
-
ECB có khả năng tạm dừng chu kỳ cắt giảm lãi suất khi lạm phát đã ổn định ở mức dưới 2%
-
Mỹ, Trung Quốc đã xác nhận nội dung chi tiết của thỏa thuận thương mại
-
Kinh tế Mỹ suy giảm 0,5% trong quý I/2025
-
Thị trường M&A Nhật Bản lập kỷ lục giao dịch 232 tỷ USD
-
Tổng thống Trump: Chiến sự Trung Đông đã chấm dứt, Mỹ - Iran sẽ đàm phán tuần tới -
Chủ tịch Fed: Không nên vội giảm lãi suất, cần phải chờ đánh giá tác động thuế quan
![]() |
Kinh tế Anh đã chính thức rơi vào suy thoái, khi có hai quý liên tiếp chứng kiến tình trạng suy giảm kinh tế. Ảnh minh họa: Reuters |
Theo số liệu chính thức được Cơ quan Thống kê Vương quốc Anh (ONS) công bố ngày 12/8, tăng trưởng kinh tế Anh đã giảm 20,4% trong quý II năm nay. Đây là mức giảm lớn nhất của một nền kinh tế lớn cho đến thời điểm này.
Số liệu trên cho thấy nền kinh tế lớn thứ 6 thế giới đã chính thức rơi vào suy thoái, khi có hai quý liên tiếp chứng kiến tình trạng suy giảm kinh tế. Quý I/2020, kinh tế Anh suy giảm 2,2%.
Theo ONS, riêng trong tháng 6/2020, Anh đã ghi nhận một số dấu hiệu phục hồi khi Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng 8,7% so với tháng 5 vừa qua. Con số này vượt dự báo của giới phân tích tham gia khảo sát của Reuters.
Một quan chức thuộc Văn phòng Thống kê quốc gia Anh Jonathan Athow nhận định rằng tình trạng suy thoái do COVID-19 đã khiến GDP theo quý của Anh giảm ở mức kỷ lục. Dù nền kinh tế đã bắt đầu phục hồi trong tháng 6, song GDP vẫn thấp hơn 16,6% so với mức ghi nhận trong tháng 2 năm nay, thời điểm trước khi dịch bệnh bùng phát.
Cuộc suy thoái do đại dịch COVID-19 đã tàn phá nặng nề nền kinh tế Anh, với khoảng 730.000 người bị mất việc kể từ tháng 3/2020. Việc các doanh nghiệp thông báo cắt giảm việc làm trở thành sự kiện hàng ngày, giữa bối cảnh ngày càng nhiều doanh nghiệp đẩy nhanh tốc độ cắt giảm nhân sự khi chương trình hỗ trợ việc làm của Chính phủ kết thúc vào tháng 10 tới.

-
Tổng thống Trump: Chiến sự Trung Đông đã chấm dứt, Mỹ - Iran sẽ đàm phán tuần tới -
Thủ tướng Trung Quốc kêu gọi không biến thương mại thành vấn đề chính trị hoặc an ninh -
Chủ tịch Fed: Không nên vội giảm lãi suất, cần phải chờ đánh giá tác động thuế quan -
Chứng khoán Mỹ tăng mạnh, S&P 500 gần chạm kỷ lục khi căng thẳng Trung Đông hạ nhiệt -
Chủ tịch Fed sắp phải giải trình trước Quốc hội về quyết định giữ nguyên lãi suất -
Thành phố Huế sẽ quảng bá hình ảnh tại Hội chợ Thương mại Việt - Lào -
Giá dầu xuống mức thấp nhất trong 1 tuần sau tin Israel và Iran nhất trí ngừng bắn
-
Uuviet Solutions và Innoci tại Vietbuild 2025: Hành trình tái định nghĩa phong cách sống với phòng tắm chuẩn 5 sao
-
Bệ phóng thành công - Cú hích bứt tốc: Yên Bình K-Town vào Giai đoạn 2 với khí thế “chiến binh”
-
Tôn vinh doanh nghiệp xanh và đổi mới sáng tạo tiêu biểu năm 2025
-
VPBank ghi dấu ấn truyền thông và tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ với VPBank K-Star Spark in Vietnam
-
Nagakawa (NAG): 16 năm đồng hành kiến tạo giá trị cùng HNX
-
Biến thách thức thành cơ hội nhờ gói giải pháp tài chính V20000 từ VPBank