Chín điểm leo núi kinh hoàng nhất thế giới

(baodautu.vn) Có tới hơn 1/3 số vận động viên leo núi tử nạn trước khi về đích, song núi Annapurna mới được xếp thứ 3 về mức độ nguy hiểm.
>>> Chiêm ngưỡng mười thác nước ngoạn mục nhất thế giới
>
>> 
10 điểm độc, lạ ở khu mua sắm dưới lòng đất lớn nhất VN

1. El Capitan (California, Mỹ)

Với chiều cao hơn 3.000 feet, vách núi gần như thẳng đứng, El Capitan được coi là ngọn núi nguy hiểm nhất thế giới đối với các vận động viên leo núi. Ngay cả những người giàu kinh nghiệm nhất cũng phải dùng dây, móc leo núi và mất tới 4 ngày mới lên đến đỉnh núi.

2. K2 (Tân Cương, Trung Quốc)

K2 cao 8.211 m, là ngọn núi cao thứ hai thế giới, sau Everest, và cũng được xếp là ngọn núi nguy hiểm thứ hai. Không những cao, ngọn núi này còn rất nguy hiểm, bởi vách đá dựng đứng đan xem với cả băng đá.

3. Annapurna (Tây Tạng, Trung Quốc)

Annapurna là ngọn núi cao thứ 10 thế giới. Mặc dù được xếp vị trí thứ 3 về độ nguy hiểm, song ngọn núi có tỷ lệ vận động viên leo núi tử nạn cao nhất thế giới. Trong lịch sử, đã có 150 người leo lên ngọn núi này, trong số đó, có tới 53 người chết trước khi “về đích”.

4. Siula Grande (Peru)

Ngọn núi có vách phía Tây dựng đứng này mãi đến năm 1985 mới được con người chinh phục. Hai vận động viên có tên là Simpson và Yates đã lên được đỉnh núi Siula Grande qua vách phía Tây, nhưng khi leo xuống thì gặp nạn.

5. Kangchenjunga

Kangchenjunga nằm giữa Ấn Độ và Nepal. Ngọn núi này rất nguy hiểm đối với dân leo núi bởi thời tiết quá rét và các tảng băng tuyết có thể lở bất cứ lúc nào.

6. The Eiger (Thụy Sĩ)

Ngọn núi được mệnh danh là “bức tường sát thủ”, bởi không chỉ khó leo, mà nơi đây còn thường xảy ra lở núi – xóa sổ tất cả những gì bấu víu vào nó và nằm trên đường đi của nó.

7. The Matterhorn (Đức)

Đây là ngọn núi nổi tiếng nhất ở dãy Alps. Đây cũng là ngọn núi có tỷ lệ vận động viên leo núi tử vong cao nhất trong khu vực, bởi hiện tượng lở núi thường xuyên xảy ra.

8. Everest

Đây là nóc nhà thế giới (cao 8.848 m), thuộc dãy Hymalaya, trên biên giới giữa Trung Quốc và Nepal. Xét về độ nguy hiểm, đỉnh núi này đứng thứ 8. Trong số hơn 1.500 người chinh phục đỉnh núi này, có 150 người tử nạn.

9. Washington (Mỹ)

Mặc dù ngọn núi này không thuộc hàng cao nhất thế giới, vách núi cũng không dựng đứng, song lại rất nguy hiểm, bởi nơi đây gió rất mạnh, tuyết lở và dông bão có thể xuất hiện bất cứ lúc nào.