Digiworld “bắt tay” với InfoFabrica cung cấp giải pháp điện toán đám mây
Công ty Cổ phần Thế Giới Số (Digiword Corporation ) vừa kí kết hợp tác chiến lược cùng Công ty InfoFabrica,công ty cung cấp dịch vụ tư vấn công nghệ thông tin tại Singapore, đặc biệt có uy tín trong việc cung cấp các giải pháp ảo hóa, lưu trữ và bảo mật thông tin qua giải pháp điện toán đám mây (Cloud).

Theo thỏa thuận hợp tác chiến lược này, Digiworld sẽ cùng InfoFabrica cung cấp dịch vụ Cloud toàn diện, mang đến cho doanh nghiệp những dịch vụ Cloud linh hoạt và phù hợp nhất với nhu cầu phát triển của họ.

Ông Wen Chi Li, Tổng Giám Đốc InfoFabrica cho rằng, giải pháp Cloud đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự phát triển và cải tiến không chỉ cho cá nhân, doanh nghiệp mà còn ở tầm vĩ mô trên phạm vi quốc gia, giúp các nước châu Á tiếp cận sự phát triển toàn cầu. Việt Nam là một trong những thị trường chính yếu giúp InfoFabria hoàn thành mục tiêu đưa giải pháp này đến khu vực Châu Á- Thái Bình Dương.

Đại diện DigiWorld và InfoFabrica tại buổi lễ kí kết.
Đại diện DigiWorld và InfoFabrica tại buổi lễ kí kết.

Còn dại diện Digiworld, ông Đoàn Hồng Việt, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ cho biết, trên thế giới Cloud xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2002, được các chuyên gia công nghệ và kinh tế thế giới dự đoán sẽ là "cơn sóng thần công nghệ kế tiếp" hay "công nghệ quan trọng nhất của thập niên 2010"; song cho đến nay, Cloud vẫn còn quá sơ khai tại Việt Nam. Theo số liệu thống kê từ Bộ Kế hoạch & Đầu tư, tính đến tháng 12/2016, tổng số lượng doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động là khoảng 640.000 với phần lớn là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, nhóm chủ doanh nghiệp trẻ thế hệ 8X đang tăng lên, họ năng động và luôn tìm kiếm sự đổi mới. Hợp tác này sẽ giúp Digiworld đón đầu cơ hội từ ứng dụng Cloud, làm cầu nối thúc đẩy sự cải tiến cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam khi ứng dụng Cloud vào công việc của họ.

Hiện nay, Cloud đã bước qua giai đoạn “là một giải pháp ưu tiên” và dần trở thành “giải pháp bắt buộc” trong hệ thống công nghệ thông tin. Chúng cho phép các doanh nghiệp thay đổi quy mô truyền tải, lưu trữ, bảo mật dữ liệu một cách đơn giản, nhanh chóng hơn bao giờ hết. Họ chỉ trả chi phí cho những gì cần dùng bất kể đó là truyền tải, lưu trữ hay các dịch vụ Cloud khác. Giải pháp Cloud có khả năng tự động hóa cao các công việc mà trước đây không giải quyết được, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và ngân sách. Chính vì vậy, Cloud đã trở thành một phần tất yếu trong chiến lược cải tiến và đổi mới của các doanh nghiệp ở mọi quy mô, vì Cloud cho phép công ty tập trung vào những gì họ muốn nhất mà không bị cản trở từ phần cứng cũng như phần mềm.

Một số hoạt động hợp tác giữa Digiworld và InfoFabrica:

Dịch vụ tư vấn: Khảo sát, đánh giá, kiểm tra và kiến nghị phương thức tiếp cận dịch vụ Cloud theo mục tiêu phát triển kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Tối ưu hóa hiệu quả và tiện ích của giải pháp công nghệ Cloud.

Xây dựng và triển khai các chiến lược Cloud phù hợp với từng loại hình và sự phát triển của doanh nghiệp (Private, Public và Hybrid Cloud).

Cho phép đẩy nhanh quá trình xây dựng và mở rộng tổ chức, linh hoạt và hiệu quả hơn thông qua chiến lược Cloud với ngân sách hợp lý.

Nhận diện các rủi ro và các khiếm khuyết (nếu có) trong việc chuyển đổi các ứng dụng hiện tại lên môi trường Cloud.
Thị Hồng

Tag:
Bình luận của bạn về bài viết...