Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 18 tháng 07 năm 2024,
AEON Việt Nam đẩy mạnh chuyển đổi số, thúc đẩy thanh toán không tiền mặt
Nhã Nam - 30/06/2022 19:31
 
Quầy thanh toán nhanh không tiền mặt nay đã có mặt tại tất cả các Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị AEON.

Đẩy mạnh chuyển đổi số chính là một trong 5 chính sách cải cách trong chiến lược phát triển trung hạn của Tập đoàn AEON. Theo đó, Tập đoàn tiếp tục mở rộng các tiện ích thanh toán tự động trong hệ thống kinh doanh trên toàn cầu. 

Tại Việt Nam, AEON Việt Nam tăng tốc chuyển đổi số trong vận hành và đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt nhằm tăng trải nghiệm và tiện ích mua sắm của khách hàng. 

Khách hàng có thể chọn mua sắm đa kênh qua nhiều hình thức như: mua hàng qua ứng dụng di động của AEON và các đối tác công nghệ, kênh thương mại điện tử AEON Eshop, mua hàng qua điện thoại và sử dụng đa dạng các phương thức thanh toán từ tiền mặt, thẻ ngân hàng, ví điện tử…

Tại hệ thống Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị, AEON Việt Nam luôn cải tiến và cập nhật các công nghệ mới vào các tiện ích mua sắm, như máy chọn món tự động ở khu ẩm thực tự chọn và quầy thanh toán nhanh (Semi-Self Cashier) tại khu vực siêu thị.

Nhiều tiện ích mua sắm mới đã được AEON Việt Nam lựa chọn, trong đó có máy chọn món tự động

Theo ghi nhận, số lượt giao dịch tại máy chọn món tự động và quầy thanh toán nhanh của AEON Việt Nam đã tăng gần 50% chỉ tính trong 5 tháng đầu năm. Tỷ lệ giao dịch sử dụng các phương thức thanh toán không tiền mặt tại AEON Việt Nam chỉ trong tháng 5 đã tăng 7% so với đầu năm.

Sự tăng trưởng này cho thấy AEON Việt Nam đang đáp ứng đúng nhu cầu và xu hướng của người tiêu dùng

AEON Việt Nam cũng đang phối hợp với các đối tác triển khai nhiều chương trình ưu đãi thanh toán không tiền mặt, như giảm 2%, tối đa lên đến 500.000 đồng khi thanh toán qua VNPay trong ngày hội thành viên AEON 5 và 20 hàng tháng, giảm đến 80.000 đồng khi mua hàng trên Grabmart trong tháng 6 này. 

Quầy thanh toán nhanh không tiền mặt đã có mặt ở tất cả các Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị AEON

Bên cạnh đó, hưởng ứng “Ngày không tiền mặt 2022”, do Sở Công thương TP.HCM tổ chức, khách hàng khi thanh toán tại quầy thanh toán nhanh của Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị AEON Tân Phú cà AEON Bình Tân từ nay đến ngày 15/7 sẽ được tặng 1 túi giữ nhiệt với hóa đơn trên 500.000 đồng và bao gồm 1 sản phẩm gia dụng tại tầng trệt.

AEON Việt Nam cho biết, trong thời gian tới, sẽ tăng tốc triển khai nhiều tiện ích và ưu đãi để thanh toán không tiền mặt trở thành thói quen tiêu dùng, góp phần thực hiện Đề án Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021 - 2025 của Chính phủ.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư