Hai giải thưởng báo chí của Hà Nội vinh danh 2 tác phẩm của Báo Đầu tư

Kỳ Thành thực hiện - Ảnh: Chí Cường

“Phát triển Đảng trong doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước: Những viên gạch đầu tiên và cách làm hay của Hà Nội” và “Khát khao một Hà Nội dung dị quyến rũ, đài các” là các tác phẩm của Báo Đầu tư được vinh danh tại 2 giải báo chí năm 2020 của Thành phố Hà Nội.

 

Chiều 29/9, Lễ trao giải cho các tác giả, tác phẩm đoạt Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội và Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III - năm 2020 đã diễn ra tại Thành ủy Hà Nội.

Các tác phẩm đã bám sát thực tiễn, phản ánh đúng và trúng các vấn đề của Hà Nội

 

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng, Trưởng ban Chỉ đạo hai giải báo chí nhấn mạnh, đây là năm thứ 3 liên tiếp 2 giải báo chí của Thành phố được tổ chức đã khẳng định vị trí quan trọng của công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển văn hoá, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

 

Việc tổ chức giải cũng góp phần động viên, khuyến khích cán bộ, đảng viên, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và thu hút sự quan tâm của toàn xã hội trong việc viết, sáng tác các tác phẩm báo chí về hai lĩnh vực này.

 

Đây cũng là dịp để Thành phố ghi nhận, tôn vinh các phóng viên, nhà báo, các cơ quan báo chí có nhiều đóng góp trong hoạt động tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và phát triển văn hóa của Thủ đô.

 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng khẳng định, 2 giải thưởng báo chí là những dấu mốc có ý nghĩa sâu sắc đối với công tác tư tưởng, tuyên truyền

 

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, các tác phẩm đã bám sát thực tiễn, phản ánh đúng và trúng các vấn đề của Hà Nội hiện nay trong xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát triển văn hóa, trong đó nổi bật là các vấn đề có tính thời sự như công tác tổ chức đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố Hà Nội; công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thực tiễn triển khai thực hiện nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế-xã hội vừa phòng chống dịch trên địa bàn Thủ đô.

 

Qua đó thể hiện tinh thần lao động nghiêm túc, sáng tạo, trách nhiệm và sự phản ánh khách quan, kịp thời của người làm báo trước những vấn đề đặt ra đối với Thủ đô Hà Nội. Nhiều tác phẩm đạt giải được đánh giá cao, thể hiện nội dung có tính phát hiện, hình thức làm báo hiện đại, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội.

 

Bên cạnh đó, việc tổ chức 2 giải báo chí này đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu đúng, đầy đủ hơn về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Thành phố trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và phát triển văn hóa Thủ đô.

 

“Đặc biệt, thông qua các tác phẩm dự thi đã giúp cho các cấp ủy, tổ chức đảng và những người đứng đầu các cấp, các ngành thấy được tầm quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phát triển văn hóa; rút ra những bài học kinh nghiệm, thấy rõ ưu điểm để phát huy, hạn chế để đề ra các giải pháp kịp thời khắc phục trong quá trình thực hiện”, bà Hằng nhấn mạnh.

Báo Đầu tư giành 2 giải thưởng tại các giải báo chí của Hà Nội

 

Tại cả hai giải thưởng báo chí của Hà Nội năm nay, Báo Đầu tư đều vinh dự có tác phẩm báo chí được vinh danh.

 

Cụ thể, tại Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Thành phố Hà Nội, tác phẩm “Phát triển Đảng trong doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước: Những viên gạch đầu tiên và cách làm hay của Hà Nội” của hai tác giả là Nhà báo Phùng Huy Hào và Nhà báo Phùng Thị Hồng Hạnh đã vinh dự giành Giải B.

 

Đối với Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, Nhà báo Phùng Thị Hồng Hạnh tiếp tục được vinh danh tại Giải C với loạt bài “Khát khao một Hà Nội dung dị quyến rũ, đài các”.

 

Nhà báo Phùng Huy Hào và Nhà báo Phùng Thị Hồng Hạnh nhận Giải B Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Thành phố Hà Nội

 

Theo Ban tổ chức, sau một năm phát động, tổ chức triển khai thực hiện, 2 giải báo chí của Thành phố đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng tích cực của các cơ quan báo chí Trung ương, Hà Nội và đông đảo các nhà báo với nhiều tác phẩm phong phú, chất lượng tốt.

 

Cụ thể, Ban Tổ chức Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Thành phố Hà Nội tiếp nhận tổng số 140 tác phẩm đã được 30 cơ quan báo chí sơ tuyển, lựa chính gửi tham dự (gồm 11 cơ quan báo chí Hà Nội và 19 cơ quan báo chí Trung ương).

 

Đối với Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III đã tiếp nhận tổng số 271 tác phẩm đã được 33 cơ quan báo chí sơ tuyển, lựa chọn gửi tham dự (gồm 11 cơ quan báo chí Hà Nội và 22 cơ quan báo chí Trung ương).

 

Hội đồng Chung khảo của mỗi giải đã chọn ra 33 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, gồm 3 tác phẩm đoạt giải A; 5 tác phẩm giải B, 10 tác phẩm giải C, 15 tác phẩm giải Khuyến khích.

 

Nhà báo Phùng Thị Hồng Hạnh nhận Giải C Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

 

Nhằm tiếp tục phát huy vai trò quan trọng của báo chí trong công tác thông tin, tuyên truyền về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, bà Ngô Thị Thanh Hằng chính thức phát động Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ IV - năm 2021.

 

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng kêu gọi các cơ quan báo chí, các phóng viên, biên tập viên, các địa phương, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia, hưởng ứng giải, tạo phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực chào mừng và hướng tới tổ chức thành công Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Kỳ Thành - Chí Cường 29/09/2020 18:37