Mercedes-Benz triệu hồi 1 triệu xe
Tập đoàn Daimler AG vừa cho biết sẽ mở chiến dịch triệu hồi 1 triệu chiếc Mercedes-Benz trên phạm vi toàn cầu dính lỗi có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ cao.
Nguyên nhân của đợt triệu hồi do lỗi tại bộ phận cầu chì
Nguyên nhân của đợt triệu hồi do lỗi tại bộ phận cầu chì

Nguyên nhân đợt triệu hồi được xác định là do vấn đề liên quan đến cầu chì bị lỗi khiến xe khó khởi động. Nếu người điều khiển cố gắng khởi động lại xe, đặc biệt là thực hiện quá nhiều lần có thể khiến dòng điện cường độ cao vượt quá giới hạn chịu đựng của bộ khởi động làm quá nhiệt dẫn tới nguy cơ cháy.

Đáng chú ý, các mẫu xe được triệu hồi trên quy mô lớn lần này đều thuộc các dòng xe mới của Mercedes-Benz bao gồm cả các mẫu xe của năm 2017.

Trong số 1 triệu chiếc xe sẽ được được triệu hồi có tới 307.629 chiếc được phân phối tại thị trường Mỹ, số còn lại là tại các thị trường khác trên phạm vi toàn cầu.

Theo Daimler AG, đã có báo cáo của 51 vụ cháy liên quan đến lỗi trên, trong đó có 30 vụ diễn ra tại Mỹ, rất may là không có người bị thương hay thiệt mạng liên quan đến sự cố này.

Hãng cũng cho biết các mẫu xe trong diện triệu hồi hiện nằm trong các kho và các đại lý sẽ được sửa chữa trước khi bán cho khách hàng.

Hiện chưa rõ các mẫu xe Mercedes-Benz đã có mặt trên thị trường Việt Nam có nằm trong số xe thuộc diện phải triệu hồi để sửa lỗi hay không.

Minh Hải

Bình luận của bạn về bài viết...