Giải quần vợt Vô địch Quốc gia Vietravel Cup
() Sáng 7/10, lễ khai mạc Giải quần vợt vô địch Quốc gia - Vietravel Cup 2013 đã chính thức diễn ra tại Cung điền kinh Mỹ Đình (Hà Nội). Giải tennis Báo Đầu tư mở rộng 2013

Trước đó, sáng ngày 6/10, Ban tổ chức Giải quần vợt Vô địch Quốc gia - Vietravel Cup 2013 đã tiến hành bốc thăm tại 05 nội dung: đơn nam, đôi nam, đơn nữ, đôi nữ và đôi nam nữ.

Ông Phạm Quang Hưng, Phó tổng giám đốc Vietravel và ông Nguyễn Danh Thái, Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (đứng thứ 1 và thứ 2 từ trái sang) trao hoa và cờ lưu niệm cho các đội tham dự giải

Tại nội dung đơn nam, tham dự tranh tài nội dung này có tới 44 vận động viên, đông nhất trong lịch sử của giải.

Ngoài các tên tuổi đã được khẳng định như tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam, Nguyễn Hoàng Thiên, vận động viên kỳ cựu Lê Quốc Khánh, Trần Thanh Hoàng, giải năm nay còn có sự tranh tài của những tay vợt trẻ như Nguyễn Đắc Tiến (U14, Hà Nội), Nguyễn Mậu Vinh Quang (U14, Tp. HCM), Trịnh Linh Giang (U16, Hà Nội).

Theo kết quả bốc thăm, Lý Hoàng Nam (Bình Dương) rơi vào nhánh đấu được đánh giá là khá vừa sức, qua đó, Nam sẽ có cơ hội để bảo vệ thành công ngôi vô địch, tuy nhiên vẫn còn đó những nhân tố bất ngờ tiềm ẩn tạo nên sự hấp dẫn của nội dung này.

Tại nội dung đôi nam có 20 đôi đăng ký thi đấu, trong đó, cặp đôi Đỗ Minh Quân và Lê Quốc Khánh của Tp. HCM, nòng cốt của Đội tuyển Davis Cup Việt Nam vừa qua vẫn sẽ là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch.

Sự góp mặt của thày trò Trần Đức Quỳnh, Lý Hoàng Nam (Bình Dương) hay cặp Ngô Quang Huy, Lâm Quang Trí (Cà Mau) cũng sẽ hứa hẹn những trận đấu nảy lửa sắp.

Tại nội dung đơn nữ có 16 vận động viên tham dự, trong đó, Huỳnh Phương Đài Trang (Tp.HCM) sẽ là ứng cử viên nặng ký cho ngôi vị vô địch.

Riêng nội dung đôi nữ chỉ có 8 đôi tham dự thi đấu. Huỳnh Phương Đài Trang không tham dự nội dung này nhưng Tp. HCM vẫn còn những cặp đôi khá mạnh như Nguyễn Ái Ngọc Vân và Trần Thị Tâm Hảo có thể cạnh tranh ngôi vị vô địch.

Nội dung đôi nam nữ có 9 đôi đăng ký tranh tài và ứng cử viên số 1 là cặp Đỗ Minh Quân và Huỳnh Phương Đài Trang (Tp.HCM).

Giải dự kiến sẽ kéo dài từ 7-12/10.

Như Loan

Bình luận của bạn về bài viết...