Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 17 tháng 06 năm 2024,
12 thương hiệu F&B New Zealand tìm cơ hội tại Việt Nam qua chuỗi Lotte, Aeon
- 19/05/2024 21:51
 
12 thương hiệu hàng đầu ngành F&B của New Zealand với chiến dịch "Made with Care" sẽ xâm nhập sâu rộng vào thị trường Việt Nam thông qua các hệ thống siêu thị như Lotte Mart, Aeon Mall…

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt chiến dịch Made with Care 2024, ông Scott James, Tổng lãnh sự kiêm Tham tán Thương mại New Zealand tại Việt Nam nhận định, 12 thương hiệu New Zealand, bao gồm: Anchor, Anlene, Bostock, Fresh Co, Freshmax, Kiwi Crunch, Meadow Fresh, Mr. Apple, Olivado, Rockit, T&G và Zespri thông qua các sự kiện bán lẻ thực phẩm và đồ uống với chủ đề “Made with Care" (tạm dịch được làm bởi sự tận tâm) sẽ đưa các dòng sản phẩm an toàn, dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ, đến từ một môi trường xanh và sạch của New Zealand đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam.

Ông Scott James - Tổng lãnh sự kiêm Tham tán thương mại New Zealand phát biểu tại buổi lễ ra mắt chiến dịch Made with Care 2024. Ảnh: Gia Hân


“Trong năm 2024 này, chúng tôi sẽ tập trung vào các cửa hàng, siêu thị như mà Lotte Mart. Về mảng kỹ thuật số, chúng tôi vẫn sử dụng các nguồn ở mảng kỹ thuật số hiện có như là chúng tôi có một lượng lớn các bạn streamer, các bạn sáng tạo nội dung để có thể truyền tải câu chuyện đến người tiêu dùng một cách dễ dàng hơn đến toàn đất nước thông qua các nền tảng xã hội như là Tik tok, Facebook...”, vị tham tán thương mại nhấn mạnh.

Ngài Tổng lãnh sự khẳng định, Việt Nam và New Zealand đều là những quốc gia có thế mạnh về thương mại. Giá trị thương mại song phương giữa hai nước đạt hơn 2,6 tỷ đô New Zealand, đồng thời giá trị xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ của New Zealand sang Việt Nam đạt gần 1,1 tỷ đô New Zealand.

“Có thể thấy, hai nước chúng ta có nhiều cơ hội và điều kiện để hợp tác cùng phát triển, như đã được nhấn mạnh trong chuyến thăm gần đây của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại New Zealand. Một trong những kết quả của chuyến thăm là mục tiêu đầy tham vọng thúc đẩy thương mại song phương Việt Nam - New Zealand hàng năm lên 3 tỷ USD vào năm 2026”, ông Scott James nói.

Phát biểu tại sự kiện New Zealand - Made with care 2024, ông Lee Yong Ho, Giám đốc Trung tâm sản phẩm Lotte Mart Việt Nam cho biết, các sản phẩm từ New Zealand từ trước đến nay luôn được sự tin yêu của người tiêu dùng Việt Nam vì chất lượng cao, an toàn, tươi ngon, bổ dưỡng, giá cả cạnh tranh.

Đại diện New Zealand và Lotte ký biên bản thoả thuận hợp tác sáng ngày 19/5. Ảnh: Gia Hân


Chính vì vậy, sự hợp tác giữa Việt Nam và New Zealand sẽ giúp nhiều sản phẩm từ New Zealand chất lượng cao được tiếp cận với người tiêu dùng Việt Nam thông qua hệ thống siêu thị Lotte Mart. Mặt khác, những lần hợp tác trước đây giữa Lotte Martvà New Zealand đã đem lại nhiều kết quả rất khả quan và được sự đón nhận của khách hàng. Chính vì vậy trong thời gian tới, chúng tôi sẽ phát triển chiến lược mở rộng thị phần cho các nhóm sản phẩm khác nhau của New Zealand nhằm đa dạng hóa sản phẩm tới người tiêu dùng Việt Nam.

“Sự kiện Made with care 2024 không chỉ củng cố mối quan hệ thương mại song phương bền chặt, còn mở ra cơ hội cho những mối quan hệ hợp tác và đối tác trong tương lai. Sự kiện này tạo nền tảng cho các thương hiệu New Zealand giới thiệu sản phẩm tới Lotte Mart và các nhà bán lẻ khác, thúc đẩy mối quan hệ lâu dài giữa nhà sản xuất và nhà phân phối”, đại diện Lotte khẳng định.

Ông Scott James, Tổng lãnh sự kiêm Tham tán Thương mại New Zealand tại Việt Nam nhận định, 12 thương hiệu New Zealand, bao gồm: Anchor, Anlene, Bostock, Fresh Co, Freshmax, Kiwi Crunch, Meadow Fresh, Mr. Apple, Olivado, Rockit, T&G và Zespri thông qua các sự kiện bán lẻ với chủ đề “Made with Care” sẽ đưa các dòng sản phẩm an toàn, dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ, đến từ một môi trường xanh và sạch của New Zealand đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam.

