Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 29 tháng 03 năm 2024,
Xác minh gấp thông tin chế biến thức ăn học sinh từ thịt thối
Duy Hữu - 11/03/2015 10:10
 
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ra văn bản đề nghị Sở Y tế tỉnh Bình Dương  kiểm tra, xác minh gấp thông tin mà Đài Truyền hình Việt Nam phản ánh về việc thực phẩm hôi thối dùng chế biến thức ăn cho học sinh ở trường tiểu học Long Bình trên địa bàn tỉnh.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
TP.HCM: Điều tra vụ ngộ độc thực phẩm làm học sinh nhập viện
Tuyên chiến với thực phẩm bẩn
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại Công ty Tân Hiệp Phát
Nhiều vụ thực phẩm thối bị bắt giữ thời gian gần đây (Ảnh minh hoạ)

Cụ thể, ngày 9 tháng 3 năm 2015, chương trình Bản tin Tài chính của Đài Truyền hình Việt Nam có phóng sự phản ánh việc người dân phát hiện xe tải mang biển kiểm soát 61P. 4522 chở nhiều thực phẩm đã bốc mùi hôi thối nhập vào Trường tiểu học Long Bình, xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương để chế biến phục vụ bữa ăn học sinh. Số thực phẩm trên là của Công ty TNHH một thành viên Phú Nhật Hào (Địa chỉ tại khu phố Bình Khánh, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên). 

Để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Bình Dương phối hợp với các cơ quan hữu quan tại địa phương để kiểm tra, xác minh nội dung thông tin phản ánh của Đài truyền hình Việt Nam.

Tổ chức thanh tra, kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào và bếp ăn của trường tiểu học Long Bình, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để kiểm nghiệm. Xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Được biết, theo Nghị định 178/NĐ-CP của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, mức phạt tiền tối đa đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm là 100.000.000 đồng đối với cá nhân và 200.000.000 đồng đối với tổ chức.

Ngoài ra, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm còn có thể bị áp dụng một hoặc nhiều hình thức xử phạt bổ sung như: Tước quyền sử dụng giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có thời hạn hoặc đình chỉ hoạt động có thời hạn; Tịch thu tang vật vi phạm hành chính, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Siết nhập táo Mỹ nghi nhiễm vi khuẩn gây chết người

Liên quan đến thông tin cảnh báo từ Mạng lưới cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) về việc thu hồi quốc tế đối với táo, các sản phẩm táo caramel chế biến và đóng gói sẵn nhập khẩu từ Hoa Kỳ do nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes gây ngộ độc nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong ở người.

Cửa hàng Lotteria số 1 Núi Trúc vi phạm ATTP

() Cục ATTP (Bộ Y tế) vừa công bố kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) tại cửa hàng Lotteria, địa chỉ số 1 Núi Trúc, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.

"Độc chiêu" giúp chị em phát hiện dầu ăn dởm

() Hiện trên thị trường có rất nhiều loại dầu ăn, loại nào cũng được quảng cáo là “số một” khiến cho khách hàng không biết thực hư ra sao.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư