Đặt mua báo in| Ngày 31 tháng 07 năm 2021, 08:21:35
17 tấn vải thiều đã đến Úc
Thế Hải - 22/06/2015 14:19
 
Thương vụ Việt Nam tại Australia vừa xác nhận, 17 tấn vải đầu tiên của niên vụ vải thiều 2015 đã đến với Australia

Chỉ trong vòng một tuần từ ngày 12 đến ngày 19/6/2015, 12 tấn vải thiều của Công ty Rồng đỏ đã có mặt tại Melbourne và 1 tấn vải thử nghiệm của Công ty Fosti và Công ty Thiên Anh Minh cũng đã đến Sydney.

Song song đó, một chuyến hàng thử nghiệm gần 3,5 tấn của Công ty Ánh Sao Dương cũng đến với Melbourne.

Theo tin từ Thương vụ Việt Nam tại Australia, nếu các chuyến hàng thử nghiệm đầu tiên thành công, các doanh nghiệp nhập khẩu sẽ ký các hợp đồng lớn hơn và cơ hội sẽ mở ra cho trái vải Việt Nam tại thị trường Australia.

Những tấn vải thiều Việt Nam đầu tiên của niên vụ 2015 đã có mặt tại Australia
Những tấn vải thiều Việt Nam đầu tiên của niên vụ 2015 đã có mặt tại Australia

 

Ngay khi chuyến hàng thử nghiệm tiếp theo đến Melbourne, Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, sẽ hối hợp với Hội doanh nhân Việt Nam tại Australia tổ chức “Ngày vải thiều Việt Nam tại Australia” nhằm quảng bá trái vải của Việt Nam đồng thời kêu gọi bà con kiều bào ủng hộ phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Thương vụ cũng đã thiết kế và in ấn tờ rơi, sách giới thiệu và hướng dẫn chế biến một số món ăn từ vải thiều theo khẩu vị của người Australia và xây dựng phim ngắn để quảng bá trên một số kênh thông tin, truyền thông.

Được biết, đây là 17 tấn vải đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu sang thị trường này, kết quả sau 12 năm nỗ lực đàm phán.

Mặc dù thời gian cấp phép xuất khẩu ngay sát với thời điểm thu hoạch và rất  gấp gáp, nhưng với sự nỗ lực của các doanh nghiệp và các cơ quan chức năng, những chuyến hàng thử nghiệm đầu tiên đã vượt qua được các khâu kiểm dịch khắt khe và có mặt tại các siêu thị của Australia.

Tuy nhiên, để trái vải có chỗ đứng trên thị trường Australia, Cơ quan thương vụ  cho rằng, các địa phương cần nhanh chóng hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư cơ sở đóng gói, cơ sở chiếu xạ ngay tại vùng trồng và việc xúc tiến, quảng bá trái vải tại thị trường Australia cũng cần phải được quan tâm hơn.

Như vậy, tính từ đầu vụ vải thiều 2015, trái vải Việt Nam đã được xuất khẩu tới hơn 10 thị trường lớn, trong đó có các thị trường mới là Australia, Mỹ, Malaysia...

Mùa vải thiều 2015: Xuất khẩu khoảng 80.000 tấn
Vụ vải thiều năm 2015 đang bước vào thu hoạch, theo thông tin từ hai tỉnh Bắc Giang và Hải Dương, tổng sản lượng năm nay ước đạt trên 200.000...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư

  • Xem tin tức game tại mgn.vn
  • Xem tin tức làm đẹp tại 2dep.vn
  • Cập nhật tin mới nhất hôm nay