Lễ trao Danh hiệu
Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp xuất sắc 2021

Tọa đàm “Chuyển đổi số - Thay đổi để thức ứng và phục hồi”

 

Tham dự buổi lễ có đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, đại diện lãnh đạo các Hội doanh nhân trẻ địa phương và 86 doanh nhân trẻ được bình chọn "Danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021".

 Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao danh hiệu TOP 10 “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2021”.

 

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn phát biểu tại buổi lễ.

 

 

Ban Tổ chức cho biết, để khuyến khích, động viên các doanh nhân trẻ Việt Nam có thành tích xuất sắc trong khởi nghiệp, tạo phong trào thi đua trong lực lượng doanh nhân trẻ, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, từ năm 2015, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức thường niên chương trình bình chọn và trao danh hiệu "Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc".

 

Đối tượng tham gia là những công dân Việt Nam, tuổi không quá 35, quản lý điều hành các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, tích cực tham gia công tác xã hội, phát triển cộng đồng. Qua sáu lần triển khai (2015 - 2021), chương trình đã trao danh hiệu cho 476 doanh nhân trẻ và đã nhận được sự quan tâm chú ý của nhiều doanh nhân trẻ trên cả nước.

 

Đồng thời, chương trình cũng đã khơi dậy tinh thần lập thân, lập nghiệp, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, rất nhiều gương mặt trẻ có những thành công nổi bật, xuất sắc trên con đường khởi sự và phát triển sự nghiệp kinh doanh đã được bình chọn và vinh danh.

 

Chương trình đã trở thành hoạt động có ý nghĩa đặc biệt dành cho những thanh niên đam mê kinh doanh và có thành tích xuất sắc trong khởi nghiệp; góp phần tìm kiếm, phát hiện, tôn vinh các doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc, thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với quá trình bồi dưỡng các thế hệ doanh nhân trẻ Việt Nam, từ đó khơi dậy trong thanh niên khát vọng khởi nghiệp vì một đất nước Việt Nam phát triển hùng cường.

 

 

 

Phát biểu khai mạc Tọa đàm “Chuyển đổi số - Thay đổi để thức ứng và phục hồi”, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhắc đến yêu cầu thích nghi của doanh nghiệp sau những tác động vô cùng lớn của Covid-19 và những thay đổi cung - cầu, hành vi tiêu dùng trên toàn cầu.

 

Từ trái sáng phải: Ông Nguyễn Francis Tuấn Anh, bà Nguyễn Thy Nga, bà Đào Lan Hương và ông Trần Anh Vương.

 

 

Trong khuôn khổ Tọa đàm các diễn giả khách mời gồm ông Trần Anh Vương, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; ông Nguyễn Francis Tuấn Anh, Cố vấn cấp cao về đối tác chiến lược - Bộ Khoa học và Công nghệ; bà Đào Lan Hương, Chủ tịch Học viện Công nghệ TEKY; bà Nguyễn Thy Nga – Tổng Giám đốc Tập đoàn Đầu tư và Quản lý V-Startup (tham gia với tư cách điều phối)

 

 

Tọa đàm được  tổ chức ngay trước thềm Lễ trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2021, nên thu hút chính những doanh nhân trẻ đang bắt đầu sự nghiệp kinh doanh. Nhiều doanh nhân tỏ rõ sự bối rối khi được đề nghị chia sẻ về kế hoạch chuyển đổi số của doanh nghiệp.

 

Câu hỏi đang thu hút sự quân tâm của cả doanh nghiệp và các chuyên gia  tại Tọa đàm “Chuyển đổi số - Thay đổi để thích ứng và phục hồi” là bắt đầu từ đâu và như thế nào?.

 

 

Ông Trần Anh Vương chia sẻ, rất nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa thường lo ngại không đủ nguồn lực để thực hiện chuyển đổi số. Trong yếu tố con người, việc quyết định thực hiện là tư duy của lãnh đạo, nhưng việc chuẩn bị tâm lý cho người lao động cũng có ý nghĩa rất lớn.

 

Ông Nguyễn Francis Tuấn Anh chia sẻ về việc chuyển đổi số tại doanh nghiệp.

 

Khép lại Toạ đàm, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhắc đến sự thích ứng của doanh nghiệp sau những tác động to lớn của Covid-19 và những thay đổi về cung - cầu, hành vi tiêu dùng trên phạm vi toàn cầu.

 

Qua đó, thay lời Ban Tổ chức kỳ vọng, trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp hiện nay, việc thích nghi với mọi thay đổi của kỷ nguyên số, chấp nhận thay đổi sẽ giúp doanh nghiệp “thấy cơ trong nguy” vượt qua thách thức để tồn tại và phát triển.

 

Tác giả: Chí Cường | Bản quyền hình ảnh thuộc Báo điện tử Đầu tư - baodautu.vn

Bình luận bài viết này
Chí Cường 27/12/2021 18:32