Báo nước ngoài nói gì về những cuộc giao đấu của Flores ở Việt Nam?
Ngày hôm qua, chuyên trang võ thuật, Bloodyelbow đã có bài viết về cuộc “giao lưu võ thuật” của cao thủ Vịnh Xuân, Pierre Francois Flores ở Việt Nam.

Tờ Bloodyelbow đã gọi màn giao đấu giữa võ sư Vịnh Xuân Quyền, Flores và võ sư karate, Đoàn Bảo Châu là “màn giao đấu theo phong cách đường phố”. Tác giả viết: “Vài tuần sau khi cảnh sát dẹp cuộc giao đấu giữa cao thủ MMA (Từ Hiểu Đông) và võ sư Thái Cực Quyền (Mã Bảo Quốc), một cuộc giao đấu theo phong cách đường phố khác đã diễn ra ở Việt Nam”.

Tờ Bloodyelbow có bài viết về cuộc giao lưu võ thuật của võ sư Flores ở Việt Nam
Tờ Bloodyelbow có bài viết về cuộc giao lưu võ thuật của võ sư Flores ở Việt Nam

Tờ báo này giới thiệu võ sư Pierre Francois Flores là môn đồ của phái Vịnh Xuân, môn võ cổ truyền ra đời từ những năm 1800 ở Trung Quốc. Ông đã theo học phái Vịnh Xuân Nam Anh ở Montreal (Canada).

“Đây không phải là lần đầu tiên Pierre Francois Flores tham gia vào cuộc ẩu đả. Đoạn video trên trang Youtube cho thấy ông ấy từng giao đấu với ông Tuấn “hạc” vào năm 2009” - tờ Bloodyelbow nói thêm về võ sư người Canada.

Dù vậy, tờ Bloodyelbow cũng dẫn lời võ sư Pierre Francois Flores chia sẻ trên trang Facebook, nhấn mạnh rằng cuộc “giao lưu” với võ sư Đoàn Bảo Châu không phải là cuộc phân định thắng thua, mà dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau.

Pierre Francois Flores viết: ““Thưa quý bạn. Những hình ảnh này nói lên tinh thần thượng võ đích thực, tôi thật sự ấn tượng bởi thái độ cao quý, cũng như dũng khí của Võ sư Đoàn Bảo Châu, hai đức tính mà vượt trội hơn hẳn những người tập võ mà tôi đã từng gặp qua.

Trước và sau cuộc giao lưu, tôi đã có may mắn đàm luận với nhiều vị võ sư đi chung đoàn với võ sư Châu và tôi cũng rất ấn tượng về sự am hiểu thâm sâu của họ về võ học. Qua cuộc giao lưu này tôi đã có những người huynh đệ mới và tôi rất ngưỡng mộ cộng đồng võ thuật tại Hà Nôi. Tôi xin bày tỏ biết ơn đến tất cả quý vị vào một ngày đáng ghi nhớ như hôm nay”.

Theo tờ Bloodyelbow, họ bắt đầu chú ý tới cao thủ Vịnh Xuân, Pierre Francois Flores sau khi ông lên tiếng thách đấu với Từ Hiểu Đông trên trang Facebook cá nhân.

Những ngày qua, võ sư Pierre Francois Flores vẫn ở TPHCM để chờ đợi “giao lưu võ thuật” với chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt.

H.Long (Dân Trí)

Bình luận của bạn về bài viết...