Ngày hội khinh khí cầu – “Hà Nội muôn màu” là sự kiện này nằm trong khuôn khổ chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2022 - Get on Hanoi 2022" do Sở Du lịch Hà Nội và Công ty Chiến Thắng phối hợp tổ chức, nằm trong khuôn khổ chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2022” với chủ đề “Get on Hanoi 2022”.

 

 

Đây cũng là sự kiện khởi đầu trong chuỗi các hoạt động sẽ diễn ra tại Hà Nội trong năm 2022, như lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2022, lễ hội du lịch Hà Nội 2022, lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghề...

 

 

Ngày hội kinh khí cầu đã trình diễn bay cùng lúc 22 khinh khí cầu chào năm 2022 tại không gian xanh ven sông Hồng, trung tâm Thủ đô.

 

 

Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam sử dụng bay cùng lúc nhiều khinh khí cầu nhất để tạo nên hình ảnh đẹp mắt phục vụ công chúng đến xem.

 

 

Cũng trong buổi sáng này, Sở Du lịch Hà Nội sẽ phối hợp với Công ty Chiến Thắng (VMG) sẽ khai trương chuỗi sản phẩm du lịch mới của Hà Nội năm 2022, giới thiệu 3 sản phẩm du lịch với khinh khí cầu. Trong đó điểm nhấn đặc biệt là: "Bay trải nghiệm với khinh khí cầu ngắm cảnh Hà Nội từ trên cao".

 

 

Đây là một trải nghiệm rất thú vị khi chiếc khinh khí cầu khổng lồ đa sắc màu cất cánh bay từ từ lên cao giữa bầu trời trong xanh và dòng sông Hồng thơ mộng chảy hiền hòa với các tòa nhà cao tầng, nhà mới, đường phố mới đẹp đẽ cây cối xanh tươi đầy sức sống…

 

 

Do điều kiện không gian của nơi biểu diễn trong nội thành, khinh khí cầu sẽ bay treo lơ lửng lên xuống ở độ cao không quá 50m theo tiêu chuẩn quốc tế và cố định tại chỗ, không di chuyển.

 

Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Nguyễn Hồng Minh, “Du lịch Hà Nội chào 2022” khẳng định sự nỗ lực của ngành du lịch trong việc khôi phục toàn bộ các hoạt động, sản phẩm du lịch an toàn trong trạng thái bình thường mới. Du lịch Hà Nội luôn sẵn sàng chào đón du khách cả nước và bạn bè quốc tế.

 

 

Để trải nghiệm khinh khí cầu, người dân và du khách có thể đến phố Thạch Cầu (phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội); khi đi tới cuối đường sẽ được Ban tổ chức hướng dẫn lối vào vườn nhãn Long Biên.

 

 

Trong 2 ngày 26 – 27/3, Ngày hội khinh khí cầu tại vườn nhãn Long Biên có thu vé vào cổng và vé bay treo khinh khí cầu.

 

 

Mỗi lượt bay treo khinh khí cầu khoảng 6-7 phút.

 

 

Theo Ban tổ chức, các phi công khinh khí cầu đã có trên 2.000 giờ bay treo và hàng trăm giờ bay tự do. Các kỹ thuật viên cũng đã có trên 200 giờ biểu diễn với khinh khí cầu cấp 1.

 

 

Trong trường hợp vì lý do thời tiết và để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho du khách, buổi trình diễn có thể phải hoãn đến khi thời tiết ổn định trở lại.

 

 

Du khách nếu mua vé bay khinh khí cầu mà không bay được thì sẽ được bay bù vào buổi kế tiếp hoặc hoàn lại tiền.

 

 

Ông Hoàng Ngọc Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty Chiến Thắng cho biết, Ngày hội kinh khí cầu – “Hà Nội muôn màu” có 3 khinh khí cầu cấp 7 (AX-7, FAI ) theo tiêu chuẩn quốc tế. Thân khí cầu cao 22-25m, đường kính chỗ lớn nhất khoảng 17-18m. Sức nâng bay của khí cầu hơn 500kg nên có thể chở được 3 người lớn hoặc 4-5 trẻ em, không kể phi công.

 

 

Cũng theo ông Nam, loại khinh khí cầu khác cũng được dùng trong sự kiện là 20 (hai mươi) khinh khí cầu cấp 1 (AX-1), chiều cao 10-12m thường phục vụ cho các lễ hội hoặc sự kiện thêm tưng bừng hoành tráng hơn. Các khí cầu cấp 1 sẽ rất ấn tượng và nổi bật khi tham gia các lễ hội có nhảy múa tập thể.

 

Vào lúc 20h tối 25/3, chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2022” chính thức được khai mạc tại khu vực Nhà Bát Giác, vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đây là màn kết hợp giữa âm nhạc, ánh sáng nhằm quảng bá hình ảnh các điểm đến của Hà Nội; cùng với công chiếu phim ngắn, trình diễn âm nhạc, nghệ thuật.

 

Bình luận bài viết này
Hồ Hạ 25/03/2022 20:25