Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 29 tháng 03 năm 2024,
Triển lãm Food&Hotel Vietnam 2017: Thúc đẩy ngành công nghiệp thực phẩm và dịch vụ khách sạn
Thành Vân - 13/04/2017 14:17
 
Triển lãm Food&Hotel Vietnam 2017 - sự kiện quốc tế về nguồn cung ứng thiết bị dịch vụ trong ngành thực phẩm – đồ uống và dịch vụ nhà hàng – khách sạn tại Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 25-27 tháng 4 năm 2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Với tổng diện tích trưng bày lên đến 10,000 mét vuông, Food&Hotel Vietnam 2017 quy tụ hơn 520 doanh nghiệp đến từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ, đánh dấu phiên bản lớn nhất và toàn diện nhất trong lịch sử các kỳ tổ chức.

Đáng chú ý, sự kiện có sự góp mặt của tổng cộng 20 nhóm gian hàng quốc tế đến từ Ba Lan,  Bỉ, Canada, Đài Loan, Đan Mạch, Đức, Hàn Quốc, Malaysia, Mỹ, Pháp, Singapore, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Úc và đặc biệt là sự xuất hiện lần đầu tiên của các nhóm gian hàng Hy Lạp, Philippines và Ukraine.

.
.

Theo ông BT Tee, Tổng giám đốc công ty dịch vụ triển lãm SES Việt Nam – đơn vị tổ chức triển lãm, ngành du lịch Việt Nam đã có sự phát triển đáng kể trong những năm gần đây, với nhiều hoạt động quảng bá và xúc tiến du lịch trong và ngoài nước được triển khai. Cụ thể trong giai đoạn 2010 – 2016, khách quốc tế đến Việt Nam có mức tăng trưởng trung bình hằng năm cao hơn so với giai đoạn 2006 – 2010 – tăng hơn 1,57 lần. Dự báo đến năm 2020, du lịch Việt Nam sẽ đón khoảng 17-20 triệu lượt khách quốc tế và 82 triệu lượt khách du lịch nội địa.

Cùng với sự phát triển của ngành du lịch, hệ thống cơ sở lưu trú du lịch ở Việt Nam cũng ngày càng được củng cố và phát triển nhanh chóng cả về số lượng lẫn chất lượng. Thống kê cho thấy đến hết năm 2016 toàn ngành đã có 21.000 cơ sở với 420.000 buồng, trong đó có 797 khách sạn sếp hạng 3-5 sao với hơn 80.000 buồng.

“Trong bối cảnh lạc quan của ngành du lịch và dịch vụ khách sạn, việc triển lãm Food&Hotel Vietnam được tổ chức định kỳ hai năm một lần là cơ hội cho các nhà đầu tư tiếp cận nguồn cung ứng thực phẩm – đồ uống chát lượng, cũng như trang thiết bị cao cấp chuyên dùng cho khách sạn – nhà hàng. Bên cạnh đó, Food&Hotel Vietnam sẽ mang đến diễn đàn kiến thức cho cộng đồng ngành du lịch, khách sạn và dịch vụ ẩm thực trong nỗ lực nâng cao chất lượng của ngành du lịch Việt Nam”, ông BT Tee nói.

Vinamilk đánh dấu Việt Nam trên bản đồ thực phẩm organic thế giới
Nhân việc trang trại bò sữa organic của Vinamilk ở Đà Lạt là trang trại đầu tiên được chứng nhận đạt chuẩn organic châu Âu tại Đông Nam Á,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư