Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 08 tháng 12 năm 2023, 21:59:13
Apple sẽ bán TV 4K siêu nét trong năm 2014
Khôi Linh - 26/10/2013 06:54
 
Theo một nhà phân tích, Apple có thể sẽ bắt đầu bán TV màn hình siêu nét độ phân giải lớn gấp 4 lần so với Full HD TV (ultra HD, còn gọi là 4K), với kích thước 65 inch và 55 inch trong quý 4/2014.  

Apple được cho là sẽ bán TV 4K trong năm tới.
Apple được cho là sẽ bán TV 4K trong năm tới.

Nhà phân tích Masahiko Ishino của công ty Advanced Research (Tokyo) cho biết gã khổng lồ “Quả táo” hiện đang đưa ra quyết định về các thông số kỹ thuật cho những dòng TV độ nét cao sẽ ra mắt trong tương lai không xa. TV của Apple được cho là sẽ được thiết kế không viền.

Tuy nhiên, nhà phân tích này từ chối tiết lộ ai là người cung cấp thông tin trên.

Một phát ngôn viên của Apple tại Tokyo chưa phản hồi trước thông tin của nhà phân tích Ishino.

Trước đó, khi CEO Steve Jobs vẫn còn sống, năm 2011, ông đã từng chia sẻ với người viết tự truyện cho mình về việc cuối cùng ông đã khám phá ra cách tạo ra một chiếc TV với giao diện người dùng tối giản và có thể đồng bộ hoá không dây với tất cả các thiết bị khác của Apple.

Mới đây, hồi tháng 5, CEO Tim Cook cũng cho biết TV là một “thị trường cạnh tranh mà Apple sẽ tập trung mạnh mẽ”. Apple đang cố gắng tạo ra những sản phẩm dựa trên những thành công vượt bậc hiện tay của máy tính Mac, điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad.

Theo nhà phân tích, LG Display, Samsung và Corning sẽ là những nhà cung cấp linh kiện cho Apple để sản xuất TV, trong đó LG sẽ cung cấp hơn 70% thiết bị màn hình tinh thể lỏng; Samsung sẽ cung ứng bộ vi xử lý đồ hoạ.

Nguồn tin này cũng khẳng định nhà sản xuất Foxconn sẽ được thuê để lắp ráp Apple TV. Giá bán của Apple TV được dự đoán sẽ từ 1.500-2.500 USD.

Thị trường TV 4K với độ phân giải cao hơn gấp 4 lần so với Full HD TV đã bắt đầu bước vào cuộc cạnh tranh khi các ông lớn, từ Samsung, LG đều đã trình diễn các thế hệ TV 4K cao cấp nhất của mình và cả những model 65 inch và 55 inch giá bán phải chăng hơn.

Cựu CEO nổi tiếng Apple tuyệt đối tin tưởng Tim Cook
John Sculley, người đã giữ vị trí CEO của Apple trong 10 năm và là người nổi tiếng vì đã sa thải Steve Jobs khỏi Apple, đã bày tỏ sự tin tưởng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư