Đặt mua báo in| Ngày 20 tháng 04 năm 2021, 21:02:45
CEO Bùi Trần Phi Long: Việt Nam cần có cộng đồng chia sẻ kiến thức khởi nghiệp
Hồ Hạ (thực hiện) - 01/04/2021 10:01
 
CEO Bùi Trần Phi Long cho rằng, Việt Nam cần sớm xây dựng và phát triển cộng đồng chia sẻ kiến thức khởi nghiệp.
CEO Hoàng Công Cát: Mong chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp thực tế hơn
“Chúng tôi mong muốn được hỗ trợ, tạo điều kiện nhiều hơn, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ...
Bình luận bài viết này
  • Hiếu 10:18 | 05-04-2021
    Theo mình thì chính phủ đã bắt đầu quan tâm đến khởi nghiệp và đã bắt đầu có các chính sách điều chỉnh để hỗ trợ các startup. Tuy nhiên mình cho rằng cần có các hành động và định hướng cụ thể hơn như các gói vay (tương tự các gói vay phát triển nông thôn) hay các trung tâm – cộng đồng nghiên cứu và phát triển. Ngoài ra Chính phủ còn có thể phổ biến và là đầu ra cho các sản phẩm của khởi nghiệp (Chính phủ đang trong giai đoạn đẩy mạnh chuyển đổi số). Về mặt phát triển cộng đồng thì cần phổ biến, truyền tải kiến thức rộng rãi hơn qua các cuộc thi, các buổi đàm thoại để các startup có thể dễ tiếp cận cũng như chia sẻ những khó khan của mình hơn. Hiện nay các cuộc thi, các show truyền hình, các cộng đồng đều do các cá nhân, tổ chức thực hiện với mục tiêu riêng, do đó sẽ khó khan cho các startup riêng lẻ gia nhập và thực sự chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức để phát triển. Tuy nhiên, một lần nữa phải nhắc lại là khi bạn đã rời bỏ con đường an toàn, chọn lựa con đường khởi nghiệp thì bạn phải có kế hoạch rõ ràng, chấp nhận khó khăn và tự thân vận động.
  • loantran.to 16:21 | 01-04-2021
    Anh nói, việc xây dựng và phát triển các cộng đồng, chia sẻ thông tin, kiến thức về khởi nghiệp có định hướng của Chính phủ sẽ là giải pháp giúp người khởi nghiệp dễ định hình hướng đi và đáp ứng đúng nhu cầu phát triển của đất nước. Vậy anh có sẵn sàng xây dựng, phát triển một dự án như vậy không? Làm sao có một dự án chia sẻ hữu dụng, thiết thực, thay vì những show truyền hình mà các shark nói với người khởi nghiệp như thể ông chủ nói với nhân viên, kiến thức thu được cho người trẻ khởi nghiệp thì ít vì thời lượng chương trình không nhiều, xong chương trình, người xem nhớ về các start-up thì ít, việc quảng bá tên tuổi các shark thì nhiều. Làm sao có môi trường chia sẻ hài hòa hơn, thực tế hơn giữa các start-up và những người đi trước có kinh nghiệm?
Xem thêm trên Báo Đầu Tư