Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 09 năm 2020, 04:11:36
297 du khách mắc kẹt ở Đà Nẵng đã về đến TP.HCM
Thị Hồng - 13/08/2020 16:57
 
Chiều 13/08, chuyến bay của Vietnam Airlines đã chở 297 hành khách (gồm 02 trẻ dưới 2 tuổi) bị mắc kẹt ở Đà Nẵng về TP.HCM và hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 16 giờ.

Đây là chuyến bay đầu tiên vận chuyển hành khách bị mắc kẹt ở Đà Nẵng về TP.HCM.

Hành khách trên máy bay chủ yếu là du khách, bao gồm nhiều trẻ em.

Chuyến bay được khai thác bằng máy bay Airbus A350 - một trong những tàu bay thân rộng lớn nhất, hiện đại nhất hiện nay của Vietnam Airlines. 

Hành khách, phi hành đoàn được trang bị bảo hộ y tế toàn thân. Nhân viên phục vụ mặt đất cho chuyến bay cũng được trang bị bảo hộ y tế kỹ lưỡng. 

.

Các hành khách bị mắc kẹt ở Đà Nẵng được vận chuyển về TP.HCM chiều 13/08.

Toàn bộ hành khách phải kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế và đo thân nhiệt trước khi lên máy bay. Các dịch vụ được tối giản để hạn chế tiếp xúc nhiều lần, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. 

Sau khi hạ cánh, các hành khách, phi hành đoàn được tổ chức đi cách ly theo quy định.

Vietnam Airlines thực hiện vệ sinh, khử khuẩn máy bay, trang thiết bị phục vụ mặt đất ngay sau chuyến bay bằng hóa chất đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Trước đó, các đơn vị chức năng cũng đã phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức 02 chuyến bay chở khách từ Đà Nẵng về Hà Nội trong ngày 12/8 với hơn 400 hành khách. 

.
Toàn bộ hành khách phải kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế và đo thân nhiệt tại sân bay Đà Nẵng trước khi lên máy bay.

Hành khách có vé của Vietnam Airlines, có chỗ được xác nhận trên các chuyến bay đi từ Đà Nẵng từ ngày 26/07 đến ngày 31/08/2020, được Vietnam Airlines hỗ trợ đổi vé miễn phí để đi trên các chuyến bay này.

Đây là chính sách của Vietnam Airlines nhằm đảm bảo quyền lợi cho các hành khách đã mua vé của hãng nhưng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Để bay các chuyến bay chở khách bị mắc kẹt này, hành khách cần đăng ký với các cơ quan chức năng có thẩm quyền liên quan và có tên được phê duyệt trong danh sách khách được vận chuyển trở về địa phương.

Ngày mai, TP.HCM sẽ tiếp nhận hơn 600 người từ Đà Nẵng trở về
Trong 2 ngày 13 và 14/8/2020, sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) sẽ tổ chức tiếp nhận 625 người trở về từ Đà Nẵng, tất cả những người này đều có...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư