Đội lốt nhà bảo vệ động vật, giết thịt và bán hàng tấn thịt mèo
Lấy danh nghĩa một người yêu động vật, một người đàn ông Trung Quốc đã gom hàng trăm con mèo và giết thịt chúng và bán lại cho những nhà hàng dưới mác thịt thỏ hoặc thịt động vật hoang dã.

ảnh 1

Huang duy trì lò mổ dưới danh nghĩa một trung tâm bảo vệ động vật, cưu mang những con mèo bị bỏ rơi, đi lạc

Tờ báo địa phương Chengdu Business Daily đã phanh phui sự thật về một trung tâm bảo vệ động vật do người đàn ông có tên Huang Fuping làm chủ, tại quận Tân Đô, Thành Đô, phía tây nam Trung Quốc.

Theo tờ báo này, ông Huang được biết đến là một người yêu động vật có tiếng tại Thành Đô. Người đàn ông này đã duy trì trung tâm bảo vệ động vật 30 năm dưới danh nghĩa một địa điểm cưu mang những con mèo bị bỏ rơi, đi lạc.

Huang từng tuyên bố, ông dành cả khu đất rộng 50 m2 để làm nhà cho những con vật tội nghiệp, chăm sóc chúng và mở điều hòa 24/24h mỗi ngày.

Nhưng dưới sự điều tra bí mật của phóng viên tờ Chengdu Business Daily và các tình nguyện viên địa phương, một sự thật hoàn toàn khác đã được hé lộ.

Thay vì nuôi mèo trong phòng mát như tuyên bố, Huang nhốt hàng chục con mèo vào những lồng sắt gỉ, trong một nhà kho rộng khoảng 100 m2.

Tại khu vực này, mỗi ngày Huang và nhân công của mình giết chết khoảng 100 con mèo. Chúng bị nhúng vào nước sôi, lột da, mổ bụng và chặt đầu phân loại trước khi bỏ mối cho các nhà hàng với giá từ 20 đến 28 nhân dân tệ/kg. Từ đây, thịt mèo sẽ được đội lốt thịt thỏ hoặc thịt động vật hoang dã với giá cắt cổ.


ảnh 2

Hình ảnh trong lò mổ của Huang, mỗi ngày có khoảng 100 con mèo bị giết thịt và tiêu thụ

 

Sau khi nhận được thông tin về lò mổ bất hợp pháp của Huang, chính quyền địa phương tỉnh Thành Đô đã có cuộc kiểm tra đột xuất hôm 23-11.

Theo bà Chen, người sáng lập Trung tâm cứu hộ động vật Aizhijia Thành Đô cho biết, chính quyền địa phương đã đóng cửa lò mổ mèo bất hợp pháp của Huang vào chiều cùng ngày.

Trong một bài viết đăng tải lên mạng xã hội Weibo, bà Chen nói rằng, giới chức trách đã thu giữ 2 tấn thịt mèo và cứu sống 49 con vật bị nhốt trong lồng sắt. Trước đó một ngày, chủ lò mổ đã nhanh chóng bán 13 tấn thịt mèo trước khi chính quyền có mặt kiểm tra.

Thịt mèo sẽ được bán cho các nhà hàng với giá từ 20-28 nhân dân tệ/kg, từ đó các nhà hàng sẽ bán cho thực khách dưới mác thịt thỏ hoặc thịt động vật hoang dã

Cùng với bài viết, hàng loạt hình ảnh kinh hoàng bên trong “trung tâm” của Huang cũng được đăng tải. Hàng chục xác mèo đã cạo lông trắng ớn, nằm trong thùng nước đầy máu hay xếp chồng trên nền đất. Trong khi đó những con mèo sống bị nhốt trong lồng sắt chật chội, trong khu nhà bẩn thỉu ẩm thấp.

Lò mổ của Huang đã bị đóng cửa nhưng không rõ người đàn ông này có phải chịu hình thức xử phạt nào không?

Sau khi thông tin bị phanh phui, nó đã dấy lên một làn sóng phản đối tại địa phương và nhiều tỉnh lân cận của Thành Đô. Nhiều nhóm bảo vệ quyền lợi động vật Trung Quốc đã chỉ trích hành động của Huang như một tội ác, “thách thức những người yêu động vật và bảo vệ quyền lợi động vật khác”.

Dù hiện tại, lò mổ bất hợp pháp của Huang đã bị đóng cửa nhưng không rõ liệu người đàn ông này có phải chịu hình thức xử phạt nào không.

Hà Triệu (ANTĐ/Dailymail)

Bình luận của bạn về bài viết...