
-
Dự án đường 740 m làm hơn 8 năm chưa xong: Lãnh đạo Đà Nẵng nhận khuyết điểm
-
Tiếp tục chi trả đợt 3 tiền bà Trương Mỹ Lan bồi hoàn cho trái chủ
-
“Xẻ thịt” đất rừng phòng hộ, hàng loạt cán bộ hầu tòa
-
Lừa bán “suất ngoại giao” nhà ở xã hội, chiếm đoạt tiền của người mua nhà
-
Thủ đoạn lừa đảo nộp phạt qua cổng dịch vụ công quốc gia và khuyến cáo người dân -
Bắt quản lý cấp cao người Việt trong tổ chức lừa đảo tại Campuchia
Sáng 12/2, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, chiều nay bệnh nhân Li Ding sẽ được xuất viện sau 20 ngày cách ly điều trị tại khoa Nhiệt đới của bệnh viện. Các kết quả xét nghiệm virus corona gần đây cho thấy ông Li Ding đã âm tính với virus này. Ngoài ra các bệnh lý nền khác của bệnh nhân đều diễn tiến tốt.
Ông Li Ding cùng con trai được điều trị tại Chợ Rẫy
Theo chia sẻ của TS.BS Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, bệnh nhân Li Ding (66 tuổi, ngoài tình trạng bị nhiễm virus corona, còn bị nhiều bệnh nền như đái tháo đường, tăng huyết áp, từng đặt stent mạch vành, từng phẫu thuật ung thư phổi. Để điều trị cho người bệnh có cơ địa vốn đã bị nhiều loại bệnh tấn công, bệnh viện đã phải huy động liên chuyên khoa gồm Bệnh Nhiệt đới, Hô hấp, Tim mạch, Nội tiết phối hợp chặt chẽ các phương án sử dụng thuốc, chăm sóc cho người bệnh.
Nỗ lực của các bác sĩ đã từng bước nâng đỡ được tổng trạng cho bệnh nhân, giúp ông nhanh chóng bình phục. Trong quá trình điều trị, ông Li Ding đã từng có lần xét nghiệm âm tính sau đó kết quả lại cho ra âm tính. Theo lý giải của lãnh đạo Viện Pasteur, TPHCM kết quả xét nghiệm âm tính giả của người bệnh từng được ghi nhận là do trước khi phết mũi họng lấy mẫu, bệnh nhân đã súc miệng bằng dung dịch sát khuẩn.
Anh Li ZiChao đã xuất viện ngày 4/2 nhờ nỗ lực cứu chữa của các bác sĩ
Tuy nhiên, các kết quả xét nghiệm gần đây đã khẳng định, ông Li Ding đã âm tính với virus corona, khỏi bệnh hoàn toàn, đủ điều kiện xuất viện. Trước đó, ngày 4/2 con trai ông Li Ding là Li ZiChao (bị nhiễm bệnh từ ông Li Ding) đã được bệnh viện Chợ Rẫy cho xuất viện sau 2 lần điều trị. Vợ ông là người đi cùng chuyến bay, sinh hoạt cùng nhưng may mắn không bị nhiễm corona. Sau khi được chăm sóc, cách ly tại Bệnh viện Quận 11 bà đã được cho xuất viện.
Như thông tin đã đưa, ngày 13/1, ông Li Ding, sống ở quận Wuchang thuộc thành phố Vũ Hán, Trung Quốc cùng vợ sang Việt Nam ăn tết cùng con trai. Vợ chồng họ đã từ quê nhà đến Hà Nội bằng máy bay, tiếp đó ngày 17/1 họ bay vào Nha Trang. Cùng ngày, con ông là Li ZiChao (28 tuổi) làm việc tại Long An ra Nha Trang gặp bố mẹ. Họ ở cùng nhau 4 ngày rồi cả gia đình di chuyển về TPHCM bằng tàu lửa.
Vợ ông Li Ding cũng đã được bệnh viện Quận 11 cho xuất viện
Ngày 17/1, ông Li Ding có biểu hiện sốt, đến ngày 20/1 thì người con phát sốt. Ngày 20/1, cả gia đình bệnh nhân cùng đón taxi về Long An. Sau đó, ngày 22/1, thấy bố sốt cao, người con trai đã đưa bố đi khám tại Bệnh viện huyện Bình Chánh và được tư vấn đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Qua khám lâm sàng và khai thác dịch tễ, các bác sĩ nghi bệnh nhân Li Ding nhiễm virus corona nên cách ly cả 2 cha con để theo dõi. Kết quả xét nghiệm cho thấy hai cha con ông Li nhiễm virus corona.

-
Thủ đoạn lừa đảo nộp phạt qua cổng dịch vụ công quốc gia và khuyến cáo người dân -
Bắt quản lý cấp cao người Việt trong tổ chức lừa đảo tại Campuchia -
"Cuộc chiến" chống thực phẩm bẩn tại TP.HCM đối mặt thách thức lớn -
Tìm bị hại trong vụ án liên quan cựu Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan -
Đà Nẵng: Không để “cát tặc” biến sông Tranh thành điểm nóng khai thác khoáng sản -
Đà Nẵng: Loạt doanh nghiệp lớn nợ bảo hiểm xã hội hàng trăm tỷ đồng -
Dẫn giải vợ của “trùm” lừa đảo Mr Hunter từ Thái Lan về Việt Nam
-
1 Phó thủ tướng Nguyễn Chí Dũng: Mọi thành quả kinh tế - xã hội của đất nước đều có dấu ấn của Bộ Tài chính
-
2 Đồng chí Nguyễn Văn Thắng được chỉ định làm Bí thư Đảng ủy Bộ Tài chính nhiệm kỳ 2025 - 2030
-
3 Mở rộng cao tốc, xây cầu lớn nối TP.HCM - Long Thành
-
4 Đầu tư 3.626 tỷ đồng cho Trung tâm logistics, cảng cạn ICD và cảng tổng hợp Tây Ninh
-
Hợp Long được HR Asia vinh danh "Nơi làm việc tốt nhất châu Á"
-
A&T Sky Garden cất nóc vượt kế hoạch 30 ngày
-
FE CREDIT và hành trình song hành vì tương lai Việt Nam bền vững
-
C.P. Việt Nam ghi dấu ấn tại khu vực ASEAN với 2 giải thưởng danh giá
-
AstraZeneca Việt Nam: Kiến tạo môi trường làm việc truyền cảm hứng vì tương lai y tế bền vững
-
Phú Long khẳng định giá trị thương hiệu với giải thưởng HR Asia 2025