Quảng Ninh kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Sáng nay (17/6), Hội nhà báo Quảng Ninh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2017) và trao giải báo chí của tỉnh năm 2016.

Ông Nguyễn Tiến Mạnh, Chủ tịch Hội nhà báo Quảng Ninh khẳng định, thế hệ những người làm báo Quảng Ninh luôn cố gắng, nỗ lực để làm tốt nhiệm vụ, kịp thời thông tin về mọi mặt trong đời sống xã hội, tích cực phát hiện nhiều nhân tố điển hình, làm tốt vai trò phản biện xã hội.... Qua đó, những người làm báo đã cùng góp công sức thực hiện thành công những mục tiêu chiến lược mà Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đã đề ra.  

“Cùng với thực hiện nhiệm vụ chính trị, những người làm báo Quảng Ninh còn tập trung nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, tích cực lao động sáng tạo để có những tác phẩm hay, tạo hiệu ứng lan tỏa trong xã hội. Đáng chú ý, trong 3 năm trở lại đây, Báo chí Quảng Ninh liên tiếp đoạt giải cao tại Giải Báo chí quốc gia, các giải báo chí do Trung ương tổ chức, giải báo chí ngành...”, ông Mạnh chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư tỉnh Ủy trao giải nhất cho các tác giả có tác phẩm đạt giải báo chí của tỉnh. Ảnh: Thanh Sơn
Ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh trao giải nhất cho các tác giả có tác phẩm đạt giải báo chí của tỉnh. Ảnh: Thanh Sơn

Phát biểu chúc mừng các cơ quan báo chí và những người làm báo nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cơ quan báo chí của tỉnh và báo chí Trung ương đang hoạt động trên địa bàn tỉnh đã đạt được trong thời gian qua.

Ông Đọc nhấn mạnh rằng, thời gian qua Quảng Ninh đã có những bước phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, trở thành địa phương trọng điểm trong phát triển kinh tế - xã hội. Và những giá trị này đã được những người làm báo luôn đồng hành cùng Quảng Ninh ghi nhận và kip thời chuyển tải thông tin; phản ánh những mặt được, chưa được trong quá trình phát triển… Qua đó, đã góp phần định hướng tư tưởng, định hướng dư luận, tích cực quảng bá, giới thiệu các giá trị khác biệt của Quảng Ninh...

Trong chương trình của lễ kỷ niệm, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã trao Giải Báo chí Quảng Ninh năm 2016 cho 77 tác giả và nhóm tác giả có tác phẩm đoạt giải. Trong đó 11 giải nhất, 23 giải nhì, 21 giải ba, và 22 giải khuyến khích. Hội Nhà báo Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và công tác Hội năm 2015; tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho các hội viên tiêu biểu Hội Nhà báo tỉnh. Hội Nhà báo tỉnh cũng đã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội năm 2016; mừng thọ hội viên cao tuổi và trao thẻ hội viên cho 27 hội viên mới.

Thu Lê

Bình luận của bạn về bài viết...