Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 23 tháng 06 năm 2024,
Agribank được vinh danh Dịch vụ khách hàng ưu tiên và Sản phẩm chuyển đổi số tiêu biểu
T.L - 09/08/2023 09:04
 
Diễn đàn Cấp cao Cố vấn tài chính Việt Nam 2023 đã vinh danh cho các sản phẩm dịch vụ tài chính tiêu biểu và các doanh nghiệp Vì sự phát triển dịch vụ tài chính. Trong đó, Agribank được vinh danh 2 ở hai hạng mục.

Trong khuôn khổ Diễn đàn Cấp cao Cố vấn tài chính Việt Nam 2023 (VWAS 2023) với chủ đề “Bơi trong dòng xoáy” diễn ra ngày 8/8, Hội đồng Bình chọn đã công bố và vinh danh các sản phẩm, dịch vụ tài chính tiêu biểu và các doanh nghiệp Vì sự phát triển dịch vụ tài chính.

Đại diện Agribank và các đơn vị được vinh danh Vì sự phát triển dịch vụ tài chính

Theo ông Phan Lê Thành Long, CEO AFA Group, Đồng sáng lập Cộng đồng Cố vấn tài chính Việt Nam (VWA), Thường trực Hội đồng Bình chọn, thống kê cho thấy, 85% giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam thuộc về các nhà đầu tư cá nhân. Nhu cầu về cải thiện dân trí tài chính nói chung, nâng cao năng lực của các nhà đầu tư nói riêng rất quan trọng cho sự phát triển lành mạnh và bền vững của thị trường tài chính và nền kinh tế Việt Nam. Do đó, vai trò của cố vấn tài chính và quản lý tài sản ngày càng quan trọng.

Đội ngũ cố vấn tài chính chuyên nghiệp đang dần được hình thành từ trong các tổ chức như bộ phận khách hàng ưu tiên của các ngân hàng, đội ngũ tư vấn của các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.

Bên cạnh đó, quá trình chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ bao gồm cả trí tuệ nhân tạo trong việc hỗ trợ khách hàng về lập kế hoạch tài chính cá nhân, quản lý tài sản đầu tư cũng rất quan trọng.

Đó là lý do Diễn đàn cấp cao cố vấn tài chính Việt Nam xây dựng các hạng mục vinh danh các tổ chức gắn liền với các mục tiêu cụ thể này.

Đối với hạng mục Dịch vụ khách hàng ưu tiên tiêu biểu (Priority services of the year), có 24 đơn vị được chấm điểm và bình chọn, trong đó có 7 đơn vị đạt chuẩn.

Tại hạng mục Dịch vụ môi giới tài chính tiêu biểu (Brokerage award), có 21 đơn vị được chấm điểm và bình chọn, trong đó có 16 đơn vị đạt chuẩn.

Hạng mục Dịch vụ quản lý tài sản đầu tư tiêu biểu (Asset management award): có 21 đơn vị được chấm điểm và bình chọn, trong đó có 8 đơn vị đạt chuẩn.

Hạng mục Sản phẩm công nghệ và chuyển đổi số tiêu biểu (Digitalization of the year): có 54 đơn vị được chấm điểm và bình chọn, trong đó có 24 đơn vị đạt chuẩn.

Hạng mục Giải pháp tài chính cá nhân sáng tạo (Personal finance innovation): có 39 đơn vị được chấm điểm và bình chọn, trong đó có 5 đơn vị đạt chuẩn.

Trong đó, Agribank được vinh danh Dịch vụ khách hàng ưu tiên tiêu biểu và Sản phẩm công nghệ và chuyển đổi số tiêu biểu.

f
Bà Vũ Thị Minh Huyền, Giám đốc Trung tâm Chăm sóc khách hàng, đại diện Agribank nhận vinh danh Dịch vụ khách hàng ưu tiên tiêu biểu.

Là ngân hàng có mạng lưới giao dịch rộng lớn nhất, Agribank được khách hàng ưu tiên đánh giá rất thuận lợi khi giao dịch. Ngoài ra, ngân hàng còn có các sản phẩm, dịch vụ đa dạng và khác biệt, đáp ứng nhu cầu riêng của từng nhóm khách hàng cùng nhiều ưu đãi, đặc quyền hấp dẫn cho khách hàng ưu tiên. Đặc biệt, đội nguc chuyên viên chăm sóc khách hàng của Agribank được đánh giá có chuyên môn cao về nghiệp vụ, kiến thức tài chính sâu rộng, hiểu rõ các sản phẩm  dịch vụ dành cho khách hàng ưu tiên mà ngân hàng cung cấp, có thái độ vui vẻ, quan tâm đến nhu cầu phát sinh của khách hàng với thái độ đúng mực.

Những năm qua, Agribank đầu tư mạnh cho chuyển đổi số với mục tiêu tăng khả năng cạnh tranh và mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Agribank hiện đang cung ứng hơn 200 sản phẩm dịch vụ tiện ích, tập trung phát triển mạnh dịch vụ ngân hàng điện tử, dịch vụ ứng dụng giải pháp công nghệ 4.0, thực hiện chuyển đổi số thông qua việc liên tục ra mắt và cải tiến nhiều sản phẩm số, nhằm đơn giản hóa quy trình, nâng cao tiện ích cho khách hàng.

f
Ông Đinh Quang Dân, Phó trưởng Ban Khách hàng cá nhân đại diện Agribank nhận vinh danh Sản phẩm công nghệ và chuyển đổi số tiêu biểu.

Với định hướng phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ trên nền tảng công nghệ thông tin, các sản phẩm số của Agribank được các tổ chức trong nước và quốc tế đánh giá cao, liên tục giành được các giải thưởng danh giá.

Trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, Agribank giữ vững vai trò chủ lực đầu tư lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Agribank luôn dành 70% dư nợ cho vay tại lĩnh vực này, chiếm gần 40% tổng dư nợ cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn của toàn hệ thống các TCTD. Các chương trình tín dụng của Agribank đã và đang đóng góp rất quan trọng vào công cuộc xoá đói giảm nghèo, thúc đẩy quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới của đất nước, góp phần tạo nên sự phát triển bứt phá của nền nông nghiệp khẳng định vai trò là trụ đỡ của nền kinh tế.    

Chủ tịch Agribank lý giải tín dụng tăng chậm, kiến nghị cơ chế tăng vốn hàng năm
Mặc dù vừa được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư bổ sung vốn 17.1000 tỷ đồng, song số vốn tăng thêm này chỉ đủ cho tăng trưởng tín...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư