Doosan Vina nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Với những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và Việt Nam nói chung trong suốt 10 năm qua, Doosan Vina đã vinh dự được Thủ tướng tặng bằng khen.

Sáng ngày 18/11, Doosan Vina đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (20/11/2006 – 20/11/2016) và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Sự kiện thu hút gần 400 quan khách các Bộ, ngành Trung ương và địa phương.

Được cấp chứng nhận đầu tư tháng 11/2006 tại KKT Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi) với vốn đầu tư 300 triệu USD, trên diện tích 110 ha, Doosan Vina hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị công nghiệp nặng, như: nồi hơi cho các nhà máy nhiệt điện, cẩu trục bốc dỡ hàng cho các hệ thống cảng biển, thiết bị xử lý nước biển thành nước ngọt cho sinh hoạt và một vài sản phẩm cơ khí trọng điểm khác...

Từ năm 2006 đến nay, Doosan Vina đã và đang sản xuất các sản phẩm cho hơn 197 dự án với tổng giá trị hàng tỷ USD và tổng trọng lượng xuất khẩu đạt gần 350,000 tấn. Những sản phẩm mang nhãn hiệu “Made in Vietnam” được Doosan Vina sản xuất hiện đang hoạt động tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Trong đó, đáng chú ý là các sản phẩm lò hơi đã tăng thêm 11,180MW điện vào điện lưới thế giới, các thiết bị xử lý nước biển có khả năng tạo ra 776 triệu lít nước sạch mỗi ngày, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho 2,5 triệu người dân/ngày và hơn 12 cẩu trục khổng lồ với trọng lượng 1,400 tấn/chiếc hiện đang hoạt động tại các cảng trên khắp thể giới phục vụ cho ngành thương mại hậu cần và góp phần làm cho cuộc sống của con người ngày càng hiện đại hơn.

Trong năm 2014, doanh thu công ty đạt 4.300 tỷ đồng (200 triệu đô) về kim ngạch xuất khẩu và mục tiêu xuất khẩu trong năm 2015 là 6.400 tỷ đồng (300 triệu đô).

Lãnh đạo Công ty Doosan Vina nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về những đóng góp cho kinh tế Quảng Ngãi, Việt Nam. Ảnh: Hà Minh
Lãnh đạo Công ty Doosan Vina nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về những đóng góp cho kinh tế Quảng Ngãi, Việt Nam. Ảnh: Hà Minh

Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Doosan Vina cũng luôn luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội, xây dựng một cộng đồng lành mạnh. Kể từ khi thành lập tại Quảng Ngãi, Doosan Vina đã chi hơn 5,6 triệu USD thực hiện trách nhiệm xã hội (CSR) tại địa phương.

Các chương trình CSR của Doosan Vina tập trung vào ba mảng chính gồm: Giáo dục, Y tế và Nhà ở. Về Y tế, Doosan Vina đã hợp tác với Bệnh việnĐại Học Chung Ang (CAU), Hàn Quốc phẫu thuật, khám và phát thuốc miễn phí cho hơn 16,000 người địa phương, trao tặng hơn 2.6 triệu liều vitamin tổng hợp cho trẻ em suy dinh dưỡng. Về Giáo dục, Doosan Vina đã trao tặng học bổng và tài trợ thiết bị cho các trường đại học với tổng giá trị hơn 250.000 đô.

Về Nhà ở, Doosan Vina đã xây dựng và tu sữa 27 ngôi nhà cho người có thu nhập thấp và người già neo đơn. Ngoài ra, Doosan Vina cũng đã tặng thiết bị lọc nước biển trị giá 20 tỷ đồng cho xã đảo An Bình (huyện đảo Lý Sơn); chuyển giao kỹ thuật cho đội tuyển bắn cung quốc gia trong 5 năm và hàng loạt các chương trình từ thiện khác. 

Một sứ mệnh quan trọng khác của Doosan Vina tại Việt Nam là tập trung bảo vệ môi trường, an toàn lao động, chuyển giao công nghệ và chia sẻ kinh nghiệm cho các doanh nghiệp Việt, giúp họ trở thành những công ty đầu tàu của ngành công nghiệp cơ khí nước nhà.

Ngay sau phần nghi thức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, chương trình Lễ hội đoàn kết một lòng thường niên lần thứ 6 cũng đã diễn ra sôi nổi với hàng loạt các trò chơi vận động mang tính đồng đội cao, các tiết mục biểu diễn văn nghệ đặc sắc và chương trình bốc thăm may mắn mà giải thưởng cao nhất là hai chiếc xe máy.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Tổng Giám đốc Doosan Vina Yeon In Jung gửi lời cảm ơn chân thành đến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vì đã ghi nhận những đóng góp tích cực của Doosan Vina cho sự phát triển Kinh tế - Xã hội của tỉnh Quảng Ngãi, đồng thời ông cũng thay mặt các toàn thể Ban Lãnh đạo, công nhân viên và người lao động Doosan Vina gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến lãnh đạo các Bộ, Ngành, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và các đối tác đã luôn ủng hộ Doosan Vina trong suốt chặng đường 10 năm qua.

Hà Minh

Bình luận của bạn về bài viết...