3 cổ phiếu tăng 40% trong tuần qua
3 cổ phiếu tăng mạnh nhất thị trường tuần qua đều là các cổ phiếu của sàn Hà Nội. Theo đó, KST của Viễn thông Tin học Điện tử đã tăng 41,5%, QCC của Xây lắp và Phát triển Dịch vụ Bưu điện Quảng Ninh tăng 40,5% và NHA của Phát triển Nhà và Đô thị Nam Hà Nội tăng 40,4%. Đầu tư vào cổ phiếu PVX như bắt dao rơi

Ngoài ra, trên sàn Hà Nội cũng có nhiều cổ phiếu tăng mạnh trên 30% gồm có NAG của Nagakawa Việt Nam, VIE của Viễn thông VITECO, PHH của Hồng Hà Việt Nam, CTX của Contresxim.

3 cổ phiếu tăng 40% trong tuần qua
Các cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn HNX tuần qua

Trên sàn TP.Hồ Chí Minh, cổ phiếu tăng mạnh nhất là FDC của FIDECO với mức tăng 29,7%, tiếp đến là PXT của Xây lắp đường ống Dầu khí với mức tăng 27,9%.

Trong nhóm VN30, các cổ phiếu tăng giá mạnh nhất gồm có IJC của Becamex IJC. Tiếp đó là FPT của Công ty FPT và SSI của Chứng khoán Sài Gòn.

Các cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn HOSE tuần qua
Các cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn HOSE tuần qua

Chỉ số VN-Index tuần qua giảm 0,29% xuống 570.57 điểm. Tuy nhiên, sự tăng vọt về thanh khoản đã tạo dấm ấn đậm nét trên thị trường tuần qua. Khối lượng giao dịch khớp lệnh trên HOSE tuần qua tăng 23,2% so với tuần trước đó, đạt tổng cộng 838,1 triệu đơn vị.

Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng ở hầu hết các phiên trong tuần qua. Trên sàn HOSE, khối ngoại đã mua ròng tổng cộng 280,4 tỷ đồng, tập trung mạnh nhất ở VCB (Vietcombank), DIG (Tổng công ty Đầu tư DIC), HSG (Tập đoàn Hoa Sen), GAS (Tổng Công ty khí).

Diễn biến chỉ số VN-Index tuần qua

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 1,79% lên 80,17 điểm. Khối lượng giao dịch trên sàn HNX tuần vừa qua tăng 25.47%, đạt 518.4 triệu đơn vị.

Trên HNX, khối ngoại mua ròng với 131,5 tỷ đồng, chủ yếu ở PVS (Xây lắp Dầu khí), SHB (Ngân hàng SHB), VCG (Vinaconex), LAS (Super Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao).

Diễn biến chỉ số HNX-Index tuần qua
Diễn biến chỉ số HNX-Index tuần qua

Chí Tín

Bình luận của bạn về bài viết...