Công ty thành viên của Viettel thâu tóm Beeline Campuchia
Công ty Viettel Cambodia (Metfone), Công ty thành viên của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Việt Nam (Viettel), đã mua lại giấy phép, hệ thống trạm phát và cơ sở hạ tầng của Công ty Viễn thông Beeline, nhà cung cấp dịch vụ di động lớn thứ tư tại Campuchia.
TIN LIÊN QUAN
Tháo “chốt hãm” chuyển tiền đầu tư ra nước ngoài
Gemadept "ôm" 300 km2 đất tại Campuchia làm gì?
Vinamilk đầu tư lớn ra nước ngoài
VNPT, MobiFone rục rịch ‘xa khơi’
Hơn 1,6 tỷ USD vốn đầu tư ra nước ngoài năm 2014
Viettel ‘quăng chài’ khắp thế giới
Công ty Viettel Cambodia (Metfone), Công ty thành viên của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Việt Nam (Viettel)

Thông cáo của Beeline đưa ra ngày 19/3 không công bố khoản tiền Metfone đã bỏ ra trong giao dịch mua lại Beeline Campuchia, nhưng cho biết công ty sở hữu thương hiệu Beeline Campuchia là Sotelco Ltd sẽ chấm dứt các hoạt động liên quan đến mạng di động này tại Campuchia.

Kể từ ngày 24/3, toàn bộ thẻ cào điện thoại Beeline sẽ không có giá trị sử dụng và người sử dụng Sim và thẻ điện thoại Beeline sẽ được chuyển sang hệ thống của Metfone.

Theo thỏa thuận đã ký, người dùng Beeline Campuchia sẽ được lợi từ hệ thống mạng rộng lớn của Mertfone cũng như các dịch vụ liên quan có chất lượng cao mà Beenline trước kia chưa đáp ứng như khả năng truy cập dữ liệu 4G.

Trong khi đó, Metfone sẽ tận dụng được hệ thống hạ tầng, tần số viễn thông, trạm phát sóng của Beeline đã triển khai ở Campuchia.

Theo một thống kê được công bố, số thuê bao của Beeline Campuchia từ 1,1 triệu thuê bao hồi năm 2012 đã giảm xuống dưới 500.000 thuê bao vào cuối năm 2013.

Trong khi đó, sau tám năm hoạt động, Metfone hiện đang là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất tại Campuchia với khoảng chín triệu thuê bao và một triệu người sử dụng dịch vụ 3G.

Viettel đặt đích vào top 10 hãng viễn thông thế giới

Tập đoàn này kỳ vọng tăng gấp đôi doanh thu trong vòng 5 năm tới lên mức 400.000 tỷ đồng.

Đại dương xanh của “con nhà nghèo”

() Khiêm tốn về tiềm lực so với các đối thủ ngoại, song với chiến lược đầu tư, kinh doanh khác biệt, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã gây dựng được tên tuổi ở thị trường quốc tế.

Kết nối hai nền kinh tế Việt Nam - Campuchia

(Baodautu.vn) Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại campuchia 3 ngày, từ 23 đến 26 tháng 2 năm 2014, đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam do Bộ trưởng Bùi Quang Vinh dẫn đầu đã có cuộc tiếp kiến Ngài Samdech Hun sen, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia và hội đàm với đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư Campuchia, do Bộ trưởng cao cấp, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Campuchia Chay Thon dẫn đầu. Bắc cây cầu đầu tư Việt Nam - Campuchia Xây dựng cầu Long Bình - Chreythom nối Việt Nam và Campuchia

Metfone, cầu nối kinh tế Việt Nam - Campuchia

(Baodautu.vn) Sau 8 năm hoạt động tại Campuchia, cùng với việc trở thành mạng viễn thông lớn nhất tại đất nước Chùa Tháp, Metphone - thương hiệu của Viettel còn trở thành cầu nối kinh tế quan trọng giữa Việt Nam với Campuchia.  DN xuất ngoại: Không thiếu tiền, chỉ thiếu đối tác Doanh nghiệp Việt chinh chiến xứ người  Đầu tư ra nước ngoài là khẳng định vị thế của VN

Xuân Khu

Bình luận của bạn về bài viết...