Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 22 tháng 04 năm 2024,
7 tháng đầu năm, Petrovietnam đã hoàn thành kế hoạch nộp ngân sách nhà nước cả năm
Hoàng Nam - 08/08/2023 12:20
 
Nộp ngân sách Nhà nước toàn Petrovietnam 7 tháng đầu năm 2023 đạt 78.310 tỷ đồng, vượt 62% kế hoạch đặt ra cho 7 tháng và đạt 100,02% kế hoạch của năm 2023, về đích trước 5 tháng.

7 tháng đầu năm nay, những diễn biến của tình hình quốc tế, khu vực và trong nước đều cho thấy khó khăn, thách thức nhiều hơn cơ hội và xấu hơn rất nhiều so với những dự báo đưa ra từ đầu năm.

Tăng trưởng toàn cầu thấp; cầu tiêu dùng yếu; hàng rào bảo hộ gia tăng; thị trường tài chính có nhiều biến động, chính sách thắt chặt tiền tệ được áp dụng ở nhiều quốc gia; xuất hiện những thách thức mới về an ninh lương thực toàn cầu; gián đoạn chuỗi cung ứng, gián đoạn kinh tế; thị trường năng lượng nhiều biến động, giá và sức cầu đều diễn biến tiêu cực do sức ép từ tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu kém.

Chuyến tàu nhập khẩu LNG đầu tiên của Việt Nam tại kho cảng LNG Thị Vải

Với độ mở cao, cùng với những hậu quả kéo dài của đại dịch Covid, nền kinh tế đất nước đang cho thấy phải chịu "tác động kép" từ các yếu tố hạn chế, bất lợi từ cả bên trong và bên ngoài.

Trong bối cảnh đó, Chính phủ đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ cho nền kinh tế, đến nay tiếp tục kiên định chưa thay đổi mục tiêu tăng trưởng của năm 2023 mặc dù để đạt được mục tiêu đề ra được xác định là hết sức thách thức.

Quyết tâm đồng hành cùng Chính phủ và các Bộ ngành trong thực hiện các mục tiêu chung của cả nước, với vai trò là tập đoàn kinh tế, năng lượng hàng đầu của đất nước, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) luôn ý thức nỗ lực cao nhất trong hoạt động sản xuất kinh doanh; quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Chính phủ giao cũng như kiên định với những mục tiêu kế hoạch đặt ra từ đầu năm để đóng góp nhiều nhất có thể cho nền kinh tế.

Trong 7 tháng đầu năm nay, hoạt động sản xuất kinh doanh trong toàn Petrovietnam được đảm bảo an toàn, ổn định, hiệu quả cao. Các chỉ tiêu sản xuất đều vượt kế hoạch và ở mức cao, cung cấp ổn định, tối đa các sản phẩm chiến lược: khí, điện, đạm, xăng dầu,… cho đời sống và sản xuất.

Petrovietnam cũng hoàn thành vượt mức cao các chỉ tiêu tài chính qua các tháng, các quý vừa qua, ghi nhận kết quả đạt được tích cực hơn so với đà suy giảm của giá dầu cũng như tình trạng xuất khẩu kém và đầu tư, tiêu dùng thấp. Trong đó, nộp ngân sách Nhà nước toàn Tập đoàn tháng 7/2023 đạt 12.200 tỷ đồng, vượt hơn 2 lần kế hoạch tháng. Tính chung 7 tháng đầu năm 2023 nộp ngân sách Nhà nước toàn Tập đoàn đạt 78.310 tỷ đồng, vượt 62% kế hoạch 7 tháng và đạt 100,02% kế hoạch năm 2023.

Những kết quả đạt được của Petrovietnam đã và đang đóng góp quan trọng cho nền kinh tế, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và tích cực bù đắp cho khó khăn mà nền kinh tế đất nước đang phải hứng chịu, hỗ trợ cho tăng trưởng GDP cả năm 2023. Kết quả này cũng là minh chứng thiết thực nhất cho nỗ lực của Petrovietnam trong góp phần thực hiện các mục tiêu chung của đất nước, luôn đặt mục tiêu, nhiệm vụ được Chính phủ giao, đặt lợi ích của đất nước lên hàng đầu.

Đáp ứng nhu cầu cấp điện, sản xuất khí của Petrovietnam tăng 21,5% so với kế hoạch
Sản lượng điện của Petrovietnam và các đơn vị thành viên có cổ phần bán cho EVN tăng 48% so với cùng kỳ. Lượng khí khai thác được được (chủ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư