Hải Phòng: Chính thức thông xe cầu Niệm sau 2 năm sửa chữa, nâng cấp
Sau gần hai năm thi công, 0h ngày 17/10, Sở Giao thông vận tải Hải Phòng đã chính thức cho thông cầu Niệm.
Hải Phòng chính thức thông cầu Niệm. Ảnh minh họa: baohaiphong
Hải Phòng chính thức thông cầu Niệm. Ảnh minh họa: baohaiphong

Đây là cây cầu quan trọng, huyết mạch kết nối các huyện phía tây thành phố với khu vực nội thành Hải Phòng.

Theo Ban quản lý Dự án khu vực các công trình giao thông vận tải (Sở Giao thông Vận tải), gói thầu CW5A nâng cấp cầu Niệm và cải tạo đường Trường Chinh thuộc dự án phát triển giao thông đô thị Hải Phòng đã hoàn thành toàn bộ vào ngày 14/10 theo đúng cam kết.

Như vậy, gói thầu CW5A là gói thầu đầu tiên của hợp phần A, dự án phát triển giao thông đô thị hoàn thành. Đây là tiền đề để hoàn thiện thủ tục, hướng tuyến của tuyến xe buýt mới thuộc hợp phần B đi vào hoạt động ngay trong tháng này.

Dự án Phát triển giao thông đô thị Hải Phòng là một trong những dự án trọng điểm, được đánh giá sẽ mở rộng và thay đổi căn bản không gian đô thị của thành phố Hải Phòng với hiệp định tài trợ 175 triệu USD của Ngân hàng Thế giới (WB).

Tuy nhiên, qua hơn 2 năm thi công xây dựng và hiện chỉ còn vài tháng nữa sẽ đến thời hạn WB ngừng giải ngân, đến nay hầu hết các gói thầu của dự án đều có tiến độ rất chậm, khó hoàn thành vào cuối năm 2016 theo dự kiến.

Tuy nhiên sau Đại hội, tiến độ của dự án đã được cải thiện, nhiều hợp phần đang được đẩy nhanh tiến độ để bù lại khoảng thời gian dài “ỳ ạch” trước đó.

Hoàng Ngọc (BNEWS/TTXVN)

Bình luận của bạn về bài viết...