Chiến dịch này đã bắt đầu từ 2022, Made with care đã được lên kế hoạch và phát triển trong đại dịch Covid, và rõ ràng, hậu đại dịch, không chỉ Việt Nam mà tất cả mọi nơi trên thế giới, người tiêu dùng đang hướng mục tiêu của mình tìm đến những sản phẩm an toàn, sạch, dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ và đó là điều mà người dân NZ chúng tôi đã và đang làm rất tốt. Và Made With Care được tạo ra để kể câu chuyện này đến tất cả mọi người, không chỉ gói gọn ở Việt Nam mà còn đến toàn thế giới.

“Trong năm 2024 này, chúng tôi sẽ tập trung vào các cửa hàng, siêu thị như mà Lotte Mart. Về mảng kĩ thuật số, chúng tôi vẫn sử dụng các nguồn ở mảng kỹ thuật số hiện có như là chúng tôi có một lượng lớn các bạn streamer, các bạn sáng tạo nội dung để có thể truyền tải câu chuyện đến người tiêu dùng một cách dễ dàng hơn đến toàn đất nước thông qua các nền tảng xã hội như là Tik tok, Facebook,...”, vị tham tán thương mại nhấn mạnh.

Ngài Tổng lãnh sự khẳng định, Việt Nam và New Zealand đều là những quốc gia có thế mạnh về thương mại. Giá trị thương mại song phương giữa hai nước đạt hơn 2,6 tỷ đô New Zealand, đồng thời giá trị xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ của New Zealand sang Việt Nam đạt gần 1,1 tỷ đô New Zealand.

“Có thể thấy, hai nước chúng ta có nhiều cơ hội và điều kiện để hợp tác cùng phát triển, như đã được nhấn mạnh trong chuyến thăm gần đây của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại New Zealand. Một trong những kết quả của chuyến thăm là mục tiêu đầy tham vọng thúc đẩy thương mại song phương Việt Nam-New Zealand hàng năm lên 3 tỷ USD vào năm 2026”, ông Scott James nói.

Phát biểu tại sự kiện New Zealand  - Made with care 2024, ông Lee Yong Ho, Giám đc Trung tâm sn phm Lotte Mart Việt Nam cho biết, Các sản phẩm từ New Zealand từ trước đến nay luôn được sự tin yêu của người tiêu dùng Việt Nam vì chất lượng cao, an toàn, tươi ngon, bổ dưỡng, giá cả cạnh tranh, đặc biệt là nhóm sản phẩm từ sữa và trái cây. Chính vì vậy, sự hợp tác giữa Việt Nam và New Zealand sẽ giúp nhiều sản phẩm từ New Zealand chất lượng cao được tiếp cận với người tiêu dùng Việt Nam thông qua hệ thống siêu thị LOTTE Mart. Mặt khác, đây không phải là lần hợp tác đầu tiên giữa LOTTE Mart Việt Nam và New Zealand trong việc phân phối các sản phẩm chất lượng cao từ New Zealand. Những năm trước việc hợp tácnhững lần hợp tác trước đây giữa LOTTE Mart và New Zealand đã đem lại những nhiều kết quả rất khả quan và được sự đón nhận của khách hàng. Chính vì vậy trong thời gian tới, chúng tôi sẽ phát triển chiến lược mở rộng thị phần cho các nhóm sản phẩm khác nhau của New Zealand nhằm đa dạng hóa sản phẩm tới người tiêu dùng Việt Nam.

“Sự kiện New Zealand Made with care 2024 không chỉ củng cố mối quan hệ thương mại song phương bền chặt, còn mở ra cơ hội cho những mối quan hệ hợp tác và đối tác trong tương lai. Sự kiện này tạo nền tảng cho các thương hiệu New Zealand giới thiệu sản phẩm tới LOTTE Mart và các nhà bán lẻ khác, thúc đẩy mối quan hệ lâu dài giữa nhà sản xuất và nhà phân phối, đồng thời tạo cơ hội cho các thương hiệu New Zealand mang sản phẩm chất lượng cao đến người tiêu dùng Việt Nam.”, đại diện Lotte khẳng định.Đồng thời góp phần nâng cao trải nghiệm mua sắm của người tiêu dùng Việt Nam, mang đến cơ hội lớn cho người tiêu dùng tiếp cận nhiều sản phẩm chất lượng cao từ khắp nơi trên thế giới.

 

Thương mại Việt Nam - New Zealand hướng tới 2 tỷ USD năm 2024
Bản thỏa thuận hợp tác về kinh tế, thương mại được ký kết giữa Việt Nam- New Zealand sẽ củng cố cơ sở pháp lý, hướng tới mục tiêu kim...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư