Người Hà Nội say đắm với chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2017
Tối qua, chương trình hòa nhạc ngoài trời Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert 2017 do UBND thành phố Hà Nội và Vietnam Airlines phối hợp tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của hàng nghìn người dân Thủ đô và du khách.
Suốt gần 2 tiếng, hơn 90 nhạc công và nhạc trưởng trẻ tuổi Niklas Benjamin Hoffmann bị ấn tượng bởi sự thích thú đối với dòng nhạc bác học của khán giả Hà Nội.
Suốt gần 2 tiếng, hơn 90 nhạc công và nhạc trưởng trẻ tuổi Niklas Benjamin Hoffmann bị ấn tượng bởi sự thích thú đối với dòng nhạc bác học của khán giả Hà Nội.

Trong 105 phút của Chương trình, dàn nhạc giao hưởng London - London Symphony Orchestra tại sân khấu chính quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ và khu vực 3 đầu màn hình trên đường Đinh Tiên Hoàng và quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục đã đem đến cho khán giả Hà Nội một bữa tiệc âm nhạc đầy hứng khởi, mở đầu bằng những giai điệu hào hùng của bản Quốc ca Việt Nam.

Trong suốt gần 2 tiếng, hơn 90 nhạc công và nhạc trưởng trẻ tuổi Niklas Benjamin Hoffmann đã chứng minh một điều: khán giả Hà Nội thực sự là những người yêu âm nhạc và có khả năng thưởng thức những tác phẩm đỉnh cao. Lần lượt đưa thính giả từ không gian nước Nga vui tươi với nhạc phẩm Festive Overture của Shostakovich, băng qua biển khơi nước Anh lạnh lẽo cùng Benjamin Britten và Sea Interludes, kết thúc trong những âm sắc hào hùng của Giao hưởng Rachmaninov số 2, London Symphony Orchestra đã chinh phục hoàn toàn những người có mặt tại buổi hoà nhạc. Có lẽ đây là lần đầu tiên, quảng trường Tượng đài Lý Thái Tổ được chứng kiến một cảnh tượng thú vị đến thế: hàng ngàn người, im lặng, cùng hoà mình vào âm nhạc, cùng chia sẻ một niềm hạnh phúc.

Đáp lại thịnh tình của khán giả Hà Nội, dàn nhạc giao hưởng London đã gửi tặng thêm hai nhạc phẩm nổi tiếng của mình, trong đó có một trong những tác phẩm được nhiều người yêu thích nhất trên toàn thế giới: bản nhạc chính trong bộ phim Star Wars - bản thu đã được sử dụng cho 6 phần đầu tiên của bộ phim huyền thoại này. Buổi hoà nhạc ngoài trời Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2017 đã kết thúc trong niềm hân hoan của toàn bộ những người tham gia: những người yêu âm nhạc, lần đầu tiên được thưởng thức một buổi biểu diễn tầm vóc quốc tế ngay giữa trái tim Hà Nội; và những thành viên của Dàn nhạc Giao hưởng London, với niềm vui của những nghệ sĩ nhận được sự tôn vinh của khán giả.

Phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Ngọc Minh – Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines – đại diện Ban tổ chức cho biết: “Thật tuyệt vời khi đêm nay, một chương trình hòa nhạc đỉnh cao do những nghệ sỹ hàng đầu thế giới biểu diễn đang được tổ chức tại hồ Hoàn Kiếm, nơi mang tính biểu tượng của thành phố Hà Nội giàu truyền thống lịch sử và rộng mở với tất cả mọi người. Vietnam Airlines mong muốn đem đến những trải nghiệm văn hóa không thể nào quên, những sự kiện thật đặc biệt dành tặng người dân Hà Nội cũng như du khách gần xa. Chương trình ngày hôm nay sẽ là động lực giúp chúng tôi thêm quyết tâm tổ chức những sự kiện tương tự cho Hà Nội hàng năm, nhằm quảng bá với thế giới về một địa danh nổi tiếng bởi những vẻ đẹp riêng nhưng cũng rất “sẵn lòng” đón nhận giao lưu văn hóa.” 

Anh Minh

Bình luận của bạn về bài viết...