Royal HaskoningDHV giám sát xây dựng dự án 495 triệu USD
Royal HaskoningDHV, một công ty tư vấn kỹ thuật và quản lý dự án quốc tế độc lập, sẽ đảm nhận việc giám sát xây dựng cho các hạng mục chính trong dự án vệ sinh môi trường trọng điểm trị giá 495 triệu USD của TP.HCM.

Với hợp đồng trị giá 12 triệu USD, Royal HaskoningDHV đã chính thức được chọn để đảm nhiệm việc giám sát thi công và quản lý hợp đồng xây dựng hai hạng mục chính của Dự án Vệ sinh môi trường TP.HCM giai đoạn II (HCMCES-2), bao gồm một tuyến cống bao dài 8 km với đường kính 3,2m và một nhà máy xử lý nước thải được xem là lớn nhất Việt Nam với công suất 480.000 m3/ngày.

Dự án này được tài trợ bởi Ngân hàng Thế giới và sẽ kéo dài trong 5 năm, có trị giá 495 triệu USD nhằm cải tạo hệ thống vệ sinh trong T, hành phố và nâng cao chất lượng nước trên sông Sài Gòn.

.
.

Hiện nay, phần lớn lượng nước thải khổng lồ từ các hộ dân và doanh nghiệp ở TP.HCM đều chưa qua xử lý và thải trực tiếp vào sông Sài Gòn. Dự án HCMCES-2 sẽ giúp xử lý nước thải từ 4 triệu người dân và doanh nghiệp, góp phần cải thiện đáng kể môi trường kinh tế - xã hội của Thành phố và chất lượng nước trên sông Sài Gòn.

“Chính phủ Việt Nam đã có những cam kết quan trọng trong việc cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường tại các đô thị ở Việt Nam. Dự án Vệ sinh môi trường TP.HCM giai đoạn II này chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn cho người dân và các doanh nghiệp”, ông Vương Hải Long, Giám đốc Ban Quản lý đầu tư Dự án Vệ sinh môi trường thành phố (IMA) nói và cho biết, ông hy vọng rằng kinh nghiệm sâu rộng và đa dạng của Royal HaskoningDHV sẽ góp phần vào sự thành công của Dự án.

Trong khi đó, ông Thắng Đoàn, Giám đốc Ngành nước Việt Nam của Royal HaskoningDHV cho biết, Royal HaskoningDHV rất vui mừng được chọn là tư vấn giám sát việc thực hiện dự án quan trọng này.

“Dự án sẽ sẽ tạo ra sự khác biệt rõ rệt đối với chất lượng cuộc sống ở thành phố lớn nhất Việt Nam này. Đội ngũ các kỹ sư có kinh nghiệm nhất của chúng tôi sẽ tham gia vào dự án này và việc được trao hợp đồng này là minh chứng cho chất lượng công trình mà chúng tôi đã mang lại cho IMA. Chúng tôi tin tưởng rằng mối quan hệ giữa các bên sẽ được củng cố mạnh mẽ khi Dự án Vệ sinh nôi trường TP.HCM lần 2 này được tiến hành”, ông Thắng Đoàn nói.

Dự án HCMCES-2 đã được khởi công vào cuối tháng 2 vừa qua và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2022.

Nhã Nam

Tag:
Bình luận của bạn về bài viết...