Khai mạc Hội chợ hàng tiêu dùng thương hiệu Nhật Bản
Sáng 5/1, tại Trung Tâm Triển Lãm Quốc Tế Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội), Hội chợ Hàng Tiêu dùng Thương hiệu Nhật Bản đã chính thức khai mạc.
Lễ khai mạc Hội chợ hàng tiêu dùng thương hiệu Nhật Bản
Lễ khai mạc Hội chợ hàng tiêu dùng thương hiệu Nhật Bản

Diễn ra từ ngày 5/1 đến 8/1, Hội chợ Hàng tiêu dùng Thương Hiệu Nhật Bản lần đầu tiên được tổ chức nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong lĩnh vực thương mại và đầu tư.

Gần 100 gian hàng cùa các công ty đến từ Nhật Bản, các đại lý chi nhánh của các công ty Nhật Bản tại Việt Nam, các nhà nhập khẩu sản phẩm Nhật Bản cũng như các công ty sản xuất sản phẩm thương hiệu Nhật Bản tại Việt Nam đã tham gia Hội chợ lần này.

Hội chợ trưng bày và bán nhiều chủng loại mặt hàng chất lượng cao đến từ các thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản , vật dụng gia đình, may mặc, trang sức, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, vật dụng trang trí và đồ lưu niệm, thiết bị điện tử...

Lần đầu tiên những mô hình siêu thị thu nhỏ và cửa hàng tiện ích Nhật Bản được dựng tại Hội chợ hàng tiêu dùng cùng với khu vực dành cho các hoạt động giao thương B2B cho các công ty Nhật Bản và các nhà sản xuất, nhập khẩu hàng Nhật Bản tại Việt Nam có cơ hội tìm hiểu cơ hội hợp tác trong tương lai.

Bên cạnh hoạt động triển lãm giao thương hàng hóa của các nhà sàn xuất kinh doanh và các công ty thương mại, còn có sự tham gia cùa các hoạt động quảng bá văn hóa truyền thống của Nhật Bản như trình diễn thời trang Kimono, cắm hoa Nhật Bản Ikebana và ẩm thực truyền thống đường phố Nhật Bản nhằm giới thiệu tới đông đảo công chúng Việt Nam, góp phần nâng cao sự hiểu biết về truyền thống văn hóa Nhật Bản.

Hội chợ do Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ Thương mại (VINEXAD) tổ chức dưới sự bảo trợ và ủng hộ của Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), Hiệp Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản (VJBA)…

 

Việt Nam và Nhật Bản là hai nước có quan hệ hợp tác rất tốt đẹp nhiều năm qua, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại và đầu tư. Tính đến cuối tháng 11/2016, Nhật Bản là nước đứng thứ hai trong tổng số hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với 3.242 dự án và giá trị đầu tư trên 42 tỷ USD. Thương mại song phương Việt Nam - Nhật Bản trong 11 tháng đầu năm 2016 đạt con số 27 tỷ USD, duy trì vị trí là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam.

 

Trang Thành

Tag:
Bình luận của bạn về bài viết...