTB trong trung và dài hạn.