
-
Neko Lê trở thành đại sứ sản phẩm Sim Son của Saymee
-
“Tuần lễ Tài chính và Công nghệ Đà Nẵng 2025” được tổ chức trực tiếp và trực tuyến
-
Phấn đấu từ 1/10/2025 chỉ tiếp nhận hồ sơ trên môi trường điện tử
-
Gói cước FWA Plus của MobiFone: Kết nối nhanh, lắp đặt linh hoạt, tối ưu trải nghiệm số
-
Doanh nghiệp “bạo tay” đầu tư vào hệ thống cáp quang -
MobiFone nhận chứng chỉ quốc tế uy tín về Trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây
![]() | ||
CEO của Apple Tim Cook thuyết trình về iOS 8 tại WWDC 2014 diễn ra hồi tháng 6/2014 |
Trước đó, Apple đã công bố iOS 8 tại hội nghị các nhà phát triển hàng năm (WWDC 2014) diễn ra tại San Francisco vào tháng 6/2014.
Đến nay, hệ điều hành dành cho di động iOS 8 đã được hãng công nghệ Mỹ chính thức phát hành, người dùng đã có thể tự tải về và sẽ được cài đặt sẵn trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus sẽ chính thức được bán ra sau 2 ngày nữa.
Đột phá nổi bật nhất trên iOS 8 là khả năng kết nối với hệ điều hành OS X. Theo Apple, iOS 8 được thiết kế để cung cấp một trải nghiệm liền mạch cho người sử dụng giữa các thiết bị của Apple từ iPhone, iPad đến Macintosh...
Không đi sâu vào giảo diện, iOS 8 vẫn được Apple sử dụng giao diện như iOS 7 nhưng đã được cải tiến, nâng cao hiệu suất và bổ xung thêm nhiều tính năng mới như đồng bộ tin nhắn, cuộc gọi giữa các thiết bị của Apple, cảm biến vân tay Touch ID cũng đã được mở rộng để mở một số ứng dụng của bên thứ 3.
Cùng với việc ra iOS 8, Apple cũng ra mắt phần mềm HealthKit hỗ trợ cho việc quản lý, chăm sóc sức khỏe cá nhân và phần mềm HomeKit tích hợp vào các hệ thống cập nhật mới nhất.
iOS 8 đã được cải thiện đáng kể về hiệu suất, tốc độ xử lý đồ hoạ
Theo đó, HealthKit sẽ lưu trữ các dữ liệu về sức khoẻ của người dùng được thu thập như nhịp tim, lượng calories đã đốt cháy trong cơ thể khi chơi thể thao, lượng đường trong máo, lượng cholesterol... các thông tin này có thể được nhập hoặc thu thập bởi các thiết bị, ứng dụng tương thích của bên thứ 3.
Còn HomeKit giúp sử dụng iPhone, iPad như một bộ điều khiển thông qua kết nối Internet để điều khiển các thiết bị smarthome như khóa cửa, đèn chiếu sáng, điều hoà nhiệt độ và hệ thống an ninh. Hơn thế nữa, thông qua trợ lý ảo Siri người dùng có thể điều chỉnh ánh sáng đèn, nhiệt độ điều hoà bằng giọng nói.
Những thiết bị cũ có thể nâng cấp lên iOS 8 gồm iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 5S, iPad 2, iPad Retina (bản 3 và bản 4), iPad Air, iPad mini, iPad mini Retina và iPod Touch thế hệ thứ 5.
Apple sẽ nâng cao bảo mật cho iCloud Ông Tim Cook, CEO của Apple vừa cho biết, trong vòng 2 tuần nữa hãng này sẽ cập nhật thêm các tính năng nhằm nâng cao độ bảo mật cho iCloud. |
Hải Đăng
-
Doanh nghiệp “bạo tay” đầu tư vào hệ thống cáp quang -
MobiFone nhận chứng chỉ quốc tế uy tín về Trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây -
Cổng thông tin điện tử Bộ Công an ra mắt giao diện mới, tích hợp nhiều dịch vụ -
Điện thoại Android tại Việt Nam bị hacker có nguồn gốc từ Trung Quốc tấn công -
Thị trường tài sản số hút tay chơi lớn -
ABB trình diễn các giải pháp thông minh mới nhất tại Ngày Đổi mới Công nghệ Điện 2025 -
Mobile Legends: Bang Bang và bước tiến chiến lược tại thị trường Việt Nam
-
Suntory PepsiCo Việt Nam tiếp tục nối vòng tay nhân ái, góp phần xây dựng Trường học Hạnh phúc tại Tây Ninh
-
Ký kết đại lý phân phối Khu đô thị Phú Gia Bảo Lộc
-
VietinBank triển khai Gói giải pháp tài chính toàn diện cho doanh nghiệp tư vấn du học, doanh nghiệp xuất khẩu lao động
-
Bình dân hóa công nghệ cấp đông: Cơ hội mới cho nông sản Việt vươn xa
-
Vinacomin và Chalieco: Thắt chặt hợp tác trong lĩnh vực sản xuất alumin, điện phân nhôm
-
Cảnh báo chấn thương ngầm khi chơi golf và giải pháp cực hiệu quả