FECON trúng thầu Dự án Samsung Thái Nguyên
CTCP Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm FECON (FCN) cho biết, công ty này vừa liên tiếp trúng hai gói thầu cung cấp và thi công móng cọc cho các hạng mục thuộc dự án Samsung tại Thái Nguyên và Brother tại Hải Dương.


Ảnh minh hoạ: Nguồn FCN

Song song với việc triển khai cung cấp và thi công cọc hạng mục xử lý móng cho dự án xây dựng nhà máy Samsung theo hợp đồng ký kết trước đó với Công ty Samsung C&T – một trong ba nhà thầu chính của dự án có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất Đông Nam Á.

FECON vừa tiếp tục được Công ty Samsung Everland Inc. – nhà thầu chính thứ hai của dự án này tin tưởng chấp thuận chọn là nhà thầu gói thầu khoan dẫn và thi công cọc PHC 500A cho hạng mục xây dựng khu nhà ở chuyên gia SEVT Yen Binh Dormittory, giai đoạn một gồm 9 tòa nhà nằm trong tổ hợp Samsung tại Khu Công nghiệp Yên Bình, Phổ Yên, Thái Nguyên.

Giá trị hợp đồng ước tính của giai đoạn 1 trên 20 tỷ đồng và sẽ hoàn thành trong tháng 8/2013.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên (SEVT) là Dự án nằm trong giai đoạn đầu tiên của tổ hợp công nghệ cao của Samsung tại KCN Yên Bình, Thái Nguyên với mức đầu tư 3,2 tỷ USD, đây là tổ hợp dự án thứ 2 của hãng điện tử Hàn Quốc được triển khai tại Việt Nam.

Riêng hạng mục nền móng của công trình đã có số vốn đầu tư lên tới là 1.500 tỷ đồng

SEVT được xây dựng trên tổng diện tích 100 ha, công suất thiết kế 100 triệu điện thoại và các thiết bị di động mỗi năm, gồm nhà máy sản xuất, gia công lắp ráp điện thoại di động và các sản phẩm công nghệ cao (trị giá 2 tỷ USD) và nhà máy chuyên về các bộ vi xử lý và mạch tích hợp, quy mô 1,2 tỷ USD.

Dự kiến, đến cuối năm 2013, nhà máy đầu tiên của Dự án sẽ đi vào hoạt động, sử dụng khoảng 2.000 lao động và tăng lên hơn 30.000 khi hoàn thiện cả khu

Đây là hạng mục xây dựng chia làm 2 giai đoạn, mỗi giai đoạn gồm 9 tòa nhà cao 6-10 tầng, có diện tích 1.800 m2/tòa, dành chỗ ở cho khoảng 3.000 nhân viên của SEV, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên làm việc lâu dài.

Như vậy, hai trong số ba nhà thầu chính của dự án Samsung Thái Nguyên đã tin tưởng chọn FECON là nhà thầu cung cấp và thi công cọc cho các hạng mục của dự án thuộc tổ hợp này.

Với hợp đồng mới này, nếu triển khai thi công tốt giai đoạn một của hạng mục, cơ hội dành cho FECON được tiếp tục làm nhà thầu cung cấp và thi công cọc cho giai đoạn hai là rất lớn, hứa hẹn góp phần mang lại doanh thu cao cho FECON trong Quý III/2013.

Trước đó, vào giữa tháng 7/2013 FECON cũng hoàn thành việc đàm phán và ký kết hợp đồng với Tập đoàn Hazama Ando Corporation (Nhật Bản) - Nhà thầu chính xây dựng nhà máy mới của Công ty TNHH Máy Brother Việt Nam tại Khu Công nghiệp Tân Trường, Huyện Cẩm Giàng, Hải Dương cho gói thầu cung cấp và thi công cọc PC D300-D350, Class A.

Đây là dự án xây dựng nhà máy sản xuất máy may công nghiệp, máy khâu thông dụng, máy khâu cắt chỉ, máy khâu chuyên nghiệp 2 kim, trên diện tích khoảng 2,5ha do Công ty TNHH Công nghiệp Brother Việt Nam làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư khoảng 10 triệu USD.

Theo hợp đồng ký kết với Hazama Ando Corporation, FECON cung cấp và thi công khoảng 30.000 m cọc PC D300-D350 hoàn thành trong 09/2013.

Chí Công

Bình luận của bạn về bài viết...