TPHCM:
Công an vào cuộc vụ ông Đoàn Ngọc Hải bị dọa giết
Liên quan đến vụ ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) - bị các đối tượng dọa giết khi ra quân dẹp vỉa hè, thông tin từ ông Hải cho biết, Công an quận 1 đã vào cuộc điều tra, tiếp nhận các tin nhắn, số điện thoại gọi tới đe dọa.

Ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) bị các đối tượng gọi điện, nhắn tin doạ giết
Ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) bị các đối tượng gọi điện, nhắn tin doạ giết

Ngày 6/9, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1, TPHCM - cho biết, công an quận 1 đã tới làm việc, tiếp nhận các tin nhắn, số điện thoại liên tục nhắn tin, gọi điện dọa giết ông và gia đình.

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, sau nhiều ngày công bố số điện thoại cá nhân, bản thân ông đã nhận được hơn 3.000 tin nhắn và cuộc gọi của người dân phản ánh về tình trạng vỉa hè cũng như động viên ủng hộ. Tuy nhiên trong số đó có 6 cuộc gọi, tin nhắn với nội dung đe dọa giết cả gia đình ông.

Trong đó, 2 số điện thoại 0017 2024 72813 và 0931 699301 thường xuyên gọi điện, nhắn tin dọa "xử" ông và vợ con.

Cũng theo ông Hải, các cuộc gọi thường diễn ra vào ban đêm. Hiện công an quận 1 đã ghi nhận vụ việc đồng thời báo cáo lên Công an TPHCM để có phương án xử lý.

"Ngoài việc nhắn tin, gọi điện đe dọa, những đêm tôi đi dẹp vỉa hè về khuya có thanh niên chạy xe máy bám theo từ cổng UBND quận về đến trước nhà. Tôi báo cáo Quận ủy, Công an không phải vì sợ mà muốn các trinh sát tìm được kẻ chủ mưu cản trở, phá hoại sự phát triển của xã hội", ông Hải chia sẻ.

Ông Hải cũng thông tin thêm: "Có thể trong quá trình tôi cùng đoàn liên ngành chấn chỉnh trật tự vỉa hè đã đụng chạm đến quyền lợi quá lớn của các bãi xe, quán nhậu nên họ phản ứng. Nhưng dù chuyện gì xảy ra tôi vẫn kiên quyết xử lý các hành vi trái kỷ cương, phép nước".


Theo ông Hải, việc ông bị nhắn tin doạ giết chỉ xuất hiện sau khi ông dẹp các bãi xe sau Nhà hát TP, bãi xe đường Nguyễn Văn Bình, bãi xe đường Thi Sách
Theo ông Hải, việc ông bị nhắn tin doạ giết chỉ xuất hiện sau khi ông dẹp các bãi xe sau Nhà hát TP, bãi xe đường Nguyễn Văn Bình, bãi xe đường Thi Sách

Trước việc ông Hải và gia đình liên tục bị đe dọa, nhiều người nhắn tin đến số điện thoại cá nhân của ông Hải bày tỏ sẽ đứng ra bảo vệ ông. Một vận động viên võ thuật do ủng hộ việc ông Hải đang làm nên đề nghị một tuần bỏ ra 3 đêm bảo vệ ông, không cần thù lao.

Trước đó giữa tháng 1/2017, UBND quận 1, TPHCM thực hiện kế hoạch ra quân lập lại trật tự đô thị do Phó Chủ tịch quận 1 – Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu, với quyết tâm muốn biến quận 1 thành “Singapore thu nhỏ”.

Trong suốt hơn 7 tháng ra quân, đoàn liên ngành quận 1 và 10 phường đã phá bỏ nhiều công trình của cơ quan công quyền, xử phạt hàng loạt ô tô biển xanh, biển đỏ vi phạm, lập hơn 7.000 biên bản, phạt số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Chiến dịch “giải cứu" vỉa hè của ông Đoàn Ngọc Hải đã được người dân cả nước ủng hộ và sau đó nhiều địa phương khác trên cả nước cũng đồng loạt làm theo.

 

Đình Thảo (Dân trí)

Bình luận của bạn về bài viết...