-
Phát hành chứng khoán – Động lực cho tăng trưởng kinh tế -
Tăng 20 bậc, SHB năm thứ ba liên tiếp có mặt trong TOP 200 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á của Fortune -
Chứng khoán phiên 2/7: Cổ phiếu trụ suy yếu, VN-Index rung lắc mạnh -
PVTrans bất ngờ miễn nhiệm Tổng giám đốc -
Chính thức triển khai thanh toán QR xuyên biên giới Việt Nam - Singapore -
Một cá nhân thao túng cổ phiếu DPG (Đạt Phương), loạt doanh nghiệp cho mượn tài khoản
Theo ông Phát, kết thúc quý I/2024, tín dụng ACB tăng 3,7% so với cuối 2023, cao hơn gần gấp đôi so với tăng trưởng tín dụng toàn ngành và tăng trưởng tích cực hơn so với các tháng trước đó.
![]() |
| Ông Từ Tiến Phát, Tổng giám đốc ACB. |
Với mức tăng trưởng này, ACB tự tin để hoàn tất mục tiêu tăng trưởng tín dụng được Ngân hàng Nhà nước cấp năm nay là 14%. Huy động ACB đạt 2,1% so với cuối năm 2023, CASA cũng cải thiện tăng lên tron quý I/2024 đạt 23%. Với đà tăng này, ACB sẽ giữ vững được vị trí CASA tăng vị trí thứ 5 trên thị trường. Lợi nhuận ACB đạt 4.900 tỷ đồng trước thuế trong tổng mục tiêu cả năm là 22.000 tỷ dồng.
Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm 2023, quý I/2024 lợi nhuận ACB có giảm nhẹ. Nguyên nhân, theo ông Phát, do tăng trưởng tín dụng cao nên trích lập dự phòng chung cao hơn cùng kỳ. Nhưng trong quý I/2024, ACB có khoản thu nhập bất thường khoảng 360 tỷ đồng từ việc đẩy mạnh xử lý nợ xấu. Do đó, lợi nhuận ACB quý I/2024 tvẫn đạt ở mức khả quan.
Cũng theo ông Phát, hiện ACB cho vay với lãi suất thấp, với doanh nghiệp ngân hàng chỉ cho vay 4-6%/năm. Còn khách hàng cá nhân từ 6%/năm trở lên. Về dư nợ cho vay bất động sản của ACB dưới 2% trên tổng dư nợ và không có nợ xấu. Cho vay mua nhà của ACB cũng chỉ ở mức dưới 22% trên tổng dư nợ, nhưng nợ xấu chỉ ở mức khoảng 1%.
Về kinh doanh bảo hiểm, năm qua, doanh thu của ACB cũng có thu sụt giảm nhẹ trong bối cảnh chung của thị trường, song vẫn là ngân hàng có doanh thu về mảng này tương đối khả quan trên thị trường hiện nay.
"Trong năm 2024, ACB cũng không đặt kế hoạch và kỳ vọng cao vào mảng kinh doanh bảo hiểm. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng, mảng kinh doanh này của ACB nói riêng và thị trường nói chung cũng sẽ có chuyển biến tích cực trong thời gian tới", ông Phát cho biết thêm.
-
Chính thức triển khai thanh toán QR xuyên biên giới Việt Nam - Singapore -
Một cá nhân thao túng cổ phiếu DPG (Đạt Phương), loạt doanh nghiệp cho mượn tài khoản -
Tiền gửi Kho bạc Nhà nước: Không phải "cây đũa thần" cho thanh khoản -
Hệ thống cảnh báo đã "giải cứu" 5.200 tỷ đồng khỏi nguy cơ lừa đảo -
Cổ phiếu F88 được chấp thuận phát hành giá 71.000 đồng/cp, huy động khoảng 1.564 tỷ đồng -
Ngân hàng Nhà nước nói về "miễn room" với 18 dự án, khẳng định không đánh đổi rủi ro lấy tăng trưởng -
Vàng bật tăng mạnh 2 triệu đồng/lượng
-
SeABank được Bộ Công an tặng Bằng khen về công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc -
Công ty Cổ phần Công nghiệp Á Mỹ (AMY GRUPO) thông báo chào bán 16.100.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 1) -
Công ty cổ phần đầu tư F88 thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 2 -
Alumax Amsterdam đưa nhà máy đóng tàu nhôm vào hoạt động tại Bắc Ninh -
Coca-Cola Việt Nam khởi động dự án thương mại điện tử cho làng nghề -
Greenfeed thắng ba giải thưởng về thực hành ESG

