Cà Mau dồn dập đón vốn đầu tư
Tại Hội nghị "Cà Mau - Tiềm năng và cơ hội đầu tư" được tổ chức ngày 16/12 tại TP.HCM, đã có nhiều thỏa thuận hợp tác đầu tư được ký giữa tỉnh Cà Mau với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn. Cùng với đó, nhiều dự án có quy mô vốn lớn đã được tỉnh Cà Mau chấp thuận chủ trương đầu tư, trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Cụ thể, Tập đoàn Vingroup và Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Nguyễn Kim đã ký ghi nhớ đầu tư xây dựng dự án tổ hợp Trung tâm thương mại - Shophouse Vincom Cà Mau và xây dựng tổ hợp Trung tâm thương mại Nguyễn Kim Cà Mau.

Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Cà Mau ký thỏa thuận hợp tác đầu tư phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế với Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Cà Mau.

.
Đại diện lãnh đạo tỉnh Cà Mau ký thỏa thuận đầu tư với Tập đoàn Vingroup

Công ty cổ phần tư vấn xây dựng điện 2 (PCCE 2) và Công ty cổ phần đầu tư thủy điện Sông Lam ký ghi nhớ với tỉnh Cà Mau để đầu tư phát triển dự án nhà máy điện gió Tân Thuận và dự án nhà máy điện gió Tân An.

Tại hội nghị, tỉnh Cà Mau trao quyết định chủ trương đầu tư cho Công ty cổ phần Đầu tư Thúy Sơn, đầu tư dự án kỹ nghệ gỗ FSC-FM/CoC công suất 30.000 m3 gỗ tròn/năm, vốn đầu tư 148 tỷ đồng tại khu công nghiệp Khánh An, huyện U Minh; Công ty cổ phần chế biến và dịch vụ thủy sản Cà Mau đầu tư dự án Nhà ở xã hội cho công nhân ở Thành phố Cà Mau có vốn đầu tư 197 tỷ đồng; Công ty cổ phần thủy sản N.G Việt Nam đầu tư dự án trang trại nuôi tôm thẻ chân trắng ở huyện Ngọc Hiển với vốn đầu tư 70 tỷ đồng.

.
Lãnh đạo Cà Mau trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho doanh nghiệp

Trong dịp này, đã có 2 dự án được tỉnh Cà Mau trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Trong đó, đáng chú ý là dự án có vốn đầu tư đăng ký lên tới 5.519 tỷ đồng. Đó là dự án Nhà máy điện gió khu du lịch sinh thái Khai Long – Cà Mau tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển. Dự án này được xây dựng trên diện tích 2.185 ha.

Thông tin tại hội nghị cho biết, từ đầu năm đến nay, Cà Mau đã có 30 dự án được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký là 6.629 tỷ đồng. Lũy kế đến nay toàn tỉnh có tổng số 205 dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh với tổng vốn đăng ký là 83.044 tỷ đồng.

Trước khoảng 200 nhà đầu tư có mặt tại hội nghị, ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cam kết, các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện thành công dự án tại Cà Mau.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Cà Mau cũng cho biết, để thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, Cà Mau đang và sẽ tiếp tục ưu tiên đầu tư cơ sở hạ tầng, tập trung đào tạo và nâng cao trình độ tay nghề cho lao động; hoàn thiện cơ chế, cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính nhằm tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thuận lợi cho nhà đầu tư.

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau thông tin với nhà đầu tư, hiện nay, tỉnh đang kêu gọi đầu tư các dự án nông nghiệp, công nghiệp, thương mại dịch vụ, du lịch, xây dựng hạ tầng khu kinh tế, các khu công nghiệp, hoàn thiện mạng lưới giao thông... Trong đó, dự án cảng biển quốc tế Hòn Khoai được Chính phủ thống nhất chủ trương đầu tư, dự kiến khi hoàn thành sẽ đón tàu có tải trọng 250.000 DWT, tạo điểm kết nối đường biển quốc tế quan trọng, giúp Việt Nam kết nối với các nước trong khu vực.

Hồng Sơn

Bình luận của bạn về bài viết...