Hành trình về Bình Thuận chăm sóc sức khỏe cho 1.000 bà con của Dược Hậu Giang

 

Hành trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng thứ 23 trong năm 2023 của Dược Hậu Giang tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận vào ngày 14/10 khép lại đong đầy cảm xúc, với 1.000 người được khám bệnh, phát thuốc.

 

Mỹ Thạnh là một trong những “điểm” nghèo của tỉnh Bình Thuận, nằm sâu trong rừng phòng hộ Sông Móng - Ca Pét như cách biệt với thế giới bên ngoài.


Các chuyên gia lo ngại trước tình trạng lạm dụng rượu ở nam giới. Rất nhiều ca viêm gan được phát hiện ngay tại buổi khám.

 

 

Các chị em phụ nữ có thói quen nhịn ăn dù làm việc nặng liên tục, chưa kể ăn uống thiếu chất dẫn đến suy dinh dưỡng, kiệt sức.


Đoàn bác sĩ khám bệnh gồm 24 y bác sĩ, quy tụ từ 3 miền cùng sự hỗ trợ từ máy siêu âm, máy điện tim, đoàn khám nhanh - khám kỹ, nhờ đó ghi nhận nhiều vấn đề sức khỏe nổi trội. Trong số người lớn đến khám, khoảng 80% người trên 40 tuổi bị đau lưng, đau cột sống, khoảng 30% bị viêm loét dạ dày, khoảng 10% người trên 40 tuổi bị tăng huyết áp. Có tới 60% trẻ em thấp còi, suy dinh dưỡng.


Hành trình chăm sóc sức khỏe tại xã Mỹ Thạnh, bên cạnh việc trao gửi những viên thuốc chất lượng, Dược Hậu Giang còn đóng góp công sức với sự trợ giúp từ các dược sĩ vượt hàng trăm km từ Cần Thơ.


 

Dược Hậu Giang nhận được sự đánh giá cao từ đoàn bác sĩ cũng như địa phương.

 

 

Tính đến tháng 10 năm 2023, Dược Hậu Giang đã thực hiện 23 chương trình khám bệnh, phát thuốc cho gần 13.000 bà con, với tổng số tiền trên 800 triệu đồng.

 

 

Năm 2024 với cột mốc đặc biệt - kỷ niệm 50 năm thành lập, ông Đoàn Đình Duy Khương - Tổng giám đốc Điều hành Dược Hậu Giang định hướng sẽ tiếp tục ghi dấu bằng những hoạt động thiết thực hướng về cộng đồng, trong đó sẽ càng nhân rộng hơn nữa các chương trình khám chữa bệnh cho bà con như hàng thập kỷ qua đã và đang thực hiện. Trên hành trình này sẽ không thể thiếu sự phối hợp vói các đơn vị như AloBacsi, để tăng cường kết nối những giá trị thực cho cộng đồng.

 

 

Bình luận bài viết này
PV 21/10/2023 07:59