Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 24 tháng 07 năm 2024,
2,5 triệu trẻ mầm non được tiếp xúc với kiến thức an toàn giao thông
Hoàng Nam - 23/02/2023 11:32
 
Đã có 2,5 triệu em nhỏ thuộc hơn 8.000 trường mầm non trên toàn quốc được tiếp cận với các kiến thức về an toàn giao thông được xây dựng sinh động, phù hợp với nhận thức của các bé.

Với mục tiêu chung tay cùng chính phủ hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2045 “Không còn tử vong do tai nạn giao thông” cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda “Không còn tử vong do va chạm giao thông vào năm 2050”, Honda Việt Nam luôn chú trọng xây dựng và nâng cao hơn nữa tỷ lệ nhận thức về An toàn giao thông (ATGT) cho thế hệ tương lai của đất nước, đặc biệt là lứa tuổi Mầm non – lứa tuổi hình thành nhận thức, yêu thích khám phá thế giới xung quanh và cũng bắt đầu tham gia giao thông.

Theo đó, kể từ năm 2020, chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non (Sau đây gọi là Chương trình) đã chính thức được triển khai tại 23 tỉnh/thành phố với hình thức và nội dung hoàn toàn mới, được nghiên cứu xây dựng phù hợp với thế giới quan của các em nhỏ ở cấp học này.

Sau 3 năm thực hiện, năm học 2022 - 2023, chương trình đã được mở rộng tới 43 tỉnh/thành phố trên cả nước, tăng thêm 20 tỉnh/thành so với quy mô ban đầu. 

Tại Hội nghị tổng kết chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non năm học 2022 – 2023 cũng đưa ra thống kê việc triển khai chương trình tại các trường mầm non. Theo đó, Honda Việt Nam đã phối hợp cùng Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai chương trình trực tiếp tới hơn 2,5 triệu em nhỏ thuộc hơn 8.000 trường mầm non.

Đặc biệt, nhằm khuyến khích các giáo viên củng cố kiến thức về an toàn giao thông để từ đó truyền tải đến các em một cách hiệu quả nhất, chương trình Tập huấn Hướng dẫn giáo dục an toàn giao thông - Triển khai chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non năm học 2022 – 2023 đã được tổ chức vào tháng 8/2022 cho hơn 100 cán bộ quản lý và giáo viên các trường mầm non đến từ 43 tỉnh, thành phố. 

Để các bài học an toàn giao thông thu hút hơn cũng như đảm bảo các em nhỏ có thể tiếp thu nội dung một cách dễ dàng nhất, chương trình được các bên phối hợp biên soạn dựa trên thực trạng tham gia giao thông hằng ngày của trẻ nhỏ, lồng ghép các kiến thức về luật giao thông đường bộ hiện hành phù hợp với nhận thức của các bé.

Hình thức thể hiện cũng rất sinh động, hấp dẫn thông qua bộ giáo cụ, các tập phim hoạt hình về ATGT, bài nhạc giao thông, bộ truyện tranh và truyện tranh điện tử “Vui giao thông” ngộ nghĩnh, vui nhộn

Việc giáo dục được thể hiện thông qua các trò chơi, tổ chức các cuộc thi, thảo luận, trò chuyện, sân khấu hóa, đọc thơ, kể chuyện, ca nhạc, trải nghiệm thực tế... tạo điều kiện cho các bạn nhỏ vừa có cơ hội thực hành, vừa “chơi mà học” các kiến thức về an toàn giao thông, thêm yêu thích và hào hứng đón chờ mỗi tiết học.

Đây chính là nền tảng để các bạn nhỏ từng bước ghi nhớ và hình thành ý thức tham gia giao thông an toàn cũng như tự bảo vệ mình trước những nguy cơ khi tham gia giao thông. 

HVN hy vọng thông qua việc tích cực triển khai chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non, chương trình “Tôi yêu Việt Nam” nói chung và hoạt động giáo dục an toàn giao thông cho trẻ em nói riêng sẽ phát huy hiệu quả tối đa trong việc giúp trẻ thiết lập thế giới quan về an toàn giao thông, từ đó từng bước hình thành và nâng cao nhận thức của thế hệ tương lai về văn hóa tham gia giao thông an toàn, văn minh.

Tôi yêu Việt Nam phiên bản “Vui giao thông” sẽ dành cho lứa tuổi mầm non
"Vui giao thông" hướng tới trẻ em từ 3 đến 5 tuổi, là độ tuổi hình thành nhận thức, yêu thích khám phá thế giới xung quanh và bắt đầu cùng phụ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư