Khởi động giải Golf từ thiện chắp cánh ước mơ cho trẻ em Việt Nam

Kỳ Thành thực hiện - Ảnh: Chí Cường

Đại dịch Covid-19 khiến Giải Golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam đã phải lùi thời gian tổ chức, song không vì thế mà ngăn trở được tình người và những tấm lòng nhân ái.

Sáng 22/10, Báo Đầu tư tổ chức họp báo, chính thức khởi động giải Golf Từ thiện Thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 14 - Swing for the Kids 2020 nhằm gây quỹ học bổng dành cho các học sinh, sinh viên vượt qua hoàn cảnh khó khăn để đạt thành tích cao trong học tập.

 

Toàn cảnh Họp báo giải Golf Swing for the Kids 2020.

 

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Lê Trọng Minh, Tổng biên tập Báo Đầu tư, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết, suốt 13 năm qua, Giải Golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam đã trở thành nơi hội tụ thân thuộc của những tấm lòng hào hiệp, của những trái tim nhân ái, tiếp thêm nguồn lực cho hàng chục ngàn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là con em các đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, miền núi và hải đảo, và trên mọi miền Tổ quốc thông qua các suất học bổng Vì trẻ em Việt Nam và chương trình hỗ trợ nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất phục vụ học tập của các nhà trường.

 

Ông Lê Trọng Minh, Tổng biên tập Báo Đầu tư, Trưởng Ban tổ chức giải.

 

Năm nay, dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến Giải Golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam đã phải lùi từ cuối mùa xuân ấm áp tới ngày đầu đông se lạnh, song không vì thế mà ngăn trở được tình người và những tấm lòng nhân ái.

 

“Chúng tôi tin tưởng rằng, hơi ấm từ những trái tim nhân hậu và sự nhiệt huyết từ những hành động sẻ chia cụ thể sẽ giúp làm vơi đi những vất vả, nhọc nhằn và tiếp tục truyền lửa tới những học sinh, sinh viên nghèo vượt trên khó khăn để vươn tới tri thức”, ông Minh chia sẻ.

 

Với ý nghĩa cao đẹp vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và sự nghiệp khuyến học khuyến tài, Swing for the Kids đã thực sự gắn kết các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm và cộng đồng doanh nghiệp, để trao hơn 16.000 suất học bổng, với tổng trị giá hơn 17,5 tỷ đồng, trao tận tay cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước.

 

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức và các nhà tài trợ đã trao 02 suất học bổng toàn phần năm 2020, trị giá 10 triệu đồng/suất cho 2 sinh viên Đỗ Thị Thắm, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, và Nguyễn Lê Hương, sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội; 05 suất học bổng trị giá 6 triệu đồng/suất sẽ được trao tới 5 sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích học tập tốt, tư cách đạo đức tốt.

 

Giải Golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam năm nay càng trở nên ý nghĩa khi Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đang hòa mình cùng cả nước tích cực vận động các tấm lòng nhân ái cùng đóng góp giúp đỡ đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề của các trận lũ lụt.

 

Trên quan điểm đảm bảo sự hài hòa giữa phát triển kinh tế với phát triển xã hội, tạo sự bình đẳng về cơ hội phát triển cho tất cả mọi người, để không ai bị bỏ lại phía sau, dù với bộn bề công việc của một cơ quan tham mưu tổng hợp chiến lược của Đảng và Nhà nước, Bộ Kế hoạch và Đầu tư vẫn luôn dành sự quan tâm lớn đến công tác xã hội, động viên sự đóng góp trong và ngoài ngành đối với các hoạt động xã hội có ý nghĩa như ủng hộ người nghèo, hỗ trợ đồng bào ở những nơi bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lụt, giao lưu, trợ giúp những đối tượng yếu thế, người khuyết tật... Giải Golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids không nằm ngoài ý nghĩa đó.

 

Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ban Tổ chức Giải năm nay quyết định sẽ trích 1 tỷ đồng từ nguồn ủng hộ, tài trợ cho Giải để hỗ trợ các em học sinh, sinh viên tại các tỉnh miền Trung chịu hậu quả nặng nề của lũ lụt.

 

Chia sẻ một số kỷ niệm tại buổi họp báo, ông Võ Hồng Phúc, nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch danh dự của giải bày tỏ, “tôi là người may mắn, đã ký quyết thành lập giải này, đồng thời cũng có vinh dự tham gia giải với tư cách chủ tịch giải, sau đó là golf thủ tham gia giải từ năm 2008”.

 

Ông đánh giá, có lẽ không có giải golf do một tờ báo tổ chức mà thành công như giải Swing for the Kids. “Mặc dù đã bước sang năm thứ 14 nhưng càng ngày các nhà tài trợ càng ủng hộ, các golf thủ càng tham gia nhiệt tình hơn”, ông nói.

 

Nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc

 

Theo vị Chủ tịch danh dự giải Swing for the Kids, thành công đó đến từ mục tiêu của giải “rất trúng” là hướng đến công tác khuyến học, cùng với đó là cách làm chuẩn mực, từ đó tạo ra sự ủng hộ to lớn của các nhà tài trợ.

 

Ông cho biết, đối với các giải nghiệp dư, ban tổ chức thường “chọn mặt gửi vàng”, tức là những người có chức danh sẽ được ưu ái hơn. “Nhưng ở giải này không có điều đó, từ Bộ trưởng cho tới các golf thủ là doanh nghiệp đều như nhau”, ông Võ Hồng Phúc nói.

 

Mặc dù vậy, giải vẫn thu hút sự tham gia đông đảo của các golf thủ không phải vì giải thưởng mà vì sự ý nghĩ khi chính họ tham gia đóng góp cho hoạt động khuyến học, cũng như giao lưu về trình độ. “Đó là những yếu tố thể hiện giải đấu được tổ chức một cách chuyên nghiệp”, ông khẳng định.

 

Các bạn sinh viên được nhận học bổng tặng hoa và gửi lời cảm ơn đến ông Võ Hồng Phúc.

 

Giải Golf Swing for the Kids 2020 và Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam do Báo Đầu tư khởi xướng tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành nhiệt thành từ các nhà hảo tâm. Đó là Tập đoàn BRG và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) với cam kết dài hạn là Nhà Đồng tổ chức Giải; Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam nhiều năm liền là Nhà Tài trợ Kim Cương; Tập đoàn Vingroup liên tục là Nhà Tài trợ Bạch Kim; cùng Nhà tài trợ Vàng đã trở nên thân thuộc là Tập đoàn giáo dục quốc tế Kinderworld. Quỹ Bob Foundation cùng tỷ phú Bob Parsons, Tập đoàn Sun Group và Công ty TNHH Vietnam Beverage tiếp tục đồng hành với tư cách là Nhà tài trợ Bạc.

 

Đại diện các nhà tài trợ phát biểu tại buổi họp báo.

 

Thêm vào đó, còn nhiều các nhà tài trợ đã dành sự quan tâm và mong muốn thông qua Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam cùng Báo Đầu tư để ủng hộ các em học sinh, sinh viên nghèo ở những vùng lũ lụt và địa phương khó khăn. Đó là Tập đoàn Cát Tường, công ty Banpu (Thái Lan), Công ty Exness (Malaysia)..., cũng như sự nhiệt tình tham gia của những người yêu thích môn thể thao golf đến từ cộng đồng các nhà đầu tư, doanh nhân trong nước và nước ngoài, các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế…

 

Đồng hành cùng Báo Đầu tư và Swing for the Kids 2020 với vai trò bảo trợ truyền thông là các Báo Điện tử Dân trí, Báo Kinh tế và đô thị, Báo An ninh Thủ đô, Báo Lao động, Báo Nhà báo và công luận, Báo Điện tử Chính phủ, Đài Truyền hình Hà Nội, Tạp chí Golf Plus và Báo Tuổi trẻ Thủ đô.

 

 

Giải Golf Swing for the Kids 2020 sẽ chính thức diễn ra ngày 21/11/2020 tại sân Golf BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Phí tham dự giải Golf: 3.000.000 đồng/ Golf thủ, đã bao gồm: phí trên sân, caddie, xe điện, và tiệc gala trao giải.

 

Giải Golf Swing for the Kids 2020 là một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Kế hoạch và Đầu tư.

 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ban Tổ chức Giải năm nay quyết định sẽ trích 1 tỷ đồng từ nguồn ủng hộ, tài trợ cho Giải để hỗ trợ các em học sinh, sinh viên tại các tỉnh miền Trung chịu hậu quả nặng nề của lũ lụt.

 

Trong 13 mùa giải qua, Giải gôn từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids đã huy động được số tiền hơn 17,5 tỷ đồng để trao tận tay hơn 16.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi, xây dựng và trang bị nhiều phòng học vi tính cho các trường học, và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước thông qua Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam do Báo Đầu tư khởi xướng và Quỹ Khuyến học Việt Nam.

 

 

Bình luận bài viết này
Kỳ Thành 22/10/2020 13:14