Hai quỹ Hàn Quốc rót vốn đầu tư vào startup Appota
Ngày 5/4, Appota cho biết đã thành công trong việc gọi vốn đầu tư cho vòng thứ 3 (Series C) từ hai quỹ đầu tư đến từ Hàn Quốc là Korea Invesment Partners (KIP) và Mirae Asset Venture Investment.

Đây là vòng gọi vốn thứ 3 của Appota sau hơn 5 năm gia nhập thị trường. Trước đó, công ty đã nhận đầu tư lần lượt đến từ VNP-Group (Series A) vào năm 2012, GMO Global Payment Fund và Golden Gate Ventures (Series B) năm 2014. Vòng gọi vốn thứ 3 này cũng đánh dấu sự kiện lần đầu tiên có một start-up công nghệ tại Việt Nam nhận được vốn từ các quỹ đầu tư tại Hàn Quốc.

Đến nay, tổng cả 3 lần gọi vốn Appota nhận được là gần 10 triệu USD.

Appota tham gia sự kiện công nghệ Startup Asia
Appota tham gia sự kiện công nghệ Startup Asia

 Sự tham gia đầu tư đồng thời của Korea Investment Partners và Mirae sẽ đưa Appota bước đến giai đoạn mới: củng cố vững chắc vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực phát hành và phân phối nội dung số, đồng thời tạo tiền đề mạnh mẽ để phát triển hai lĩnh vực đầy tiềm năng khác là quảng cáo và công nghệ tài chính (fintech).

 Trước khi đầu tư vào Appota, Korea Investment Partners đã rót vốn vào một loạt các công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới như Kakao, Naver, Super Evil Megacorp. Trong khi đó, quỹ đầu tư Mirae lại được biết đến với một danh sách đầu tư qui mô rộng khắp bao gồm 270 công ty, nằm ở nhiều lĩnh vực khác nhau: công nghệ, mobile, tài chính và hàng hóa tiêu dùng.

Ông Đỗ Tuấn Anh, người sáng lập đồng thời là CEO của Appota đã cho biết: “Với vòng gọi vốn này, Appota đang trên đường chạm tới cột mốc startup trị giá 50 triệu USD. Hai quỹ đầu tư KIP và Mirae không chỉ hỗ trợ những khoản vốn cần thiết để củng cố nền tảng và mở rộng qui mô dịch vụ, họ còn mang tới một mạng lưới các đối tác tiềm năng, sự am hiểu trong thị trường game, mạng xã hội và công nghệ tài chính, tạo tiền đề vững chắc cho Appota có thể mở rộng kinh doanh ra khu vực Châu Á”.

Ông Sang – Ho Park, giám đốc phụ trách đầu tư của KIP, cũng sẽ tham gia vào Hội đồng quản trị Appota.

Ông Sang – Ho Park, Giám đốc Đầu tư Korea Investment Partners nhận xét: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi đầu tư cho một công ty Việt Nam. Vượt qua mọi nghi ngại ban đầu, Appota đã chứng minh năng lực cạnh tranh toàn cầu cùng các thống kê ấn tượng, công ty đã xây dựng một hệ sinh thái di động với hơn 30 triệu người dùng, mỗi một sản phẩm nằm trong hệ sinh thái đó đều có vai trò riêng và hỗ trợ hoàn hảo cho các sản phẩm còn lại. Với KIP, chúng tôi luôn mong muốn hợp tác với những công ty có tầm nhìn chiến lược rõ ràng và hiểu rõ cách để đạt được mục tiêu đó. Tôi tin tưởng Appota sẽ sẽ tiếp tục giữ vững đà tăng trưởng của mình và luôn thuộc nhóm dẫn đầu trong lĩnh vực mobile internet tại Việt Nam.”

Appota là công ty tiên phong trong lĩnh vực xây dựng các nền tảng mobile tại Việt Nam với hơn 30 triệu người dùng trên khắp thế giới, bên cạnh đó công ty đang hợp tác với hơn 15,000 đối tác là các nhà phát triển ứng dụng, quảng cáo và các đơn vị cung cấp dịch vụ mua sắm. Đây cũng là một trong ba nhà phát hành game nội địa lớn nhất Việt Nam,

Korea Investment Partners là quỹ đầu tư có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp vốn đầu tư mạo hiểm cho các doanh nhân sáng tạo mạnh mẽ và muốn thay đổi thế giới. KIP đã từng rót vốn vào các công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Kakao, Naver, Seriously, Super Evil Megacorp, Huuuge và Doubleu Games. KIP quản lý 26 quỹ liên doanh và cổ phần tư nhân với tổng tài sản trị giá 1,5 tỷ USD. Công ty hoạt động trên toàn cầu có trụ sở tại Seoul với các địa điểm khác ở Thượng Hải, Bắc Kinh và Sunnyvale. Tập đoàn KIP có mặt tại Việt Nam thông qua công ty con của KIS Vietnam Securities.

Mirae Asset Venture Investment là quỹ đầu tư mạo hiểm trực thuộc Mirae Asset Financial Group - một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu tại Hàn Quốc với giá trị tài sản quản lý là hơn 300 tỷ USD. Mirae luôn hướng tới đầu tư cho các doanh nghiệp chuyên biệt liên quan các dịch vụ về công nghệ, đầu tư và tư vấn quản lý. Đến năm 2016, Mirae có tài sản trị giá 350 tỷ USD và danh sách đầu tư hơn 270 công ty trên toàn thế giới trong nhiều lĩnh vực thị trường bao gồm điện thoại di động, fintech, O2O và các sản phẩm tiêu dùng.

Hiện tại, quỹ đầu tư Mirae rất quan tâm đến thị trường Đông Nam Á, khu vực có tiềm năng thị trường rất cao, đặc biệt là các quốc gia đón nhận tích cực hiệu ứng từ làn sóng văn hóa Hàn Quốc.

Tú Ân

Bình luận của bạn về bài viết...
  • Chia sẻ thông tin, ý tưởng khởi nghiệp với Toà soạn tại đây