Cà Mau:
Số doanh nghiệp thành lập mới tăng 10% so với cùng kỳ
Tính đến cuối tháng 6/2017, tỉnh Cà Mau đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 4.579 doanh nghiệp, tăng trưởng 10% cùng kỳ năm ngoái.

Ông Mai Hữu Chinh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Cà Mau cho biết, tuy còn những khó khăn về thị trường và đầu ra nông thủy sản địa phương, cộng với những biến đổi thiên tai thời tiết, nhưng nhờ biết tận dụng lợi thế địa phương, tái cơ cấu lại sản xuất của các doanh nghiệp, nâng chất lượng thương hiệu sản phẩm và cạnh tranh thị trường… tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đang có dấu hiệu phục hồi và khởi sắc trở lại.

Ông Chinh cũng cho biết, tính đến cuối tháng 6/2017, Cà Mau đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 4.579 doanh nghiệp thành lập mới, với tổng vốn đăng ký 29.023 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 10% và 24% so với cùng kỳ.

Đồng thời, tỉnh cũng đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh 220 doanh nghiệp (trong đó có 54 doanh nghiệp giải thể tự nguyện) do vi phạm các quy định về thuế và làm thủ tục tạm ngừng hoạt động cho 53 doanh nghiệp.

Tỉnh cũng đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho 259 dự án với tổng vốn đầu tư 98.672,109 tỷ đồng (trong đó có 34 dự án đầu tư vào các khu công nghiệp với tổng vốn đầu tư 14.302,260 tỷ đồng).

Công tác xúc tiến, tiếp nhận và quản lý đầu tư vào khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đạt kết quả khá. Hiện Cà Mau đang triển khai đầu tư các dự án, công trình hạ tầng trong Khu kinh tế Năm Căn, Khu công nghiệp Khánh An, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư.

Huy Tự

Bình luận của bạn về bài viết...