Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
4 mẫu TV tích hợp đầu thu kỹ thuật số giá mềm
Thiên Minh - 14/04/2014 16:49
 
Các thương hiệu TV lớn như LG, Samsung, Sony hay Panasonic và Sharp đang rục rịch chuyển đổi và tung ra thị trường TV được tích hợp sẵn DVB-T2, phù hợp với đề án Số hóa truyền hình.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Tivi 4K giá sẽ ngày càng giảm
K+ bán kênh sóng cho MyTV
Tích hợp bộ giải mã kỹ thuật số: Giá tivi khó “nhảy vọt”
Số hóa truyền hình: 8,5 triệu gia đình ảnh hưởng

Theo đề án Số hóa truyền hình của Bộ Thông tin và Truyền thông, đến 31/12/2015, 5 thành phố trực thuộc Trung ương sẽ kết thúc phát sóng các kênh chương trình analog (tương tự) để hoàn toàn chuyển sang truyền hình số mặt đất.

Bên cạnh đó, từ ngày 1/4/2014, TV mới kích thước màn hình trên 32 inch phải hỗ trợ thu truyền hình số mặt đất theo chuẩn DVB-T2/MPEG4, sau đó từ 1/4/2015 đối với các sản phẩm dưới 32 inch. Nếu chọn sản phẩm đời cũ, người tiêu dùng cần phải trang bị thêm set-top box để xem được truyền hình kỹ thuật số chuẩn DVB-T2.

Trong khi đó, lựa chọn TV mới tích hợp sẵn DVB-T2 được cho là hợp lý hơn, tiết kiệm chi phí khi sẵn sàng và tương thích hoàn toàn cho việc xem truyền hình kỹ thuật số trong thời gian tới. Các thương hiệu TV lớn như LG, Samsung, Sony hay Panasonic và Sharp đang rục rịch chuyển đổi, tung ra thị trường những mẫu TV được tích hợp sẵn DVB-T2. Những TV đời mới này có mức giá chênh hơn không đáng kể, thậm chí tương đương với sản phẩm thông thường.

Dưới đây là những mẫu TV tích hợp sẵn DVB-T có mức giá hợp lý trên thị trường:

1- LG LB551T

LG, nhà sản xuất tích cực nhất với việc tung ra TV tích hợp sẵn DVB-T2 khi công bố tới hàng chục model khác nhau. Nhà sản xuất Hàn Quốc này cũng là hãng đang sở hữu TV tích hợp kỹ thuật số có giá bán "mềm” nhất ở thị trường trong nước với model LB551 32 inch có giá bán 6,9 triệu đồng, tương đương với TV thông thường không có kỹ thuật số.

4 mẫu TV tích hợp đầu thu kỹ thuật số giá mềm 1

Model này được trang bị màn hình LED Full HD và có chức năng giảm nhiễu và khả năng trình diễn hình ảnh sắc nét nhờ công nghệ xử lý hình ảnh Triple XD Engine, hỗ trợ quét hình MCI 100 Hz. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có sẵn các kết nối HDMI, USB cho phép thưởng thức nhiều nội dung độ nét cao từ các nguồn phát khác nhau. Hệ thống âm thanh vòm  góp phần tạo nên âm thanh sống động, mạnh mẽ và rõ ràng.

2- Samsung H5500

Giống như LG, Samsung cũng là hãng sản xuất tích cực tham gia sớm vào xu hướng chuyển đổi từ TV Analog thông thường sang TV kỹ thuật số tích hợp DVB-T2. H5500 là model đầu tiên và cũng có mức giá hợp lý nhất của tên tuổi Hàn Quốc với mức giá 9,5 triệu đồng cho model 32 inch. Ngoài kích cỡ nhỏ này, H5500 còn có thêm các phiên bản lớn hơn như 42 hay 48 inch với giá niêm yết từ 12,9 cho tới 18,9 triệu đồng.

4 mẫu TV tích hợp đầu thu kỹ thuật số giá mềm 2

Cùng với DVB-T2, Samsung cũng trang bị cho dòng TV thế hệ mới H5500 của hãng màn hình LED Full HD với khả năng quét hình 100 Hz, chế độ lọc nhiễu, chức năng bảo vệ chống sốc điện và chống sét hữu dụng với điều kiện sử dụng ở Việt Nam. Ngoài model H5500, Samsung còn có model H5510 TV kỹ thuật số DVB-T2 tích hợp cả khe cắm CI+ để xem truyền hình trả phí.

3- Sony W700B

So với các model tới từ Samsung và LG ở trên, W700B của Sony có giá bán  cao hơn, mức giá niêm yết là 11,9 và 14,9 triệu đồng cho các phiên bản 32 và 42 inch. Cũng hỗ trợ truyền hình kỹ thuật số DVB-T2 nhưng lợi thế của mẫu Bravia này là việc sở hữu phần âm thanh hay, với công nghệ tăng cường loa trầm Bass Ref Box Speaker cùng với ClearAudio+. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được trang bị kết nối Wi-Fi, giúp người dùng dễ dàng truy cập và chia sẻ nội dung trực tuyến.

4 mẫu TV tích hợp đầu thu kỹ thuật số giá mềm 3

W700B còn được Sony trang bị màn hình LED Full HD 1.080p với công nghệ xử lý ảnh X-Reality Pro, tần số quét lên tới 200 Hz cùng với thiết kế viền màn hình mỏng. Nhà sản xuất tới từ Nhật hứa hẹn còn tung ra nhiều mẫu TV kỹ thuật số DVB-T2 trong năm nay.

4- LG LB561T

Bên cạnh LB551, hãng Hàn Quốc còn tung ra thị trường dòng TV DVB-T2 LB561 với mức giá khá tốt và gây chú ý khi có nhiều kích thước khác nhau, từ model 39 inch cho tới 42, 47 hay thậm chí 50 inch, phù hợp nhiều nhu cầu. LG LB561T có mức giá từ 8,9 triệu đồng cho tới 19,9 triệu đồng.

4 mẫu TV tích hợp đầu thu kỹ thuật số giá mềm 4

Ngoài thiết kế thanh mảnh, dáng mỏng, mẫu TV tích hợp truyền hình số DVB-T2 của LG còn sở hữu màn hình LED Full HD, tần số quét hình 100 Hz cùng với công nghệ Triple XD Engine xử lý hình ảnh, tăng độ sắc nét và trung thực, hay tính năng Time Marchine Ready cho phép lưu chương trình truyền hình chưa kịp xem hoặc muốn xem đi xem lại nhiều lần.

LG cũng cho biết sẽ tung ra hàng chục mẫu TV DBT-T2 mới trong thời gian tới, bao gồm cả dòng TV cao cấp tích hợp Smart TV, 4K Ultra HD và OLED TV.

Hơn 8,5 triệu gia đình sẽ được hỗ trợ mua thiết bị thu truyền hình số Hơn 8,5 triệu gia đình sẽ được hỗ trợ mua thiết bị thu truyền hình số

(Baodautu.vn) Sáng 13/3/2014, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức họp báo công bố kế hoạch thông tin tuyên truyền về số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất giai đoạn 2013 – 2015 và biểu trưng số hóa truyền hình tại Việt Nam.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư