Thêm nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc
Tối ngày 14/2 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với thành phố Changwon, Hàn Quốc tổ chức buổi giao lưu giới thiệu doanh nghiệp thành phố Changwon, Hàn Quốc với doanh nghiệp Việt Nam.
Quang cảnh buổi Hội thảo (ảnh: K.T)
Quang cảnh buổi Hội thảo (ảnh: K.T)
Buổi hội thảo nhằm tăng cường hợp tác kinh tế thương mại giữa TP. Changwon và Việt Nam. Hai bên cùng giới thiệu và tìm hiểu về môi trường đầu tư, tìm kiếm cơ hội hợp tác, cũng như những chính sách thu hút đầu tư vào công nghệ cao của Việt Nam trong năm 2017 - 2020.

Ông Song Seong Jea, Cục trưởng Cục Kinh tế thành phố Changwon cho biết, Changwon là trung tâm kinh tế của Hàn Quốc đây cũng là trung tâm của vùng Đông Bắc Á. Nơi đây là thành phố của vận tải quốc tế, phát triển văn hóa biển, công nghiệp mũi nhọn đều tập trung ở đây.

Với lợi thế là siêu đô thị tiêu biểu của Hàn Quốc có năng lực cạnh tranh về dân số, diện tích, kinh tế vượt trội so với các thành phố lớn khác, Changwon và các doanh nghiệp Hàn Quốc rất mong nhận được sự quan tâm, hợp tác của doanh nghiệp Việt Nam trong việc thúc đẩy phát triển thương mại, dịch vụ và đầu tư giữa doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp tại Changwon.

Tại buổi giao lưu hai bên đã trao đổi những có hội và thách thức, những chính sách về thu hút đầu tư, xuất khẩu. Đặc biệt, trong buổi gặp gỡ này, Chính quyền thành phố Changwon đã ký kết thỏa thuận hợp tác với VCCI, K-DEC và SMBL (Trung tâm liên kết các doanh nghiệp nhỏ và vừa), Korcharm.

Thanh Huyền

Bình luận của bạn về bài viết...