Yêu cầu quản lý chặt fanpage Facebook của các cơ quan báo chí
Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa có công văn số 799/CBC-TTPC gửi các cơ quan báo chí yêu cầu tăng cường quản lý nội dung trên fanpage Facebook của tòa soạn.

Công văn do ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Báo chí nêu rõ: Thời gian vừa qua, nhiều cơ quan báo chí trong nước mở fanpage (Diễn đàn trên facebook) để đăng tải bài viết từ báo điện tử. Qua kiểm tra, theo dõi và xử lý vi phạm cho thấy, một số cơ quan báo chí mở fanpage facebook nhưng chưa có cơ chế kiểm duyệt chặt chẽ các ý kiến bình luận để một số đối tượng lợi dụng tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ uy tín, danh dự lãnh đạo cấp cao, gây dư luận xấu trên không gian mạng.

B
Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu tăng cường quản lý nội dung trên fanpage Facebook của tòa soạn

Vì vậy, để đảm bảo hoạt động cung cấp nội dung thông tin trên các fanpage của cơ quan báo chí tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành, Cục Báo chí yêu cầu các cơ quan báo chí chủ động rà soát toàn bộ hoạt động cung cấp nội dung thông tin trên fanpage chính thức của cơ quan mình, không để các đối tượng xấu lợi dụng bình luận, tuyên truyền xuyên tạc, gây dư luận xấu.

Các cơ quan báo chí cần nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan báo chí và các cá nhân được giao trực tiếp quản trị, điều hành fanpage, thực hiện yêu cầu đảm bảo an ninh, an toàn thông tin, quản lý chặt chẽ nội dung, tuân thủ nghiêm các quy định tại Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng; Thông tư số 09/2014/TT-BTTTT ngày 19/8/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội và các quy định khác của pháp luật.

Được biết, trong thời gian tới, các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các trường hợp cung cấp nội dung vi phạm trên môi trường mạng

Hữu Tuấn

Bình luận của bạn về bài viết...