Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đào Quang Thu kiểm tra một số dự án APEC tại Đà Nẵng
Sáng 5/7, đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư do Thứ trưởng Đào Quang Thu dẫn đầu đã thực hiện kiểm tra hiện trường một số dự án tại Thành phố Đà Nẵng.

Đoàn đã đến  công trình Cải tạo Trung tâm Hội chợ Triển lãm thành Trung tâm Báo chí phục vụ công tác truyền thông tại Tuần lễ cấp cao APEC 2017 do Ban QLDA ĐTXD các công trình Dân dụng và Công nghiệp Đà Nẵng làm chủ đầu tư.  

Đại diện BQL DA ĐTXD các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng báo cáo tiến độ thi công công Trung tâm Báo chí phục vụ APEC 2107.
Đại diện BQL DA ĐTXD các công trình Dân dụng và Công nghiệp Đà Nẵng báo cáo tiến độ thi công công Trung tâm Báo chí phục vụ APEC 2107 với Thứ trưởng Đào Quang Thu.

Dự án có tổng mức đầu tư 178,195 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách trung ương; quy mô đầu tư bao gồm: cải tạo khối nhà công trình Trung tâm Hội chợ triển lãm với tổng diện tích sàn cải tạo là 13.419 m2; cải tạo sân bãi, cây xanh, cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà với tổng diện tích cải tạo là 131.009 m2 và đầu tư trang thiết bị xây lắp công trình (thiết bị cơ điện, thiết bị nội thất, bản chỉ dẫn. Công trình được khởi công ngày 01/12/2016, đến ngày 30/6/2017 đã thi công hoàn thành, đảm bảo tiến độ cam kết.

Theo Thứ trưởng Đào Quang Thu, đây là công trình quy mô, khang trang và hiện đại. “Trung tâm Báo chí là nơi sẽ phát đi những thông điệp, hình ảnh về Tuần lễ cấp cao APEC của Đà Nẵng nên chủ đầu tư cần tập trung hoàn thiện sớm để việc lắp đặt các thiết bị, máy móc phụ vụ hoạt động báo chí được tốt nhất”- Thứ trưởng Thu nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Đào Quang Thu (giữa) nghe báo cáo tiến đô triển khai tuyến vành đai phía Tây Đà Nẵng tại điểm đầu thuộc xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang. Ảnh: Hà Minh
Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Đào Quang Thu (áo xanh) nghe báo cáo tiến đô triển khai tuyến vành đai phía Tây Đà Nẵng tại điểm đầu thuộc xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang. Ảnh: Hà MinhTại công trình đường vành đai phía Tây đoạn từ Quốc lộ 14B đến đường Hồ Chí Minh, đây là dự án nằm trong danh mục dự kiến vốn và hoàn thiện thủ tục đầu tư dự án sử dụng vốn trái phiếu chính phủ giai đoạn 2016 - 2020, nhu cầu và dự kiến kế hoạch năm 2017 theo nội dung Công văn số 9736/BKHĐT-TH ngày 21/11/2016 và Công văn số 1186/BKHĐT-TH ngày 17/02/2017 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Hiện nay, UBND TP Đà Nẵng đã hoàn thành phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn NSTW từ vốn TPCP là 750 tỷ đồng và ngân sách thành phố là 749,776 tỷ đồng. Hiện UBND thành phố đã có Công văn đề nghị Bộ KHĐT xem xét, bố trí vốn trái phiếu chính phủ trong năm 2017 cho dự án với số vốn 500 tỷ đồng để triển khai đầu tư dự án.

Trung tâm Báo chí quốc tế phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng đã cơ bản hoàn thành.
Trung tâm Báo chí quốc tế phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng đã cơ bản hoàn thành.Đồng thời, Đà Nẵng đã cơ bản hoàn thành các thủ tục để triển khai thi công dự án trong năm 2017. Về dự án này, Thứ trưởng Đào Quang Thu cho rằng Bộ KH-ĐT ủng hộ cao đối với dự án. “Theo quy hoạch mạng lưới giao thông phía Tây khớp nối với các trục giao thông quan trọng khác như QL14B, đường Hồ Chí Minh, đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi, cảng quốc tế Liên Chiểu sắp được xây dựng và việc bố trí các KCN dọc theo tuyến này thì đây là dự án có tính động lực, tạo sự lan tỏa cho việc phát triển không gian đô thị của Đà Nẵng về phía Tây lấy huyện Hòa Vang làm vùng lõi. Vì vậy, lãnh đạo Bộ KH-ĐT rất quan tâm và ủng hộ dự án này”- Thứ trưởng Thu cho biết.

Cũng trong kế hoạch kiểm tra sáng nay, đoàn công tác của Bộ KH-ĐT đã đến nắm thông tin tình hình triển khai và thu hút đầu tư tại Dự án Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.  

Hà Minh

Bình luận của bạn về bài viết...