Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 04 tháng 02 năm 2025,
38 công nhân của công ty Bluecom Vina nhập viện sau bữa trưa
PV - 23/08/2014 10:13
 
Bữa ăn của công nhân gồm: cơm, thịt lợn kho, rau cải muối dưa và dưa hấu. Ít phút sau khi ăn xong, hàng loạt công nhân phải nhập viện vì có biểu hiện đi ngoài, nôn mửa, chóng mặt…
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Uống rượu đựng trong săm ôtô có thể tử vong
Hơn 2.000 công nhân Thanh Hóa nhập viện do nhiễm độc dung môi hữu cơ
Tin mới nhất về hơn 700 công nhân Nhà máy giày Hong Fu nhập viện
Thanh Hóa: Hàng trăm công nhân Nhà máy giày Hong Fu bị ngộ độc
Dịp nghỉ lễ: 150 ca cấp cứu/ngày tại Bệnh viện Việt Đức
   
  Bệnh viện An Lão, nơi các công nhân đang điều trị  

Sáng 23-8, đại diện Sở Y tế Hải Phòng cho biết, cơ quan này đang tiến hành làm rõ nguyên nhân khiến 38 công nhân của công ty TNHH Bluecom Vina (đặt tạikhu công nghiệp Tràng Duệ, huyện An Dương) phải nhập viện điều trị vì chóng mặt, nôn mửa, đi ngoài sau khi ăn cơm trưa tại bếp ăn tập thể.

Sau bữa cơm trưa ngày 21-8 tại Công ty TNHH Bluecom Vina, hàng loạt công nhân có biểu hiện chóng mặt, nôn và buồn nôn, đi ngoài 38 công nhân có biểu hiện sức khỏe yếu hơn đã được đưa vào bệnh viện đa khoa huyện An Lão – Hải Phòng để truyền dịch. Khoảng hơn 10 công nhân đã phải lưu trú qua đêm, đến ngày 22-8 mới được xuất viện.

Theo lời kể của các công nhân, họ cùng ăn trưa tại bếp ăn tập thể của công ty, với các suất ăn gồm có: cơm, rau cải muối chua, thịt kho, dưa hấu. Sau bữa ăn, họ vào ca làm việc được một lát thì tất cả cùng có biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, đi ngoài. Được biết, Sở Y tế đã lấy mẫu bệnh phẩm để làm rõ nguyên nhân khiến các công nhân có biểu hiện như trên.

Phía Công ty TNHH Bluecom Vina chưa thông tin về vụ việc này khi được báo chí đặt câu hỏi. Đây là công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc, trong đó, có hoạt động sản xuất tai nghe bluetooth.

Kinh hoàng ngộ độc rượu trong

Kinh hoàng ngộ độc rượu trong "tháng ăn chơi"

Sau khi uống rất nhiều loại rượu, từ rượu tự nấu, rượu nhập khẩu đến các loại rượu ngâm, rượu thuốc… từ chiều 30 đến mùng 3 Tết, nam thanh niên 32 tuổi (Thanh Trì, Hà Nội) đã phải nhập viện Bạch Mai cấp cứu song xin về sau đó vì sức khỏe ngày càng xấu đi.  Ngày Tết, uống bao nhiêu rượu là vừa? 'Võ' phòng thủ, hóa giải rượu ngày Tết

Ngày Tết, uống bao nhiêu rượu là vừa?

Ngày Tết, uống bao nhiêu rượu là vừa?

Cứ vào dịp Tết nhu cầu sử dụng rượu tăng nhanh nhưng cũng là thời điểm các vụ ngộ độc rượu tăng lên. Để đảm bảo trong các dịp tết an toàn, các bác sĩ khuyến cáo mỗi bữa chỉ sử dụng 30ml rượu.  'Võ' phòng thủ, hóa giải rượu ngày Tết Vụ “buôn lậu” của Halico: Nhiều “sếp” bị khởi tố  Thông tin mới nhất vụ rượu nếp 29 Hà Nội làm chết 6 người

Doanh nghiệp tìm cách gỡ gạc mùa Tết

Doanh nghiệp tìm cách gỡ gạc mùa Tết

(Baodautu.vn) Chưa đầy 2 tuần nữa là đến Tết Giáp Ngọ 2014, các doanh nghiệp đang rốt ráo đẩy mạnh kinh doanh với những giải pháp không mới, nhưng ít nhiều giúp họ gỡ gạc được phần nào doanh thu. Phòng ngộ độc thực phẩm Tết bằng máy Lin8 Pro Hội chợ Xuân Giảng Võ sẽ có "sản vật tiến vua"  

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư