-
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane -
Hà Nội quyết liệt tháo gỡ điểm nghẽn để tăng trưởng trên 11% -
Đề xuất nâng mức bồi thường với lỗi cố ý nghiêm trọng của người thi hành công vụ -
Hà Nội tinh gọn bộ máy, tổ chức lại 4 cơ quan chuyên môn -
Kích hoạt nguồn lực cho những nhiệm vụ cấp thiết của Hà Nội -
Hải Phòng bầu bổ sung 1 Phó chủ tịch HĐND và 1 Phó chủ tịch UBND Thành phố
![]() |
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông rút khỏi Tuyên bố chung chính thức của G7 và cáo buộc Thủ tướng Canada Justin Trudeau – đại diện nước đăng cai Hội nghị G7 năm nay – là có “những phát ngôn sai trái”.
Trước đó, một quan chức của chính quyền Mỹ cho biết, ông Trump sẽ tham gia ký kết Tuyên bố chung của hội nghị thượng đỉnh này. Tuy nhiên, ông Trump đã rời khỏi Hội nghị giữa chừng để sang Singapore chuẩn bị cho cuộc gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và viết trên Twitter rằng, đại diện phía Mỹ sẽ không ký vào tuyên bố chung.
“Theo những tuyên bố sai trái của ông Justin Trudeau tại cuộc họp báo và thực tế là Canada đang đánh thuế với hàng loạt hàng hóa của nông dân, công nhân và công ty Mỹ, tôi đã chỉ thị đại diện của Mỹ tại Hội nghị không ký Tuyên bố chung”, ông Trump viết trên Twitter.
Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau khi ông Donald Trump rời khỏi Hội nghị, Thủ tướng Canada Justin Trudeau thông báo, G7 đã đi đến thống nhất về việc thúc đẩy thương mại tự do và công bằng - một “tuyên bố chung” được cho là còn mơ hồ, bởi chưa nói rõ những bất đồng giữa các nước.
“Chúng tôi nhận thức rằng, thương mại và đầu tư tự do, công bằng, cùng có lợi là những động lực chính cho tăng trưởng và tạo việc làm”, ông Justin Trudeau nói.
Là người có quan điểm trái ngược với Tổng thống Donald Trump, Thượng nghị sỹ John McCain (Đảng Cộng hòa, bang Arizona) đã viết trên Twitter: “Gửi các đồng minh của chúng tôi: Đa số người Mỹ trong lưỡng đảng ủng hộ thương mại tự do, ủng hộ toàn cầu hóa và ủng hộ các liên minh dựa trên nền tảng của 70 năm chia sẻ các giá trị. Người Mỹ luôn đứng cùng các bạn, thậm chí cả khi Tổng thống của chúng tôi không làm như vậy”.
-
Hải Phòng bầu bổ sung 1 Phó chủ tịch HĐND và 1 Phó chủ tịch UBND Thành phố -
Bảo vệ tốt hơn quyền lợi chính đáng của người Việt đi làm việc ở nước ngoài -
Chuyên gia Australia kỳ vọng xung lực mới cho hợp tác kinh tế Việt Nam - Australia -
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo -
Thiết kế “điểm dừng pháp lý” trong hòa giải ở cơ sở -
Không để công cụ hòa giải trực tuyến tạo ra mâu thuẫn mới -
Quốc hội Việt Nam mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Quốc hội Lào
-
6 năm liên tiếp Hanel được bình chọn Top 10 Công ty Công nghệ uy tín Việt Nam -
ASEAN Online Sale Day 2026 chính thức diễn ra trên toàn khu vực -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 3) -
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2)

