-
Hà Nội bố trí 10 điểm trông giữ xe cho khách đi tàu điện Nhổn - ga Hà Nội -
Hà Nội "chốt" phương án thi tuyển vào lớp 10 -
Novaland muốn xây dựng chương trình hỗ trợ phụ nữ đơn thân khởi nghiệp ở TP. Cần Thơ -
Chiến dịch Điện Biên Phủ: Hội tụ của sức mạnh trí tuệ và lòng dân Việt Nam -
Siết công tác liên kết đào tạo với nước ngoài -
Vietnam Airlines khai mở trạm văn hóa đầu tiên trong chương trình One S
8 chất dinh dưỡng cần bổ sung chống lão hóa cho não
Trong một báo cáo gần đây, Linda Milo Ohr, biên tập viên của tạp chí Viện Công nghệ Thực phẩm (IFT) đã chỉ ra rằng để ngăn ngừa suy giảm nhận thức khi về già, chúng ta cần phải bổ sung đầy đủ 8 chất dinh dưỡng dưới đây.
TIN LIÊN QUAN
1. Các hợp chất flavonol
Được tìm thấy trong hạt ca cao và có hàm lượng cao trong các loại chocolate đen, các hợp chất flavonol trong ca cao thậm chí còn được cho là có thể đảo ngược sự suy giảm trí nhớ có liên quan tới lão hóa.
2. Acid béo omega-3
Omega-3 vẫn nổi tiếng là một chất dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó có khả năng nhận thức. Nó được tìm thấy trong cá hồi, cá bluefish, cá cơm, cá trích, cá thu, cá mòi, cá tầm, cá hương sống ở hồ, cá ngừ, dầu hạt lanh, dầu hạt cải, quả óc chó, dầu đậu nành và hạt chia.
3. Phosphatidylserine và acid phosphatidic
Hai nghiên cứu thí điểm đã đánh giá cao các loại chất dinh dưỡng này trong việc đảm bảo sức khỏe não bộ của người có tuổi. Phosphatidylserine được tìm thấy nhiều nhất trong lecithin đậu nành, cá thu, cá trích, cá chình, cá ngừ, hoặc dưới dạng thuốc bổ.
Rất quen thuộc đối với những người luyện tập thể hình, acid phosphatidic cũng được sản xuất thành viên thuốc bổ, thường có nguồn gốc từ đậu nành.
4. Quả óc chó
Một nghiên cứu khác cho thấy việc bổ sung quả óc chó vào chế độ ăn của bạn một cách thường xuyên có thể làm chậm sự phát triển của bệnh Alzheimer.
5. Citicoline
Theo WebMD, thực phẩm không phải là nguồn citicoline dồi dào. Cách phổ biến nhất để bổ sung hợp chất này là thông qua thuốc bổ. Đây là một hợp chất tương tự như choline, với nhiều lợi ích đối với sức khỏe thần kinh vốn đã được nhiều nhà nghiên cứu ghi nhận.
6. Choline
Những nguồn thực phẩm dồi dào choline bao gồm thịt, đặc biệt là gan, đậu, các loại rau họ cải và trứng. Chất này rất tốt cho gan và cho sức khỏe phụ nữ nói chung, và có cấu trúc tương tự như vitamin B. Theo Ohr, choline còn hỗ trợ quá trình phát triển mô não.
7. Magiê
Chất dinh dưỡng cần thiết cho những người bị chấn thương não, được tìm thấy trong quả bơ, đậu nành, chuối và chocolate đen, hoặc dưới dạng thuốc bổ.
8. Việt quất
Loại quả này vốn được biết đến như một tác nhân chống viêm hiệu quả. Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn quả việt quất với lượng vừa phải có thể làm tăng tín hiệu thần kinh trong não.
Abbott có thêm các chương trình dinh dưỡng cho người Việt
Ngày 5/11, tại TP.HCM, Công ty Abbott Việt Nam đã giới thiệu nghiên cứu mới của feedM.E. về tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng, đưa ra các khuyến...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư
-
Chiến dịch Điện Biên Phủ: Hội tụ của sức mạnh trí tuệ và lòng dân Việt Nam -
Siết công tác liên kết đào tạo với nước ngoài -
Vietnam Airlines khai mở trạm văn hóa đầu tiên trong chương trình One S -
Ký hợp đồng đầu tư giáo dục, phụ huynh Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam rối bời tìm cách cứu con -
Điều chỉnh phương án tuyển sinh vào lớp 10 -
Ngày Thể thao Việt Nam 27/3: Những lợi ích của việc tập thể dục mỗi ngày -
Gắn kết tình phụ tử thiêng liêng qua cuộc thi viết “Cha và con gái”
- Năm mới tiến bước cùng AseanWWindow và xưởng sản xuất
- Giá trị của truyền thông hiệu quả
- Giải pháp bảo hiểm kết hợp vận chuyển cho doanh nghiệp an tâm toàn diện
- Coca-Cola giao 11 hệ thống máy lọc nước uống tại vòi cho các trường THCS tại Đà Nẵng
- Ông Andrew Loh được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc AIA Việt Nam
- Samsung khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2024, tổng giải thưởng lên tới 8 tỷ đồng