Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 14 tháng 07 năm 2024,
600 em học sinh hào hứng với khóa học bơi miễn phí
Thuần Thư - 24/06/2014 15:20
 
Nhằm phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn, UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm TDTT quận tổ chức dạy bơi miễn phí cho 600 em trong dịp hè 2014.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Uống sữa và một số phản ứng của cơ thể
Swing for the Kids 2014 tiếp tục được cộng đồng doanh nghiệp ủng hộ
Giải golf Vì trẻ em Việt Nam: Những “trái ngọt” đầu mùa
2 triệu hộp sữa của FrieslandCampina tới hơn 1.000 thôn xã
Quyên góp hơn 1 tỷ đồng cho trẻ em nghèo

Khóa học diễn ra từ ngày 9-6 đến 12-7 tại Trung tâm TDTT quận Cầu Giấy, với 2 bể bơi lớn, nhỏ phù hợp với từng quá trình học của học viên và chất lượng nước đạt tiêu chuẩn.

600 học viên được chia 3 lớp, mỗi lớp khoảng 200 em, chia thành 32 nhóm, mỗi nhóm 17-23 em. Để đảm bảo tính khoa học, Trung tâm TDTT quận Cầu Giấy tổ chức dạy làm 2 ca. Ca 1 diễn ra từ 7h-8h, dành cho các em học sinh tiểu học. Ca 2 từ 8h-9h, dành cho các em học sinh THCS. Các buổi học diễn ra từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.Nhiều học viên biết bơi chỉ sau khoảng chục buổi tập
 

Bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ - Phó giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm TDTT quận Cầu Giấy, cho biết: "Từ việc học đến thi cấp chứng chỉ tại trung tâm đều miễn phí. Mục đích khóa học nhằm giúp các cháu nắm bắt kỹ năng bơi, biết ít nhất một kiểu bơi. Cuối khóa học, trung tâm sẽ tổ chức thi lấy chứng chỉ biết bơi. Chúng tôi in tưởng ít nhất 80% sẽ đủ tiêu chuẩn được cấp chứng chỉ. Những cháu chưa biết bơi sẽ được tiếp tục tham gia các khóa học tiếp theo. Tham gia huấn luyện tại khóa học có khoảng 10 thầy, là các HLV bơi của Hà Nội và các thầy cô giáo viên giáo dục thể chất tại một số trường của quận Cầu Giấy đã có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bơi".

Chị Nguyễn Thị Mỹ (trú phường Dịch Vọng) có 2 cháu theo học khóa học bơi miễn phí tại trung tâm TDTT Quận Cầu Giấy cho biết: "Khi biết thông tin về khóa học, vợ chồng tôi đã đăng ký ngay cho các cháu. Cháu lớn học lớp 4 sau chục buổi tập đã biết bơi, còn cháu nhỏ học lớp 1 cũng đã tiến bộ rất nhiều. Ngoài việc được trang bị kỹ năng cơ bản là bơi, các cháu đến với khóa học còn có dịp giao lưu, vui chơi cùng bạn bè, mạnh dạn hơn trong giao tiếp. Thế nên không chỉ gia đình tôi mà các phụ huynh khác khi đăng ký cho con theo học tại đây cũng đều rất yên tâm và hài lòng".

Theo tìm hiểu, ngoài một phần kinh phí từ Sở VH-TT&DL Hà Nội, UBND quận Cầu Giấy rất tạo điều kiện và hỗ trợ tối đa để Trung tâm TDTT quận Cầu Giấy hoàn thành phổ cập bơi cho các em học sinh trên địa bàn. Đây là năm thứ 4 liên tiếp, Trung tâm TDTT quận Cầu Giấy tổ chức khóa học bơi miễn phí.

Một số hình ảnh tại buổi dạy bơi sáng 24-6 tại Trung tâm TDTT quận Cầu Giấy:
 


Mở đầu tiết học, các em được hướng dẫn cách khởi động


Học viên được các HLV có trình độ uốn nắn từng động tác


Mỗi tiết học có khoảng 17-23 em, kéo dài trong 1 tiếng


HLV hướng dẫn các học viên kỹ năng bơi ếch


Hào hứng với khóa học bổ ích


Khóa học còn giúp các em học sinh hoàn thiện kỹ năng giao tiếp, ứng xử với bạn bè, thầy cô


Phụ huynh chăm chú theo dõi tiết học của con em mình

Những khoảnh khắc đẹp Phần 2

Những khoảnh khắc đẹp Phần 2

(baodautu.vn) Chiều 21/4, Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 7 - Swing for the Kids 2013 đã diễn ra tại sân Moutain View của sân golf Đảo Vua (Đồng Mô, Hà Nội). Phóng viên Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn ghi lại những hình ảnh đẹp trên sân đấu.

Ấn tượng Swing for the kids 2013

Ấn tượng Swing for the kids 2013

(baodautu.vn) Chiều tối nay (21/4), Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 7 - Swing for the Kids 2013 đã kết thúc tốt đẹp. Lễ trao giải đã diễn ra tại Nhà Câu Lạc Bộ, Sân golf Đảo Vua (Đồng Mô, Hà Nội).

Giải Golf giúp trẻ em nghèo đến trường

Giải Golf giúp trẻ em nghèo đến trường

Giải Golf từ thiện thường niên vì trẻ em Việt Nam lần thứ 7 - Swing for the kids 2013 khởi tranh vào Chủ nhật (21/4/2013) tại Sân Golf quốc tế Đảo Vua - King’s Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, TP. Hà Nội) thu hút hơn 140 người chơi.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư