Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 14 tháng 07 năm 2024,
19 năm trong cuộc đua marathon với chính mình, Coteccons nhắc nhớ về hoài bão “DNA Xây dựng”?
Như Loan - 24/08/2023 10:16
 
Giữa bối cảnh ngành xây dựng đang nhiều biến động, cuộc đua marathon của Coteccons vẫn luôn tiếp diễn, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Vấn đề đặt ra là, nếu một giải chạy mang hơi thở của một Công ty xây dựng, sẽ có câu chuyện gì thú vị?

Khơi gợi ý niệm tuổi thơ

Ngày càng có nhiều giải chạy được trình làng, diễn ra tại nhiều thời gian, địa điểm khắp mọi miền tổ quốc, thậm chí, trên nhiều châu lục. Những chân chạy lại có nhiều hơn một lý do trước khi bắt đầu bấm đăng ký bất kỳ giải marathon nào.

Có một sự thật rằng, trong cuộc gặp gỡ với hàng ngàn người trong các chặng marathon khắp mọi nẻo đường cả trong và ngoài nước, thì thú vị nhất là cuộc gặp với “đứa trẻ” trong mình, trò chuyện với con người hồn nhiên, vô tư đâu đó mình lỡ lãng quên.

Vì suy nghĩ đó, ngày 26/8 tới, tại  Bình Dương, Coteccons lần đầu tiên cùng đối tác Lê Phong, mang đến giải “Chạy về tuổi thơ”.

Người ta thường gắn trưởng thành với áp lực vì ai cũng bận chạy cho lý tưởng, chạy vì deadline, chạy cho những thành tựu, chạy để đến đỉnh vinh quang, chạy cho chiếc vương miện, chiếc medal… Chạy càng xa, niềm vui thuở bé càng trở nên xa xỉ.

Không phải nơi phố thị xô bồ, cung đường chạy của các vận động viên sẽ xuyên qua những cánh rừng cao su bạt ngàn, cánh đồng khoai mì với mô hình chạy băng đồng (Cross Country) lần đầu tiên tại Bình Dương.

Tại đây, các đôi chân sẽ được vô tư lấm bùn, đôi mắt được ngắm nhìn không gian làng quê yên bình, đôi tai được lắng nghe tiếng rừng xào xạc… Dưới bầu trời đầy gió cùng những cánh diều đầy màu sắc và lồng đèn ông sao lấp lánh. Tạm thời gạt bỏ gánh nặng về công việc, đắm chìm vào mảng ký ức đầy niềm vui, quên đi áp lực của guồng quay cuộc sống.

Điểm đặc biệt của Coteccons - Lê Phong Bình Dương Half Marathon 2023 còn đến từ việc Ban tổ chức chuẩn bị hẳn các khu vui chơi dành cho trẻ em: khu tô chậu cây, tô heo đất, làm diều.

Hoài bão của "DNA Xây dựng"

Mỗi người sinh ra vốn đã mang trong mình dòng máy xây dựng. Từ thuở bé, bằng đôi tay nhỏ nhắn, ta xây nhà chòi, xây lâu đài cát, những công trình của riêng mình,… Khi ta lớn lên, hoài bão dựng xây những điều lớn lao cho cộng đồng nơi ta sống, sự nghiệp nơi ta dấn thân ngày càng trở nên đong đầy.

Dưới góc nhìn của "DNA Xây dựng", Coteccons còn gửi gắm khát khao xây dựng những điều đúng đắn, kiến thiết một cuộc sống tốt hơn với những công trình bền vững trăm năm.

Thực tế, trước những biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường sống và suy giảm đa dạng văn hoá, ngành xây dựng không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới đang đứng trước nhiều thách thức của thời đại. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của người tiên phong, Coteccons cho rằng những khó khăn này có thể biến thành lợi thế và tạo đà cho sự phát triển mạnh mẽ của thị trường xây dựng bền vững nếu các công nghệ và giải pháp từ truyền thống đến hiện đại được áp dụng linh hoạt, tổng thể.

Coteccons là một trong những doanh nghiệp tiên phong khi đặt tiêu chuẩn của ESG làm “xương sống” cho hành trình phát triển. Không dừng lại ở lời nói và tư tưởng trên giấy, Coteccons đã ra mắt Tiểu ban ESG, đưa công nghệ vào vận hành, hướng đến “paper less”, áp dụng những giải pháp, kỹ thuật và nguyên vật liệu theo tiêu chí giảm thiểu tiêu hao năng lượng và có kiểm soát gắt gao.

Chặng marathon hướng đến Net Zero của Coteccons vẫn đang tiếp diễn và lan tỏa đến cộng đồng, hệ sinh thái xung quanh. Bằng Green Up Marathon, Coteccons kêu gọi sự đồng hành của những đối tác có chung tầm nhìn Xanh, trở thành cánh tay nối dài trong hành trình phát triển bền vững.

Chủ tịch HĐQT Coteccons, ông Bolat Duisenov nhấn mạnh tại một tọa đàm về phát triển bền vững diễn ra tại TP.HCM tháng 3 vừa qua: “ESG không chỉ đến từ các quy định pháp lý mà còn là lựa chọn của mỗi doanh nghiệp. Tại Coteccons, chúng tôi tâm niệm kinh doanh có trách nhiệm xuyên suốt chuỗi giá trị, sản xuất liên kết với các mục tiêu bền vững toàn cầu nói chung và quốc gia nói riêng”.

Coteccons - Lê Phong Bình Dương Half Marathon 2023 vào ngày 26/8 sẽ chứng kiến những sải chân của hơn 2.000 runners, xung quanh Nhà máy LEGO - công trình tỷ đô do Coteccons làm tổng thầu. Qua đó, mong muốn lan tỏa thông điệp sống xanh, bền vững - thân thiện với môi trường ở mỗi nơi Coteccons có mặt.

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 19 năm Coteccons có mặt tại Việt Nam, có vô số công trình đã làm nên tên tuổi của Nhà thầu số 1 Việt Nam, có những thành tựu đã được nhớ mặt đặt tên, nhưng chặng marathon hướng đến những điều đúng đắn vẫn đang tiếp diễn mỗi ngày.

[Ảnh] Toàn cảnh ĐHĐCĐ Coteccons: Khẳng định sự tự tin theo đuổi triển vọng lớn
Ngày 25/4/2023, CTCP Xây dựng Coteccons (mã CTD - sàn HoSE) tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023, thông qua kế hoạch và...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư