Vinmec đầu tư hơn 1 triệu USD áp dụng mô hình vận hành bệnh viện tiên tiến
Với mục tiêu đạt đến đẳng cấp quốc tế, hệ thống y tế Vinmec thuộc Tập đoàn Vingroup đã đầu tư hơn 1 triệu USD nhận chuyển giao mô hình quản trị và vận hành bệnh viện tiên tiến hàng đầu thế giới. Đối tác chuyển giao là Tập đoàn Đại học Quốc tế Y tế và Phúc Lợi Kouhoukai (IUHW) - hệ thống y tế có quy trình vận hành bệnh viện theo các chuẩn mực cao nhất của Nhật Bản.
BS Kuninori Takagi, Chủ tịch Tập đoàn IUHW và bà Lê Thúy Anh, Phó Tổng giám đốc thường trực Hệ thống Y tế Vinmec ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác
BS Kuninori Takagi, Chủ tịch Tập đoàn IUHW và bà Lê Thúy Anh, Phó Tổng giám đốc thường trực Hệ thống Y tế Vinmec ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Hệ thống y tế IUHW bao gồm các bệnh viện và trường Y hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận, có quy mô hàng đầu Nhật Bản với 30 cơ sở trên toàn quốc. Bên cạnh các điểm vượt trội về y tế, đào tạo và phúc lợi, IUHW còn nổi tiếng về mô hình quản trị và vận hành bệnh viện tiên tiến theo các chuẩn mực cao nhất của Nhật Bản.

Với quyết tâm đưa hệ thống y tế Vinmec hội nhập và sánh ngang với các hệ thống y tế đẳng cấp trong khu vực và thế giới, ngày 22/12/2016, tại Tokyo (Nhật Bản), Vinmec và IUHW đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ khung nội dung hợp tác. Theo đó, Vinmec sẽ là bệnh viện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được IUHW chuyển giao công nghệ quản trị bệnh viện với trị giá hơn 1 triệu USD.

Tháng 1/2017, hai bên đã ký kết hợp đồng hợp tác chính thức,Theo đó, IUHW sẽ tổ chức đánh giá toàn bộ quy trình vận hành, quản trị của hệ thống y tế Vinmec. Từ đó, IUHW sẽ đưa ra tham vấn, tinh chỉnh với mục tiêu xây dựng và cung cấp một quy trình vận hành và quản trị bệnh viện tối ưu và phù hợp nhất cho Vinmec. Sau đợt đánh giá hiện trạng, IUHW sẽ tiến hành chuyển giao từng bước; đồng thời, hàng tháng cử chuyên gia sang giám sát đánh giá việc thực hiện và áp dụng các quy trình của Vinmec.

Bên cạnh đó, trong năm 2017, Vinmec cũng sẽ cử nhân sự sang Nhật Bản để đào tạo, học tập trực tiếp trong các lĩnh vực khác nhau căn cứ vào nhu cầu thực tế sau quá trình áp dụng quy trình tiên tiến mới vào hệ thống.

Đoàn chuyên gia của IUWH khảo sát, đánh giá quy trình vận hành, quản trị của hệ thống y tế Vinmec
Đoàn chuyên gia của IUWH khảo sát, đánh giá quy trình vận hành, quản trị của hệ thống y tế Vinmec

Phát biểu về việc hợp tác, ông Kuninori Takagi, Chủ tịch IUHW nhấn mạnh: “Vinmec là một trong những đối tác chiến lược của IUHW. Việc ký kết Hợp đồng chuyển giao này sẽ mở ra cơ hội hợp tác cho cả 2 bên, nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế đẳng cấp quốc tế tới người dân Việt Nam.”

Bà Lê Thúy Anh, Phó Tổng Giám đốc thường trực Hệ thống Y tế Vinmec cũng chia sẻ: “Việc đầu tư hơn 1 triệu USD để ứng dụng mô hình quản trị bệnh viện tiên tiến nhất – là một trong nhiều bước đi cụ thể nhằm hiện thực hóa mục tiêu trở thành địa chỉ chăm sóc y tế hàng đầu khu vực và quốc tế của hệ thống y tế Vinmec. Chúng tôi đang phấn đấu sánh ngang với các bệnh viện danh tiếng thế giới nhằm đem lại dịch vụ y tế hiện đại và có chất lượng tốt nhất ngay tại Việt Nam”.

Trước đó, tháng 6/2015, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City – 1 trong 5 bệnh viện thuộc hệ thống y tế Vinmec đã trở thành bệnh viện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ JCI. Là bộ tiêu chuẩn về chất lượng dịch vụ y tế nghiêm ngặt bậc nhất thế giới, JCI có giá trị bảo chứng trên phạm vi toàn cầu. Tháng 9/2016, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City cũng được trao danh hiệu “Bệnh viện Việt Nam tiến bộ nhất” trong lĩnh vực “Thực hành an toàn người bệnh”.  

Ngoài ra, hệ thống y tế Vinmec cũng đã đầu tư 50 triệu USD đến năm 2020 nhằm phát triển nguồn nhân lực, đào tạo và thu hút các chuyên gia, bác sỹ, điều dưỡng hàng đầu trong nước và thế giới nhằm đưa chất lượng chuyên môn của toàn hệ thống lên tầm quốc tế.

Như Loan

Bình luận của bạn về bài viết...